Chủ đề dư luận
Bạn đọc & Tòa soạn
Từ thư bạn đọc
Thiếu bảng tên hẻm, gây khó khăn cho người dân
20-7-2016
Gần đây, người dân sống tại các phường dọc tuyến đường từ ngã ba Chợ Sặt đến ngã tư Vũng Tàu (TP. Biên Hòa) thắc mắc về việc những tấm biển ghi tên hẻm bị tháo gỡ, gây khó khăn cho người dân trong việc tìm địa chỉ giao dịch.
Theo ghi nhận của chúng tôi, 55 hẻm nằm trên tuyến đường từ ngã ba Chợ Sặt đến ngã ba Vũng Tàu kéo dài khoảng 10km, đi qua địa bàn các phường Hố Nai, Tân Biên, Tân Hiệp, Tam Hiệp, Long Bình, An Bình đều không có tấm bảng ghi tên hẻm đúng như phản ánh của người dân, chỉ còn trơ lại phần trụ sắt.

Chị Nguyễn Thị An, một người dân ngụ tại khu phố 4, phường Tân Hiệp chia sẻ: “Việc tấm biển ghi tên hẻm bị tháo gỡ gây khó khăn cho người dân khi muốn tìm đường, tìm nhà hay tìm các địa điểm để thực hiện giao dịch. Nhiều lần bạn bè, anh em đến nhà chơi, tôi phải chạy ra tận đầu đường, đứng ở đầu hẻm để dẫn khách vào nhà cho nhanh, chứ nói tên hẻm thì người đi đường không thể tìm được nơi cần đi đến”.

14a.JPG
Các tấm bảng ghi tên hẻm bị tháo gỡ gây khó khăn cho người dân trong giao dịch


Trao đổi về vấn đề trên, ông Trần Quang Trung, Phó trưởng phòng Quản lý đô thị TP. Biên Hòa cho biết, thành phố vừa triển khai gắn trên 2.000 bảng tên cho đường hẻm trên các tuyến đường trong thành phố. Theo thiết kế, tại đầu mỗi con hẻm được gắn một cột bảng số cao hơn 2m, trong đó ghi rõ số hẻm và tuyến đường trực thuộc. Kế hoạch này được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 đã được thực hiện từ giữa tháng 11-2015 đến cuối năm 2015 trên 54 tuyến đường với 1.369 hẻm, kinh phí thực hiện 2,4 tỷ đồng. Giai đoạn 2 được thực hiện vào năm 2016 trên các tuyến đường còn lại. Việc làm này đã tạo được sự đồng tình của người dân, giúp người dân thuận tiện và nhanh chóng hơn trong việc tìm đường, tìm địa chỉ giao dịch, vui chơi… mà họ muốn.

Tuy nhiên, riêng đối với những bảng tên hẻm trên tuyến đường từ ngã ba Chợ Sặt đến ngã tư Vũng Tàu, sau khi lắp đặt, thành phố đã cho tháo gỡ phần bảng số để chỉnh sửa. Nguyên nhân của việc chỉnh sửa này là do hiện nay tuyến đường vừa nêu đang tồn tại song song hai tên gọi: xa lộ Hà Nội và quốc lộ 1. Việc tồn tại hai tên gọi cho cùng một tuyến đường tạo nên sự thiếu thống nhất trong việc đề tên đường trực thuộc cho các con hẻm, gây khó khăn cho việc xác định địa chỉ giao dịch của người dân. “Để thống nhất một tên gọi duy nhất, hiện Phòng Quản lý đô thị  đã có báo cáo đến UBND TP. Biên Hòa. UBND TP. Biên Hòa cũng đã có báo cáo đến UBND tỉnh để đề nghị điều chỉnh thống nhất một tên gọi cho tuyến đường này. Do đó, hiện có 55 bảng tên hẻm thuộc tuyến đường này đã được Phòng Quản lý đô thị gỡ ra và sẽ điều chỉnh lại khi có quyết định chính thức của UBND tỉnh”, Ông Trung cho biết.

Hồ Thảo
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 07/08/2018 8:06:15 CH
  Ở cái tuổi “gần đất xa trời” (84 tuổi), theo lẽ thường, người già cần được nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Nhưng éo le thay, bà Phạm Thị Đương (ấp Tín Nghĩa, xã Xuân Thiện, huyện T...
 • 20/05/2018 9:57:30 CH
  Gần một năm nay, nhiều hộ dân tại ấp Thái Hòa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom luôn sống trong tâm trạng nơm nớp lo lắng do tình trạng sạt lở đất diễn ra ngày càng trầm trọn...
 • 01/05/2018 6:41:51 CH
  Nhiều người dân thắc mắc, trong trường hợp nào họ nên yêu cầu cơ quan chức năng lập vi bằng; việc lập vi bằng có giá trị pháp lý như thế nào…  PV Báo L...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)