Chủ đề dư luận
Bạn đọc & Tòa soạn
Bạn đọc viết
Việc làm hay ở Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai
14-7-2017
Sáng 30-6 vừa qua, tôi cùng người thân đến Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai (tầng 6, tòa cao ốc Sonadezi, đường số 1, KCN Biên Hòa 1, phường An Bình, TP. Biên Hòa) làm giấy tờ. Tôi rất ngạc nhiên trước việc làm hay và sự thân thiện, nhiệt tình của các nhân viên ở đây.
Trước hết là sự thân thiện. Những nhân viên ở đây ăn nói nhỏ nhẹ, hướng dẫn tận tình (kể cả các anh bảo vệ cũng như nhân viên bộ phận đưa số thứ tự). Anh Vưu Tấn Tiền, nhân viên bộ phận y tế là một điển hình. Khi ngồi vào bàn làm việc, anh hỏi han rất thân thiện, chỉ dẫn rất tận tình. Sau khi làm xong ở bộ phận này, anh hướng dẫn cho chúng tôi bộ phận tiếp theo, chúng tôi rất vui trước sự thân thiện ấy của nhân viên các bộ phận.

Thứ hai là cách làm hay. Ở các bộ phận (quầy) làm việc rất rõ ràng. Ở bàn làm việc của mỗi nhân viên đều có tấm bảng nhỏ gắn hình ảnh, họ tên nhân viên làm việc. Không những thế, phía trên đầu của mỗi nhân viên đều hiện lên hình ảnh và họ tên, bộ phận trong bảng điện tử rất to và rõ ràng. Nhìn vào đó người dân dễ dàng biết lĩnh vực mình cần đến. Đặc biệt hơn nữa, ngay phía bên trái (đối với người dân đến làm thủ tục) có bảng điện tử nhỏ hiện lên họ tên nhân viên, chức vụ, quầy, lĩnh vực mà nhân viên đang trực tiếp làm việc. Sau khi hoàn thành thủ tục, người dân sẽ đánh giá nhân viên qua bảng điện tử ấy. Bảng điện tử hiện lên “Hài lòng” và “Không hài lòng” để người dân “ấn nút” đánh giá.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh còn tổ chức cuộc thi “Sáng kiến cải cách hành chính”. Cuộc thi nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo và lan tỏa tinh thần cải cách đối với cán bộ ở các lĩnh vực; nâng cao hiệu quả hoạt động và sự hài lòng của người dân trong công tác giải quyết thủ tục hành chính.

Đây là lần đầu tiên tôi rất ấn tượng và hài lòng về cách làm hay và sự thân thiện của nhân viên ở Trung tâm Hành chính công. Tôi mong rằng, mô hình này được nhân rộng để mọi trung tâm hành chính ở Việt Nam đều nhanh chóng, khoa học, văn minh và thân thiện như Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai chứ không còn là nỗi ám ảnh của người dân bởi “hành là chính” như trước đây cũng như đang tồn tại ở nhiều nơi.

Thái Hoàng, phường Long Bình, TP. Biên Hòa
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 03/01/2019 9:38:01 CH
  Tuy chưa bước vào cao điểm mùa khô nhưng địa bàn Ðồng Nai đã xảy ra các vụ cháy lớn gây thiệt hại nặng nề về tính mạng và tài sản trong thời gian gần đây. Hàng loạt vấn đ...
 • 06/03/2018 10:51:54 CH
  Hệ thống thoát nước và bờ kè suối Săn Máu và suối Linh đã được tỉnh và TP. Biên Hòa đầu tư bằng nguồn kinh phí khá lớn. Dự án được thực hiện từ nhiều năm nay, nhiều đoạn ...
 • 04/02/2018 10:06:30 CH
  Thời gian gần đây, tôi thường đi làm ở Linh Trung (Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) bằng xe máy từ Biên Hòa và nhiều lần phải giật mình khi qua nút giao ngã tư Vũng Tàu: mất an ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)