Chủ đề dư luận
Bạn đọc & Tòa soạn
Bạn đọc với công đoàn
Doanh nghiệp phải bồi thường vì cho người lao động nghỉ việc sai quy định
1-9-2017
Ngày 30-8, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án “Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động” giữa nguyên đơn bà Lê Thị Nhớ (46 tuổi, khu phố 3, phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa) và bị đơn Công ty TNHH sản xuất thương mai dịch vụ Toàn Tâm Phát (phường Long Bình, TP. Biên Hòa). Ngày 31-8, tòa tuyên án buộc công ty bồi thường cho bà Nhớ số tiền 16 triệu đồng vì công ty đã cho bà Nhớ nghỉ việc sai quy định.
Ngày 16-5-2016, bà Nhớ được Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Toàn Tâm Phát nhận vào thử việc trong 6 ngày. Qua 6 ngày làm việc, công ty không có thông báo gì, cũng không ký hợp đồng lao động, nhưng vẫn giao việc cho bà. Bà làm công nhân xếp hàng, với mức lương trên 3,5 triệu đồng/tháng. Trong quá trình làm việc bà luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đến ngày 2-8-2016, bà Nhớ bất ngờ nhận quyết định cho nghỉ việc của công ty kể từ ngày 6-8-2016 với lý do căn cứ theo đơn xin thôi việc của người lao động. Tuy nhiên, bà Nhớ khẳng định, bà không viết đơn xin nghỉ việc vì bà không biết chữ. Không đồng ý với cách giải quyết của công ty, bà đã làm đơn kiện ra tòa để đòi quyền lợi.

5a.JPG
Luật sư Lê Tấn Tý cùng con trai của bà Nhớ tại phiên tòa phúc thẩm ngày 30-8


Sau khi thụ lý đơn, TAND TP. Biên Hòa đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và chấp nhận đơn của bà Nhớ, tuyên buộc phía công ty bồi thường cho người lao động số tiền gần 50 triệu đồng. Không đồng ý với nội dung bản án, phía công ty đã làm đơn kháng cáo gửi TAND tỉnh.

Tại phiên tòa phúc thẩm, TAND tỉnh cho rằng, quan hệ giữa bà Nhớ với công ty là quan hệ lao động tạm thời theo mùa vụ nhưng công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng sai quy định. Cho nên, tòa buộc công ty bồi thường cho bà Nhớ các khoản liên quan với tổng số tiền 16 triệu đồng.

Thành An

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)
Thông tin doanh nghiệp