Chủ đề dư luận
Văn hóa
Hoạt động
CLB biểu diễn tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật năm 2013
CLB Guitar Biên Hòa - kết nối niềm đam mê âm nhạc
Đan Thùy
Chiều ngày 7-9, CLB Guitar Biên Hòa vừa tổ chức buổi offline mừng sinh nhật lần thứ 5 (9-9-2014). Suốt chặng đường 5 năm thành lập và phát triển, CLB Guitar Biên Hòa đã khẳng định được vị trí của mình với ý nghĩa lớn: kết nối những niềm đam mê âm nhạc.
Vì tình yêu guitar

Ðó là lý do ra đời, sợi dây kết nối thành viên CLB Guitar Biên Hòa. Với niềm đam mê guitar và có chơi guitar từ thời sinh viên, năm 2009, anh Nguyễn Thành Công - hiện là chủ nhiệm CLB và người bạn đã lập nên CLB. Hơn 5 năm qua, các thành viên tham gia CLB, dù biết chơi guitar hay không, cũng xuất phát từ tinh thần đó. Họ tụ họp để đàn và hát cho nhau nghe, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về guitar, tạo thành một sân chơi lành mạnh và tự do cho người yêu thích guitar.

Ngày càng mở rộng và có nhiều hoạt động ý nghĩa

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với anh Nguyễn Thành Công và thành viên của CLB về hoạt động của CLB những năm qua. Anh Công cho biết, đến nay, CLB Guitar Biên Hòa đã có gần 200 hội viên chính thức, thuộc nhiều lứa tuổi, ngành nghề, trong đó khoảng 40% là học sinh - sinh viên, 40% là những người đi làm thuộc độ tuổi dưới 30. Diễn đàn chính của CLB cũng thu hút đông đảo người tham gia trên phạm vi cả nước: website guitarbienhoa.com (gần 500 thành viên), facebook CLB Guitar Biên Hòa (gần 2.000 thành viên).

Hoạt động chính của CLB là tổ chức các buổi offline với tần suất 3 lần/tháng, vào thứ 5 hoặc thứ 7. Không có một trụ sở nhất định, họ thường tụ họp tại các quán cà phê ở TP. Biên Hòa như: Trúc Nguyên, Chuẩn, Green Apple, Vicky, Andi, Miền Ðồng Thảo, Xá Xị… Bên cạnh đó, để thay đổi không khí cho các thành viên, quảng trường tỉnh cũng là một lựa chọn. Chủ đề của các buổi gặp mặt khá đa dạng như chủ đề về mùa, những ngày lễ lớn: 8-3, Noel, tết và dòng nhạc. Các tiết mục biểu diễn guitar cũng phong phú, thuộc nhiều thể loại khác nhau: classic, flamenco, đệm hát… Chương trình lớn nhất của CLB trong hơn 5 năm qua là cuộc thi Hát đơn ca Guitar Biên Hòa 2012. Ðó là sân chơi tạo hứng thú và niềm say mê luyện tập cho các thành viên. Dự kiến, cuối năm 2014, CLB cũng sẽ tổ chức một cuộc thi như thế.

CLB không chỉ là sân chơi âm nhạc bổ ích mà còn là một gia đình lớn, gắn kết được nhiều người, hỗ trợ nhau trong cuộc sống và công việc. CLB thường giao lưu với các CLB trong và ngoài tỉnh như: CLB Guitar Thủ Ðức, CLB Guitar Gò Vấp, CLB Guitar Ðại học Lạc Hồng, CLB Tiêu Sáo Biên Hòa; biểu diễn ở tỉnh ngoài để hoạt động thêm phong phú. Cùng với đó, các buổi giã ngoại, hoạt động thể thao như đá bóng cũng giúp gắn kết các thành viên.

Ðặc biệt, CLB Guitar Biên Hòa còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa - xã hội ý nghĩa. Ðó là những buổi giao lưu với đoàn viên thanh niên các phường của TP. Biên Hòa, Công an tỉnh Ðồng Nai; hoạt động từ thiện: quyên góp sách vở, đồng phục tặng học sinh nghèo hiếu học; tới tặng quà, biểu diễn cho trẻ em tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật tỉnh; các nhóm thành viên CLB tham gia biểu diễn nhân dịp Tết Thiếu nhi, Trung thu,…

Hướng đến sự chuyên nghiệp

Những gì mà CLB đã tạo dựng những năm qua là nền tảng vững chắc để hướng đến sự chuyên nghiệp. Nhiều thành viên của CLB chơi guitar tốt, chọn guitar là nghề chính. Các band thuộc CLB cũng bước ra sân khấu lớn hơn như: Vietnam Idol, X-Factor Việt Nam… Về tổ chức, CLB hoạt động ngày càng quy mô, có logo, áo đồng phục, thẻ hội viên, bài hát truyền thống… Chủ nhiệm CLB chia sẻ, dự định sẽ xin giấy phép hoạt động thành một tổ chức chính thống trong thời gian tới.

Chặng đường hơn 5 năm hoạt động không phải là ngắn đối với một CLB ở Biên Hòa. Làm nên thành công bước đầu đó phải kể đến các thành viên đã dành nhiều thời gian, tâm huyết như anh Công, anh Ðức, chị Khuyên… thuộc ban quản trị. Anh Hải, thành viên CLB, hiện làm việc tại Công ty Fujitsu, KCN Biên Hòa 2 cũng bày tỏ sự khâm phục nhóm thành viên hoạt động tích cực của CLB. Vì niềm đam mê guitar, anh cũng như nhiều thành viên khác cố gắng thu xếp thời gian tới tham dự CLB để chia sẻ với mọi người nhiều hơn.

Trên con đường mở rộng, nâng cao chất lượng và sự chuyên nghiệp, CLB luôn chào đón thành viên mới. Chỉ cần yêu thích guitar, âm nhạc là bạn có thể gia nhập CLB Guitar Biên Hòa. Chung tay để duy trì, phát triển CLB ngày một lớn mạnh, đó là mục tiêu của những con người đam mê guitar này. Chúc cho họ luôn nhiệt huyết và thành công hơn nữa để Biên Hòa nói riêng (Ðồng Nai nói chung) có một địa chỉ uy tín, thân thiện cho những người đam mê âm nhạc.
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 13/11/2018 7:37:14 CH
  Từ lâu, thư viện là địa chỉ văn hóa, giúp các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên tiếp cận sách báo, trau dồi kiến thức về mọi mặt, góp phần nâng cao dân t...
 • 11/11/2018 6:51:58 CH
  Nằm giữa trung tâm TP. Biên Hòa, di tích cấp quốc gia Thành cổ Biên Hòa được các chuyên gia, nhà nghiên cứu văn hóa đánh giá là nơi chứa đựng những giá trị quý giá về lịc...
 • 04/11/2018 8:05:54 CH
  Biên Hòa - Đồng Nai, vùng đất có bề dày lịch sử 320 năm hình thành và phát triển không chỉ tự hào là địa phương có đông dân tộc anh em sinh sống thuận hòa mà còn là nơi l...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)