Chủ đề dư luận
Kinh tế
Đời sống & tiêu dùng
Kiểm tra hệ thống trụ nước chữa cháy trong các khu công nghiệp
23-8-2019
Theo Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) Đồng Nai, đơn vị vừa chỉ đạo các công ty kinh doanh hạ tầng KCN trên địa bàn toàn tỉnh tổ chức kiểm tra, rà soát hệ thống trụ nước chữa cháy trong khuôn viên quản lý của mình.
Theo đó, các công ty kiểm tra lại hệ thống trụ nước chữa cháy của KCN nhằm kịp thời chủ động cung cấp nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy, đồng thời tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy;  huy động lực lượng, phương tiện kịp thời tham gia cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố.

Doanh nghiệp phải thay thế các trụ nước chữa cháy đã bị hư hỏng; bổ sung và thay thế các thiết bị khóa, mở phù hợp với từng loại trụ; đảm bảo yêu cầu về lưu lượng, áp lực (không nhỏ hơn 40m/cột nước) để có thể trực tiếp chữa cháy từ họng hoặc lấy nước kịp thời khi có cháy xảy ra. Ban quản lý các KCN yêu cầu các công ty hạ tầng KCN chủ động kiểm tra, rà soát, trường hợp vướng mắc báo cáo Ban quản lý các KCN, Công an tỉnh để được hướng dẫn. Theo kế hoạch, Công an tỉnh và Ban quản lý các KCN sẽ tiến hành kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trong các KCN, nhất là những tháng cuối năm.

Vương Thế
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)