Chủ đề dư luận
Công đoàn
Nhịp sống Công đoàn
Nhịp sống Công đoàn 29-4-2016
29-4-2016
Tại Hà Nội, Bộ LĐ-TBXH vừa tổ chức diễn đàn “Đổi mới quan hệ lao động trên con đường Việt Nam hội nhập quốc tế”. Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã tham dự diễn đàn này.
Đổi mới quan hệ lao động khi hội nhập

Tại Hà Nội, Bộ LĐ-TBXH vừa tổ chức diễn đàn “Đổi mới quan hệ lao động trên con đường Việt Nam hội nhập quốc tế”. Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã tham dự diễn đàn này.

Đây là một trong những hoạt động nhằm tăng cường xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào hội nhập quốc tế sâu rộng. Những ý kiến tham gia trao đổi tại diễn đàn mang đến những giải pháp, cách làm hay trong việc xây dựng một môi trường lao động tốt đẹp, gắn kết người lao động trong mái nhà chung đảm bảo lợi ích hài hòa của các bên, vì sự phát triển của đơn vị, doanh nghiệp.

Gần 600.000 lượt người lao động được tuyên truyền về bầu cử

Gần 600.000 lượt đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và nhân dân trên địa bàn tỉnh đã được tuyên truyền về bầu cử là con số thống kê của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tính đến thời điểm đầu tuần này. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trong CNVCLĐ, LĐLĐ tỉnh đã phát hành 300.000 tờ gấp, 3.400 áp phích và 1.372 bộ tài liệu hỏi đáp về bầu cử. Cùng với đó, các Công đoàn cấp trên cơ sở tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn tổ chức 33 lớp tập huấn với sự tham gia của 3.960 lượt cán bộ Công đoàn chủ chốt tại các đơn vị, doanh nghiệp; tiếp tục phối hợp với đài phát thanh các huyện, thị xã, thành phố và doanh nghiệp tổ chức tuyên truyền về bầu cử qua loa phát thanh đến đoàn viên, CNVCLĐ và nhân dân.

Tích cực xúc tiến thành lập Công đoàn cơ sở mới

LĐLĐ TP. Biên Hòa vừa tiến hành tuyên truyền Luật Công đoàn và Điều lệ Công đoàn Việt Nam cho công nhân lao động tại Công ty TNHH sản xuất thương mại Đi Bi, trụ sở tại xã Phước Tân để chuẩn bị thành lập Công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp này. Cũng với nội dung này, Công đoàn khu công nghiệp Biên Hòa vừa tuyên truyền pháp luật đến công nhân lao động Công ty sản xuất xi măng trắng, trụ sở tại khu công nghiệp Biên Hòa 1. Hai doanh nghiệp này có tổng số 85 công nhân lao động đang làm việc.

B.H
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 21/07/2019 9:43:43 CH
  Cuối tuần qua, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh, sinh viên là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đạt thành tích học giỏi - số...
 • 09/07/2019 7:35:33 CH
  LĐLĐ huyện Long Thành vừa tổ chức hội nghị sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm; thống nhất phương hướng, nhiệm vụ 6 thán...
 • 18/04/2019 9:03:02 CH
  Ban chính sách pháp luật LÐLÐ tỉnh vừa phối hợp với UBND, LÐLÐ huyện Long Thành tổ chức hội nghị tập huấn các nội dung, quy trình, phương pháp tổ chức hội nghị người lao ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)