Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Công nhân tiêu biểu
12-9-2018
Mới đây, anh Nguyễn Phúc Nam, công nhân bộ phận hình thành sản phẩm Công ty Pousung Vina được công ty khen thưởng là công nhân lao động tiêu biểu, luôn vượt chỉ tiêu sản phẩm được giao. Anh cũng là người thường xuyên đề xuất các ý tưởng cải thiện điều kiện làm việc, tiết kiệm nguyên liệu cho công ty.
Gặp anh Nam tại công ty, anh vui vẻ kể về những thành tích của mình trong nhiều năm gắn bó với công ty. Anh cho biết, để hoàn thành tốt công việc được giao, anh luôn tự tìm tòi học hỏi, để ý những chi tiết sản phẩm để có cách làm nhanh hơn. Nhờ đó, từ một người không biết gì về làm các sản phẩm giày, anh đã sử dụng thành thạo các loại máy và trực tiếp đứng máy hoàn thành sản phẩm. Chỉ sau 6 tháng làm việc, anh đã làm được tất cả các công đoạn và năng suất sản phẩm vượt trội hơn so với các đồng nghiệp trong công ty.

Cùng với đó, trong quá trình làm việc, anh còn thường xuyên đề xuất với quản lý công ty khắc phục những công đoạn hoặc quy trình chưa hoàn thiện để tăng năng suất lao động, sản phẩm làm ra nhiều hơn và nâng chất lượng. Chẳng hạn đề xuất giảm công nhân ở những bộ phận phụ hay ở những bộ phận không cần thiết để tăng nhân công làm sản phẩm chính. Hằng tháng, quản lý xưởng chọn anh là gương điển hình để công ty khen thưởng với thành tích hoàn thành vượt chỉ tiêu sản phẩm trong tháng.

8.JPG
Anh Nguyễn Phúc Nam (phải) chia sẻ công việc với cán bộ Công đoàn

Để đáp lại sự tin tưởng của lãnh đạo công ty và đồng nghiệp, anh không ngừng cố gắng nghĩ cách tăng năng suất chuyền may, loại bỏ bớt công đoạn thừa và công lao động. Anh chia sẻ: “Mình luôn cố gắng làm việc và nghĩ cách làm sao cho tốt nhất. Đặc biệt là khi sản phẩm làm theo công đoạn, phải có kỹ thuật làm cho nhanh nhất, đúng với yêu cầu, mẫu mã nhưng vẫn hợp lý và theo trình tự sản xuất. Nhờ vậy sẽ tiết kiệm được thời gian hoàn thành công đoạn, hạn chế được sức lao động”.

Bên cạnh đó, anh luôn có sự hỗ trợ tốt với công nhân trong chuyền, tích cực hướng dẫn những người mới vào nghề, động viên họ nỗ lực làm việc tăng năng suất để có thu nhập cao. Nhờ đó, thu nhập trong chuyền của anh luôn tăng, vượt sản lượng chỉ tiêu được giao. Anh cũng là người tạo không khí hòa đồng, vui vẻ, tận tình giúp đỡ anh chị em trong chuyền may.

Nam cho biết, sắp tới anh sẽ sắp xếp thời gian để học tập nâng cao tay nghề, nhằm đáp ứng công việc và tiếp cận được những công nghệ mới trong ngành giày, nhất là trong bối cảnh hội nhập và phát triển không ngừng.

N. Hòa
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 21/04/2019 8:57:02 CH
  Với việc nhanh nhạy nắm bắt thị trường và áp dụng kỹ thuật vào chăn nuôi đã giúp nông dân Nguyễn Đức Thuận (ngụ tại khu phố 3, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu) trở thành...
 • 16/04/2019 8:55:58 CH
  Chị Trương Ngọc Minh Trâm làm việc tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Sài Gòn (trụ sở tại TX. Long Khánh) luôn được đồng nghiệp nhắc đến như là tấm gương sáng trong nỗ lực...
 • 09/04/2019 9:21:07 CH
  Không chỉ chăm chỉ trong lao động, anh Trần Quốc Vĩnh, 26 tuổi, công nhân Công ty CP Johnson Wood (trụ sở tại KCN Tam Phước) còn luôn tích cực học tập rèn luyện, chủ động...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)