Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Công nhân với những cải tiến tiền tỷ
20-5-2019
Với 17 năm kinh nghiệm làm việc, anh Nguyễn Thành Phương, bộ phận Vận hành máy cắt tự động, Công ty TNHH May mặc United Sweethearts Việt Nam đã có nhiều sáng kiến cải tiến hữu ích góp phần làm tăng năng suất lao động, giảm nhân công, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho doanh nghiệp. Vừa qua, anh đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có đóng góp cho sự phát triển lực lượng lao động kỹ thuật của đất nước.
Là công nhân có thâm niên nhiều năm làm việc tại công ty, anh Phương được biết đến là người nhiệt tình với đồng nghiệp, chăm chỉ trong công việc, tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Anh Phương cho biết, bản thân gắn bó với công ty từ những ngày đầu thành lập. Nhờ sự nỗ lực không ngừng, anh đã vươn lên trở thành thợ cắt có sản lượng đứng đầu trong nhóm thợ cắt tại công ty. Thành thạo trong công việc chuyên môn, anh Phương nhiệt tình hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm cho các thợ cắt mới.

8.JPG
Anh Nguyễn Thành Phương

Năm 2018, công ty tăng quy mô sản xuất thêm 30 chuyền may, anh Phương chủ động đề nghị Ban giám đốc đầu tư máy cắt tự động để hạn chế nhân công cũng như hạn chế ồn và bụi nhưng vẫn đáp ứng đủ số lượng vải cắt cho các chuyền may. Đề xuất này được công ty chấp thuận và cho nhập 2 máy cắt tự động về thay thế cho máy cắt thông thường với giá trị khoảng 6 tỷ đồng/máy. Anh Phương cũng là người xung phong đi học lớp vận hành máy cắt tự động, sau đó về đảm nhận vận hành máy cắt tự động và chỉ lại cho các đồng nghiêp khác, giúp công ty tiết kiệm được khoản chi phí lớn khi phải thuê chuyên gia, kỹ sư nước ngoài về chuyển giao kỹ thuật vận hành. Cùng với ý tưởng thay máy cắt thủ công bằng máy cắt tự động, anh Phương cũng tự tìm hiểu qua internet và đề xuất công ty thay thế máy chạy vải có công nhân đứng bằng máy chạy vải tự động. Cả hai ý tưởng đề xuất này đều giúp công ty tiết kiệm được nhân công, tiết kiệm thời gian, đồng thời góp phần làm tăng năng suất lao động đã được công ty biểu dương, khen thưởng.

Không chỉ trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác chuyên môn, anh Phương còn là người tích cực tham gia và vận động các công nhân khác cùng tham gia các hoạt động phong trào do CĐCS tổ chức. Anh chia sẻ mong muốn của mình và cũng là của nhiều công nhân tâm huyết khác là công ty tăng mức tiền thưởng sáng kiến, thưởng ý tưởng đề xuất thay đổi hữu ích để công nhân có thêm động lực, đóng góp nhiều nhất cho sự phát triển của công ty. Bên cạnh đó, anh cũng mong muốn công ty tăng mức hỗ trợ cho lao động có thâm niên để giữ chân và thu hút lao động có kinh nghiệm vào làm việc.

B. Mai
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 22/08/2019 9:03:23 CH
  Trên 20 năm gắn bó với Công ty cổ phần công nghiệp gốm sứ Taicera, chị Nguyễn Thị Hoa, Tổ trưởng Phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm luôn đi đầu trong mọi phong trào, có n...
 • 20/08/2019 11:51:29 CH
  Tâm huyết, năng động, sáng tạo và đề ra các chương trình cụ thể nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua, tạo điều kiện tốt nhất để đoàn viên, công nhân phát huy sở trường củ...
 • 20/08/2019 10:35:58 CH
  Với thành tích đoạt giải đặc biệt trong cuộc thi sáng kiến, cải tiến năm 2018 và nhiều sáng kiến, đề xuất hữu ích trước đó, anh Đỗ Văn Hà, nhân viên kỹ thuật và môi trườn...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)