Tra cứu thông tin về doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp

Tra cứu thông tin về doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp

Hiện nay, để tra cứu thông tin về doanh nghiệp tại Việt Nam, bạn có thể sử dụng cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để thực hiện tra cứu thông tin doanh nghiệp trên cổng này:

Bước 1: Truy cập trang web của cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp

 • Truy cập vào trang web của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam (https://dangkykinhdoanh.gov.vn/).

Bước 2: Chọn dịch vụ tra cứu thông tin doanh nghiệp

 • Trên trang chủ, bạn sẽ thấy nhiều dịch vụ khác nhau. Tìm và chọn dịch vụ “Tra cứu thông tin doanh nghiệp” hoặc tương tự.

Bước 3: Nhập thông tin cần tra cứu

 • Trong trang tra cứu thông tin doanh nghiệp, bạn cần nhập thông tin cụ thể để tìm kiếm. Các thông tin có thể bao gồm:
  • Mã số doanh nghiệp (Mã số thuế)
  • Tên doanh nghiệp
  • Số giấy phép kinh doanh

Bước 4: Thực hiện tra cứu

 • Sau khi điền đủ thông tin, nhấn nút “Tra cứu” hoặc tương tự để thực hiện tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp.

Bước 5: Xem kết quả tra cứu

 • Kết quả tra cứu sẽ hiển thị thông tin chi tiết về doanh nghiệp tương ứng với thông tin bạn nhập vào. Thông tin bao gồm tên doanh nghiệp, địa chỉ, mã số thuế, ngành nghề kinh doanh, trạng thái hoạt động, v.v.

Lưu ý rằng cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp cung cấp thông tin dựa trên cơ sở dữ liệu đã được đăng ký. Nếu thông tin doanh nghiệp chưa được cập nhật hoặc thay đổi gần đây, có thể kết quả tra cứu sẽ không chính xác.

Cổng thông tin ĐK doanh nghiệp vương quốc là website điện tử đáng tin cậy để những tổ chức triển khai, cá thể triển khai ĐK doanh nghiệp trên mạng. Bạn cũng hoàn toàn có thể thuận tiện truy vấn thông tin ĐK doanh nghiệp và Giao hàng cho công tác làm việc cấp Giấy chứng nhận ĐK doanh nghiệp của cơ quan ĐK kinh doanh thương mại. Dưới đây là cụ thể những bước để để bạn hoàn toàn có thể tra cứu thông tin cơ bản của một doanh nghiệp đã xây dựng và hoạt động giải trí hợp pháp một cách nhanh gọn, thuận tiện .

Giao diện website Cổng thông tin Đăng ký doanh nghiệp vương quốc

I. Tra cứu thông tin cơ bản của doanh nghiệp

Để hoàn toàn có thể tra cứu thông tin cơ bản của một doanh nghiệp ( gồm có tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, vốn điều lệ, ngành nghề … ) bạn chỉ cần thực thi những bước đơn thuần dưới đây :Bước 1 : Trên trình duyệt website và truy vấn vào địa chỉ : https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspxBước 2 : Nhập mã số thuế / mã số doanh nghiệp mà bạn muốn khám phá vào ô tìm kiếm ở góc trái phía trên rồi click vào nút tìm kiếm .

Bước 3 : Sau khi click chuột vào nút tìm kiếm, hiệu quả tìm kiếm sẽ hiện ra thông tin chứa tên doanh nghiệp của bạn. Bạn chỉ cần click vào hiệu quả tìm kiếm đó để xem thông tin .

Các thông tin được hiển thị trên giao diện website lúc này sẽ gồm có : Tên doanh nghiệp ( tên khá đầy đủ, tên tiếng Anh và tên viết tắt ), mã số doanh nghiệp / mã số thuế, mã số nội bộ, mô hình doanh nghiệp, thực trạng hoạt động giải trí, người đại diện thay mặt pháp lý và địa chỉ trụ sở .

Đó là những thông tin cơ bản về một doanh nghiệp mà bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm được chỉ với một vài thao tác đơn thuần, ở phần 2 chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tra cứu bố cáo doanh nghiệp .( Bố cáo doanh nghiệp : hình thức ra mắt doanh nghiệp của bạn với công chúng trên cổng thông tin vương quốc. )II. Tra cứu bố cáo doanh nghiệpĐể kiểm tra xem bố cáo của doanh nghiệp mình đã được đăng tải lên forum website hay chưa, bạn hãy thực thi theo những hướng dẫn dưới đây :

Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

→ Sau đó di chuột kéo xuống gần cuối trang và click vào phần ” BỐ CÁO ĐIỆN TỬ ”

Bước 2: Lúc này sẽ có một danh sách bố cáo hiện lên trên màn hình, để tìm kiếm bố cáo của doanh nghiệp một cách nhanh chóng, bạn có thể click vào nút màu vàng “TÌM BỐ CÁO” ở cuối danh sách.

Bước 3: Sau khi nhấp chuột vào nút “TÌM BỐ CÁO”, một bộ lọc tìm kiếm sẽ hiện ra trên màn hình, lúc này bạn nhập các thông tin bao gồm:

1. Ngày đăng: Khoảng thời gian bạn đăng bố cáo ( bạn có thể ước lượng)

2. Loại bố cáo: Tùy thuộc vào loại bố cáo mà bạn đã đăng (đăng ký mới, đăng ký thay đổi, giải thể, mẫu dấu hay vi phạm/thu hồi). Trường hợp bạn vừa mới hoàn thành thủ tục thành lập công ty, bạn hãy chọn loại bố cáo “Đăng ký mới”.

3. Tình thành phố nơi đặt trụ sở chính: Địa chỉ trụ sở doanh nghiệp (Khu vực)

4. Mã số doanh nghiệp: Chính là mã số thuế của doanh nghiệp bạn (nếu bạn đã điền tên doanh nghiệp thì có thể bỏ qua)

5. Tên doanh nghiệp: Tên đầy đủ của doanh nghiệp bạn (nếu bạn đã điền mã số doanh nghiệp thì có thể bỏ qua)

6. Tên tài khoản: Có thể bỏ qua

7. Mã số nội bộ hệ thống: Có thể bỏ qua

Cuối cùng hãy click vào nút tìm kiếm.

Bước 4: Sau khi tìm kiếm, kết quả bố cáo của doanh nghiệp bạn sẽ hiện ra trên màn hình, lúc này bạn chỉ cần click vào tiểu tượng file pdf để tải xuống.

Bước 5: Bạn có thể truy cập vào ổ đĩa Download hoặc ổ đĩa bạn chọn lưu trước đó và mở file pdf để kiểm tra nội dung.

 

Lời kết,

Bài viết trên là tổng hợp những bước để bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tra cứu thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin ĐK doanh nghiệp vương quốc chỉ với vài thao tác đơn thuần. Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ vướng mắc nào tương quan đến pháp lý cần được trợ giúp và xử lý .

 

Chúc bạn một ngày tốt lành.

Cảm ơn bạn đã lắng nghe.