Tìm hiểu về sự ra đời của máy bơm nước

Khi mà nhu yếu sử dụng nước trong mọi nghành nghề dịch vụ từ công nghiệp, sản xuất, chế biến cho đến nuôi trồng nông nghiệp và cả sử dụng gia dụng cho hoạt động giải trí sống hằng ngày của con người .
Vì sự tăng cao về nhu yếu cũng như sự thiết yếu của nước so với tất cả chúng ta. Chính do đó mà ngành công nghiệp máy bơm đã tăng trưởng rất nhanh gọn trong những năm qua, với công nghệ tiên tiến ngày càng được nâng cấp cải tiến với chất lượng ngày càng cao, tuổi thọ lâu hơn và hoàn toàn có thể Giao hàng cho nhiều mục tiêu, nhiều điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường khác nhau .

Ai là người đã phát minh ra máy bơm nước?

Người đã phát minh ra chiếc máy bơm nước tiên phong trên quốc tế là nhà phát minh Thomas Savery, chiếc máy bơm tiên phong của ông dựa trên áp suất hơi nước và áp suất của bầu khí quyển tự nhiên để bơm nước ra ngoài, tại thời gian năm 1968 ông nhận được văn bằng bản quyền trí tuệ về máy hơi nước, tiếp đến năm 1702 sau khi mất khá nhiều thời hạn điều tra và nghiên cứu và vận dụng 1 số ít thủ pháp của quân đội trong việc khai thác hầm mỏ, ông đã phát minh ra chiếc máy bơm nước tiên phong Giao hàng cho việc bơm nước ra khỏi mỏ .

Thomas Savery nhà phát minh ra chiếc máy bơm nước đầu tiên

( Thomas Savery nhà phát minh ra chiếc máy bơm nước tiên phong )

1

( Mô hình thu nhỏ của máy bơm nước tiên phong được Thomas Savery phát minh )

Thương hiệu và chủng loại của máy bơm nước.

Đầu tiên là về chủng loại, máy bơm nước lúc bấy giờ có rất nhiều biến thể khác nhau, để thích hợp hơn cho từng môi trường tự nhiên và mục tiêu sử dụng, hoàn toàn có thể chia thành 2 nhóm chính, 1 nhóm Giao hàng nhu yếu công nông nghiệp, 1 nhóm Giao hàng nhu yếu gia dụng và chăn nuôi, trồng trọt qui mô hộ mái ấm gia đình .
Có rất nhiều loại máy bơm nước khác nhau, dành cho công nghiệp – nông nghiệp quy mô vừa và lớn sẽ có rất nhiều loại máy bơm dưới đây là 1 số ít loại máy xuất hiện trên thị trường. Các máy bơm này có hiệu suất lớn, kích cỡ và trong lương khá lớn, phần lớn sử dụng dòng điện 3 pha 380V .

 • Máy bơm nước ly tâm trục ngang lưu lượng lớn, bơm tự hút, bơm trục đứng
 • Máy bơm chìm hút bùn, hút nước thải
 • Bơm định lượng, bơm định lượng hóa chất
 • Bơm giếng khoan, bơm hỏa tiễn
 • Máy bơm tăng áp, bơm đẩy cao công nghiệp
 • Bơm hóa chất
 • Và một số loại bơm khác.

Đối với những máy bơm dành cho mục tiêu gia dụng thường sẽ là dòng máy bơm tăng áp và bơm đẩy cao ship hàng cho nhu yếu hoạt động và sinh hoạt hàng ngày. Nên hiệu suất ở mức thấp, size được phong cách thiết kế nhỏ gọn để tiện cho việc lắp ráp, tháo dở bão dưỡng. Do có kích cỡ nhỏ gọn nên 1 số ít nơi người ta còn đặt cho chúng một tên gọi khác là máy bơm nước mini hoặc máy bơm nước mái ấm gia đình giá rẻ .

Một số thương hiệu máy bơm nước nổi tiếng hiện nay

Có rất nhiều tên thương hiệu sản xuất máy bơm nước trên thị trường nhưng những tên thương hiệu mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng và không phải do dự nhiều thì rất khó để bạn biết được, nên ở bài viết này Siêu Phong xin ra mắt đến bạn những tên thương hiệu tốt được tin dùng lúc bấy giờ .

Các dòng máy dành cho công nghiệp, nông nghiệp có các thương hiệu như máy bơm nước Pentax, SAER, EBARA, Zenit (Ý), YAMADA của Nhật, Wilo của Đức, NTP của Đài Loan.

Đối với dòng máy gia dụng, tên thương hiệu tin dùng cả về mặt chất lượng lẫn tuổi thọ của máy là máy bơm nước Wilo của Đức, kế đến là Panasonic ( Indonesia ), Giếng Nhật ( Nhật ), Weston và Lucky Pro của Trung Quốc .

Các dòng máy bơm nước sử dụng cho dân dụng

Nhưng quyền quyết định hành động cho việc lựa chọn tên thương hiệu nào là còn tùy thuộc vào bạn, bạn muốn chất lượng tốt nhất thì nên chọn những tên thương hiệu truyền kiếp từ những nước như Ý, Nhật, Mỹ … còn nếu bạn muốn giá tiền tốt thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những cái tên đến từ Đài Loan, Trung Quốc .
Trên đây là những thông tin khá hữu dụng cho những ai chưa có thông tin về máy bơm hoặc đang tìm kiếm thông tin để mua và sử dụng cho nhu yếu sử dụng máy bơm nước mái ấm gia đình giá rẻ của mình .
Nếu bạn vẫn còn nhiều điều muốn được hiểu rõ hơn để mua cho mình một máy bơm nước thích hợp nhất, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tương hỗ nhiệt tình
Siêu Phong tự hào là một trong những nhà phân phối máy bơm nước chính hãng của nhiều tên thương hiệu từ lớn đến nhỏ, nhưng tên thương hiệu truyền kiếp cho đến mới nổi. Đặc biệt Siêu Phong còn phân phối độc quyền từ nhà phân phối nhiều tên thương hiệu máy bơm nước như máy bơm nước Wilo, SAER, YAMADA, Zenit, EDI, FAGGIOLATI, Weston, binh tích áp VAREM …

Mọi thắc mắc về máy bơm nước, hay vấn đề có liên quan, bạn hãy gọi ngay đến Siêu Phong để nhận được tư vấn chu đáo nhất nhé.

Công ty TNHH Thương Mại XNK Siêu Phong

 • Địa chỉ: 415 Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Email: [email protected]
 • Hotline:

  0909 228 350 – 0909 228 351 – 0909 228 356 – 0909 228 359