Viết đoạn văn về lợi ích của điện thoại bằng tiếng Anh (11 mẫu) – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Tiếng Việt

Ngày nay, điện thoại di động đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, mang lại nhiều lợi thế cho chúng ta nhưng cũng có một số nhược điểm.

Không thể phủ nhận rằng có một số lợi ích nhất định của điện thoại di động. Thứ nhất, điện thoại di động là phương tiện giao tiếp thuận tiện nhất. Nó có thể được sử dụng để giao tiếp trên khoảng cách dài mà không cần dây điện. Bởi vì nó dễ cầm tay, mọi người có thể sử dụng và mang nó bất cứ nơi nào, bất cứ khi nào, đặt nó vào túi quần hoặc chỉ cần một chiếc cặp nhỏ. Không dừng lại ở các chức năng gọi điện và nhắn tin, giờ đây, thậm chí còn có nhiều ứng dụng hữu ích kết hợp trong chiếc điện thoại nhỏ bao gồm chụp ảnh, tính toán, kiểm tra sức khỏe, ghi chú, .. Ngoài ra, điện thoại di động đã trở thành một thiết bị giải trí. Bạn có thể đọc sách điện tử, xem chương trình truyền hình, nghe nhạc hoặc chơi trò chơi miễn là nó được kết nối với internet. Trong giáo dục, bạn có thể học bất cứ thứ gì thông qua các ứng dụng dạy và học như các khóa học trực tuyến, video dạy học, tài liệu học thuật, .. giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn và đóng vai trò như một thư viện nhỏ.

Mặt khác, nhiều người thường bỏ qua những hạn chế của nó. Nói chung, mọi người có xu hướng đem theo điện thoại bên mình toàn thời gian, mà đôi khi làm phiền chủ sở hữu và ảnh hưởng đến những người khác. Ví dụ, khi bạn đang có một cuộc họp và tất cả mọi người đang chú ý đến người nói, điện thoại di động của bạn đột nhiên đổ chuông to hơn dần. Cuộc họp bị gián đoạn và bạn sẽ rất xấu hổ với người khác. Bên cạnh đó, việc sử dụng điện thoại di động thậm chí còn làm giảm hiệu quả của việc học tập và công việc của bạn. Mọi người thường bị thu hút bởi các chức năng giải trí bằng điện thoại di động thay vì sử dụng chúng cho mục đích học tập và làm việc, mà lãng phí rất nhiều thời gian của họ. Ngoài ra, một số loại đèn màn hình của điện thoại có thể gây hại cho mắt bạn và bức xạ từ thiết bị này không tốt cho não và sức khỏe của bạn.

Tóm lại, điện thoại di động không phải là xấu, nó chỉ phụ thuộc vào vào cách tất cả chúng ta sử dụng chúng. Mọi người nên xem xét cẩn trọng và học cách sử dụng nó đúng cách trước khi quyết định hành động mua một cái .