Giúp đỡ chàng trai khó khăn, 20 năm sau được trả ơn tiền tỷ

He Rongfeng sinh ra ở Dậu Dương, Trùng Khánh, Trung Quốc. Cả nhà sống nhờ việc làm thu mua lợn, giết mổ đem bán cho người mua của cha. Tuy nhiên, đầu những năm 1990, mái ấm gia đình He Rongfeng trở nên khó khăn vất vả khi phải gom góp số tiền 10.000 tệ ( 35 triệu đồng ) để trả nợ cho những hộ nuôi lợn bị mất cắp, mái ấm gia đình lâm vào tình cảnh khó khăn vất vả. Cha của Rongfeng sợ hãi nên bỏ trốn, không dám về nhà. Những người đòi nợ không tìm được cha nên bắt buộc mẹ và Rongfeng phải có nghĩa vụ và trách nhiệm với số tiền của họ. Chứng kiến đời sống ngập đầu trong nợ và liên tục bị đòi tiền, Rongfeng quyết định hành động nghỉ học, đi làm với những người khác trong làng để đỡ đần phần nào cho mái ấm gia đình.

Năm 1993, Rongfeng cầm theo 100 nhân dân tệ (350.000 đồng) vay của mẹ rồi lên đường đi tìm việc với hy vọng có thể thay đổi cuộc đời, không còn nỗi lo nợ nần bủa vây. 

Ban đầu, Rongfeng cùng những người trong xóm tới vùng ven biển tỉnh Chiết Giang, tuy nhiên việc làm không được như mong ước, họ khăn gói tới Ôn Lĩnh. Giúp đỡ chàng trai khó khăn, 20 năm sau được trả ơn tiền tỷ - 1

Cuộc hội ngộ của nam người kinh doanh và vị ân nhân ( Ảnh : Xinhuanet ). Giữa nơi đất khách quê người, Rongfeng và cả nhóm suôn sẻ gặp được chị Xingfen. Nghe kể về thực trạng, người phụ nữ không khỏi xót xa. Chị dẫn cả nhóm về nhà, đãi một bữa cơm ấm cúng. Sau bữa cơm ấm cúng tình người, nhóm của Rongfeng nói lời cảm ơn rồi liên tục hành trình dài đi tìm việc. Thương cho thực trạng, chị Dai Xingfen đưa cho mỗi người 10 tệ làm lộ phí. Số tiền đó so với giờ đây không phải là lớn nhưng với Rongfeng thật đáng trân trọng. ” Em không phải trả lại tiền đâu nhé. Sau khi tìm được việc làm, hãy viết thư cho chị để biết vẫn mạnh khỏe. Các em hoàn toàn có thể không có nhiều tiền, nhưng phải là người tốt nhé “, Rongfeng nhớ lại lời của chị Xingfen căn dặn trước khi lên đường.

Thay đổi cuộc đời

Với khoản lộ phí rất ít và mong ước biến hóa cuộc sống, Rongfeng và những người khác trong nhóm đi qua nhiều nơi ở Trung Quốc. Họ làm đủ việc làm để gom góp từng đồng xu tiền cho tương lai.

Cuối cùng, mảnh đất Thẩm Dương là nơi được Rongfeng chọn gắn bó lâu dài. Ban đầu, người đàn ông này chỉ làm một nhân viên học việc với đồng lương ít ỏi 300 tệ/tháng (1 triệu đồng), dần dần anh bước chân vào lĩnh vực kinh doanh và trở thành doanh nhân thành đạt. Hiện tại, He Rongfeng có 3 nhà máy sản xuất đồ nội thất và sơn với hơn 100 công nhân. 

” Cuối năm 1994, tôi trở thành ông chủ, kiếm được 3000 – 4000 tệ / tháng ( 10,7 triệu đồng – 14,3 triệu đồng ). Tôi gửi tiền về giúp cha mẹ trả nợ. Năm 1996, tôi kiếm được 100.000 nhân dân tệ / tháng ( 359 triệu đồng ). Thời điểm đó, tôi gửi thư cho chị Xingfen – người đã giúp mình lúc khó khăn vất vả. Lúc rời khỏi nhà của chị ấy, tôi mang trong mình sự cảm kích và nghĩ sẽ báo đáp “, Rongfeng san sẻ. Thư được gửi đi nhưng Xingfen không hề nhận được. Mọi nỗ lực liên lạc bất thành khiến anh Rongfeng phải nhờ mọi người giúp sức, tìm đến công an để tra theo list hộ khẩu mà vẫn không có hiệu quả. Mãi tới 10 năm sau, nam người kinh doanh mới có thời cơ gặp lại ân nhân trải qua sự liên kết của một đối tác chiến lược làm ăn. Trong cuộc gọi tiên phong sau nhiều năm xa cách, Rongfeng đã bật khóc, còn ở đầu dây bên kia, giọng của Xingfen cũng nghẹn ngào không kém. Với Rongfeng, chính tấm lòng trắc ẩn của chị Xingfen đã giúp anh cảm nhận được ý nghĩa và sự tốt đẹp trong đời sống. Sự biết ơn được Rongfeng mang trong mình cho đến khi đã thành một người kinh doanh thành đạt. Giúp đỡ chàng trai khó khăn, 20 năm sau được trả ơn tiền tỷ - 2 Nam người kinh doanh thành đạt sau nhiều năm nỗ lực ( Ảnh : Buzzly ). Ngày hôm sau, Rongfeng dẫn theo vợ đến nơi Xingfen sinh sống. Để đền đáp sự trợ giúp của người phụ nữ này, anh Tặng Ngay cô số tiền 1 triệu nhân dân tệ ( 3,5 tỷ đồng ) nhưng Xingfen khước từ. ” Khi chị giúp em, chị chưa khi nào nghĩ có ngày gặp lại, huống chi là trả ơn thế này. Một bữa cơm mà em nhớ lâu vậy, chị thấy vui rồi “, Xingfen bày tỏ.

Thành công của He Rongfeng có sự nỗ lực của bản thân, song không thể phủ nhận chính Dai Xingfen đã tiếp thêm động lực cho chàng trai trẻ bước trên con đường đi tới thành công.

” Hiện tại, tôi sống rất tốt. Mặc dù, mái ấm gia đình không giàu sang nhưng thật sự không thiếu tiền. Em ấy nhớ việc làm tốt khiến tôi vui. Tôi còn nhớ đã đưa cho Rongfeng 10 tệ … nhưng tôi không nhận tiền trả ơn “, chị Xingfen bày tỏ. Nhiều lần He Rongfeng muốn Tặng quà đền đáp nhưng chị Xingfen phủ nhận. Cho đến nay, 2 mái ấm gia đình vẫn giữ liên lạc, Rongfeng coi ân nhân như chị gái của mình. Cho dù, sự nghiệp kinh doanh thương mại liên tục tăng trưởng, tiền kiếm được ngày càng nhiều, tuy nhiên nam người kinh doanh luôn khắc cốt ghi tâm sự giúp sức của Xingfen, đó là một phần để có được thành công xuất sắc thời điểm ngày hôm nay. Theo Xinhuanet / Sohu