Cầy Vòi Mốc ăn gì ? Cách cho Cầy Vòi Mốc ăn hiệu quả

Cầy Vòi Mốc ăn gì ? Cách cho Cầy Vòi Mốc ăn hiệu quả

Cầy vòi mốc ăn gì khi chăn nuôi là điều mà nhiều người muốn biết, bởi khi chúng sống trong tự nhiên chúng ta không hề biết cầy vòi mốc ăn những thức ăn gì ? Trong bài viết này NongLam.NET sẽ chia sẻ những loại thức ăn cho cầy vòi mốc nuôi và cách cho ăn hợp lý hiệu quả được tổng hợp từ thực tế các trại đã chăn nuôi thành công.

Cầy Vòi Mốc, còn được gọi là Raccoon (tiếng Anh), là một loài động vật có thói quen ăn đa dạng. Chúng thích ăn thức ăn tồn đọng, côn trùng, cá, chim, quả và thậm chí cả thức ăn từ rác. Dưới đây là một số thức ăn và cách cho Cầy Vòi Mốc:

  1. Thức ăn tồn đọng: Cầy Vòi Mốc thích ăn thức ăn tồn đọng như quả, hạt, và thực phẩm dễ dàng kiếm được trong tự nhiên. Họ có thể bật kỳ tích để mở hộp thức ăn hoặc cố gắng lấy thức ăn trong thùng rác. Để cho Cầy Vòi Mốc ăn hiệu quả, bạn có thể cung cấp trái cây và hạt, như dưa hấu, bí đỏ, lúa mạch, hoặc bột bánh mì.
  2. Côn trùng: Cầy Vòi Mốc cũng ưa thích ăn côn trùng như chuột chù, bọ cánh cứng, và bướm đêm. Nếu bạn muốn cho họ ăn côn trùng, bạn có thể cung cấp một nguồn thức ăn như côn trùng sống hoặc đóng băng.
  3. Thức ăn từ rác: Một phần lớn thức ăn của Cầy Vòi Mốc có thể tìm thấy trong rác. Để hạn chế việc chúng xâm nhập vào thùng rác, bạn nên đảm bảo rác được bảo vệ cẩn thận.
  4. Thức ăn gia đình: Nếu bạn muốn cho Cầy Vòi Mốc ăn và thân thiện với chúng, bạn có thể cung cấp thức ăn gia đình như gà tây nướng, thức ăn còn lại từ bữa ăn của bạn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng thức ăn này không chứa các loại thức ăn có hại cho động vật.

Lưu ý rằng Cầy Vòi Mốc là loài có khả năng tìm thức ăn khá tốt và có thể trở nên quá quen với việc nhận thức ăn từ con người. Hãy ăn cẩn trọng để không gây ra các vấn đề liên quan đến việc chúng xâm nhập vào khu vực bạn sinh sống hoặc xung quanh.

Cầy vòi mốc ăn gì

Theo san sẻ trên trang VNCreatures, trong tự nhiên cầy vòi mốc hầu hết ăn những loại quả trong rừng như quả thuộc họ Dâu tằm, Bồ hòn, Trám, Thầu Dầu .

Cầy vòi mốc ăn gì khi chăn nuôi ?

Trong môi trường chăn nuôi thuần hoá cầy vòi mốc, các chủ trại thường cho các loại hoa quả như chuối, đu đủ, mít, dứa, thanh long, khoai lang

Cho cầy vòi mốc ăn chuối chín

Bên cạnh đó còn cho cầy ăn thêm cháo trộn với các loại thịt như trứng gà, thịt cá, cổ gà, cánh gà, thịt gà, xương lợn,….

Nồi cháo siêu to cho hàng trăm con cầy vòi mốc
Đối với những loại hoa quả cần bảo vệ thật sạch không bị nhiễm thuốc trừ sâu, còn những loại thịt cần bảo vệ thật sạch không bị ôi thiu, không chứa chất dữ gìn và bảo vệ .
Để tìm hiểu và khám phá sâu hơn, quý vị hoàn toàn có thể liên hệ những trại cầy sau để được thông tin :

1/ Trại cầy vòi mốc Đào Xuân Nam ở Song Long, Hợp Châu, Tam Đảo, Vĩnh Phúc. SĐT: 0975 288 106 – 0982 093 008

2/ Trại chồn Trọng Hương ở Minh Tiến, Vũ Lễ, Bắc Sơn, Lạng Sơn. SĐT: 0977 957 169

3/ Trại cầy vòi mốc anh Đỗ Văn Dũng ở xã Trung Yên, Sơn Dương, Tuyên Quang. SĐT: 0965 780 919

4/ Trại cầy hương Quang Kiên ở Xóm Bến 2, xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. SĐT: 0987 114 076

5/ Trại cầy Giáp Văn Hùng ở Xóm Văn Sơn, xã Tân Tiến, T.p Bắc Giang. SĐT: 0985 168 914 – 0983 237 359

6/ Trại chồn Phạm Duy Hồng ở xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội. SĐT: 0989 043 610

7/ Trại cầy Hùng Thoa ở xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, Bắc Giang. SĐT: 0967 234 899

Cách cho cầy vòi mốc ăn

Theo thông tin mà NongLam. NET nắm được từ những trại nuôi cầy thì Thường cho cầy ăn 2 bữa chính, đó là bữa sáng và bữa chiều. Buổi sáng cho cầy những loại hoa quả. Còn buổi chiều cho cầy ăn cháo .

Để đảm bảo cho cầy luôn khoẻ mạnh thì bà con cần lưu ý dọn sạch thức ăn thừa cũng như rửa sạch máng ăn trước khi cầy vòi mốc ăn. Ngoài ra còn một điều quan trọng nữa là đối với chồn sinh sản thì bà con cần điều chỉnh thức ăn cho phù hợp, ví dụ như khi chuẩn bị bước vào mùa sinh sản cần hạn chế cho ăn nhiều tinh bột để tránh cầy bị béo quá hay đối với cầy đực cần bổ sung trứng gà khi vào mùa giao phối để tăng hưng phấn lên. Bà con có thể xem video sau để biết Kinh nghiệm kích giống cầy vòi mốc hiệu quả

Xem thêm:

⇒ Kỹ thuật nuôi Cầy Vòi Mốc Sinh Sản hiệu quả cao

⇒ Cách nuôi Cầy Vòi Mốc hiệu quả cao

⇒ Cầy vòi mốc giống miền Bắc uy tín

⇒ Địa chỉ các trại bán Dúi Giống, Dúi Thịt trên cả nước

⇒ Các địa chỉ bán ốc nhồi giống tại miền Bắc

5
1
Đánh giá

Đánh giá
Chia sẻ lên :