Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận 8

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận 8

1. tin tức Tòa án Nhân dân Quận 8

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Quận 8

Tòa án nhân dân Quận 8 thuộc đơn vị chức năng quản trị của Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Tòa án nhân dân Quận 8 có trụ sở đặt tại TT quận : 126 Đường Lê Quyên, P. 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh. Chánh án bà Ngô Thị Thuận và một phó Chánh án ông Nguyễn Ngọc Hiếu cùng 12 thẩm phán xử lý vụ vuệc : bà Trần Thị tuyết Loan, ông Ngô Văn Dũng, bà Trouowgn Thu Thủy, ông Bùi Tấn Phát, ông Nguyễn Trọng Tiến, ông Vũ Bảo Nguyên, bà Lê Thúy Hòa, ông Trần Ngọc Hiếu, Lương Ngọc Nha, ông Bùi Đức Nam, bà Phan Thị Út, ông Nguyễn Tuấn Anh .

tòa án nhân dân quận 8

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận 8

Trụ sở : 126 Đường Lê Quyên, P. 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Quận 8

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Quận 8: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

+ Giờ làm việc buổi sáng : Từ 7 h30 đến 11 h30
+ Giờ làm việc buổi chiều : Từ 13 h30 đến 17 h

2. Số điện thoại cảm ứng Tòa án nhân dân Quận 8

Để kịp thời xử lý hàng loạt những yếu tố của dân cư trên địa phận Quận 8 tại 16 P. : phường 1, phường 2, phường 3, phường 4, phường 5, phường 6, phường 7, phường 8, phường 9, phường 10, phường 11, phường 12, phường 13, phường 14, phường 15, phường 16 … .. … Người dân khi có yếu tố cần được xử lý, bảo vệ quyền và quyền lợi hợp pháp của mình hoàn toàn có thể triển khai bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Quận 8 để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại cảm ứng Tòa án nhân dân Quận 8 để được tương hỗ chi tiết cụ thể .
Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại P. 1, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn hoàn toàn có thể gọi điện lên Số điện thoại cảm ứng Tòa án nhân dân Quận 8 để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Quận 8 theo địa chỉ : 126 Đường Lê Quyên, P. 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Quận 8

Tòa án nhân dân Quận 8 có thẩm quyền xử lý những tranh chấp theo pháp luật của pháp lý như :

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

+ Giải quyết những nhu yếu sau đây : Yêu cầu về dân sự ; Yêu cầu về hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình ; Yêu cầu về kinh doanh thương mại, thương mại ; Yêu cầu về lao động .
+ Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực thi .

số điện thoại tòa án nhân dân quận 8

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Quận 8

– Tôi ở P. 2 Quận 8 còn chồng tôi ở P. 11, Quận 8 hoàn toàn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu ?

Theo lao lý của pháp lý hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở P. 2 và 1 người ở P. 11 nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Quận 8 thì bạn sẽ nộp hồ sơ nhu yếu xử lý ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận 8 tại địa chỉ : 126 Đường Lê Quyên, P. 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

– Tôi liên hệ đến số điện thoại thông minh Tòa án nhân dân Quận 8 nhiều lần nhưng không được ?

Để hoàn toàn có thể giải đáp mọi vướng mắc của nhân dân một cách nhanh gọn và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Quận 8 có số điện thoại cảm ứng Tòa án nhân dân Quận 8 tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi lúc những cán bộ tòa không hề xử lý hết được vì thế nếu gặp thực trạng này bạn hoàn toàn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng chừng từ 10 – 15 phút .

– Tôi và những anh chị em trong mái ấm gia đình ở tại P. 5, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh có tranh chấp về gia tài thừa kế là quyền sử dụng đất tại P. Tân Phong từ cha mẹ để lại thì hoàn toàn có thể khởi kiện ở Tòa án nào ?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường 5, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân  Tòa án nhân dân Quận 8.

– Tòa án nhân dân Quận 8 có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không ?

Tòa án nhân dân Quận 8 là cơ quan nhà nước làm việc theo lao lý của pháp lý những ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng : Từ 7 h30 đến 11 h30 và Giờ làm việc buổi chiều : Từ 13 h30 đến 17 h. Vì vậy nếu có bất kể yếu tố gì cần xử lý tại Tòa án nhân dân Quận 8 bạn cần quan tâm về thời hạn làm việc này .

5. Số điện thoại thông minh tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp lý .

Tổng đài tổng hợp là đơn vị chức năng tương hỗ thông tin về Tòa án nhân dân Quận 8. Tổng đài tương hỗ những thông tin về số điện thoại thông minh liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án nhân dân, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vấn đề và những yếu tố khác về pháp lý trên địa phận quận 8 .

Liên hệ: 1900299200