Tìm việc làm 24h trên website có còn là phương pháp tìm việc làm tốt | Tinh tế

Chẳng hạn, với vị trí digital marketing tại Hà Nội, có thể tìm thấy 100 doanh nghiệp đang tuyển dụng.
Do vậy ứng viên không thể dành thời gian tìm hiểu hết nhu cầu việc làm và thông tin của các nhà tuyển dụng này. Việc chọn lựa sai trong hàng trăm vị trí việc làm và doanh nghiệp trên sẽ khiến hành trình sự nghiệp của bạn không thuận lợi. Đồng thời nhiều nhà tuyển dụng cũng bỏ lỡ thông tin của bạn vì quá trình chọn lọc quá lâu.

Việc trình bày CV của các bạn trẻ cũng khiến thông tin không được thể hiện rõ ràng. Ngay cả các công cụ tạo CV mới thì nội dung vẫn còn khá nhiều văn bản. Các văn bản đó không thể hiện được nhanh các kỹ năng bạn có và những điều mà nhà tuyển dụng cần. Việc lọc các kỹ năng cần thiết ra khỏi văn bản là việc tốn nhiều thời gian của người làm tuyển dụng nhất. Do đó với những công việc phức tạp, đòi hỏi chuyên môn .

ban-koan-tim-viec.jpg

Việc sàng lọc hồ sơ có nhiều thiếu sót

Tin tuyển dụng online có thể tiếp cận lượng lớn ứng viên. Điều trên dẫn đến nghịch lý là số lượng CV cho một Job có thể sẽ quá nhiều. Việc sàng lọc hồ sơ sẽ tốn nhiều công sức của các nhân sự tuyển dụng. Nếu CV không tìm được đến đúng chuyên viên nhân sự lành nghề va giàu hiểu biết sẽ không đến được đúng nhà tuyển dụng có nhu cầu. Nhiều bạn trẻ mất đi cơ hội do quá trình sàng lọc thiếu sót này.
Nguyên nhân là do:

  • Nhiều bạn trẻ chưa biết cách trình bày CV để nêu bật được điểm mạnh của mình.
  • Người lọc CV chưa tìm hiểu kỹ về yêu cầu công việc nên chưa có lựa chọn phù hợp.
  • Doanh nghiệp chưa nắm bắt được các kỹ năng mới mà nhiều ứng viên có

Bạn không thể tìm việc làm 24h khi luôn cần phải có Laptop

Đối với các bạn trẻ sắp tốt nghiệp hoặc mới tốt nghiệp, họ khó có thể toàn tâm tìm việc làm 24h được bởi còn nhiều việc cần ưu tiên hơn như:

  • Phấn đấu dành điểm đồ án tốt nhất.
  • Khỏa lấp kiến thức hổng và lấy các tín chỉ còn nợ.
  • Tìm chỗ trọ nếu không còn được hỗ trợ ở ký túc xá
  • Sắp xếp công việc tại các đội nhóm, tổ chức mà mình đã từng hoạt động rất tích cực khi còn là sinh viên năng động.

Vậy nên việc lên các trang tìm việc làm 24h để chọn lựa công việc đúng mong đợi là điều tưởng dễ mà khó. Khi bạn đã ra trường thì cơ hội nhiều khi bị bỏ lỡ mất. Hơn nữa, những công việc bạn đã từng làm tuy mang lại cho bạn kiến thức bổ ích hỗ trợ các vị trí bạn ứng tuyển nhưng không được ghi nhận đúng đắn từ phía nhà tuyển dụng. Vậy nên việc có một nền tảng giúp bạn tìm việc làm 24h đồng thời giúp bạn thể hiện được hết bản thân vẫn là điều còn thiếu.

ung-dung-di-dong.jpg
Chẳng hạn, với vị trí digital marketing tại TP. Hà Nội, hoàn toàn có thể tìm thấy 100 doanh nghiệp đang tuyển dụng. Do vậy ứng viên không hề dành thời hạn tìm hiểu và khám phá hết nhu yếu việc làm và thông tin của những nhà tuyển dụng này. Việc lựa chọn sai trong hàng trăm vị trí việc làm và doanh nghiệp trên sẽ khiến hành trình dài sự nghiệp của bạn không thuận tiện. Đồng thời nhiều nhà tuyển dụng cũng bỏ lỡ thông tin của bạn vì quy trình tinh lọc quá lâu. Việc trình diễn CV của những bạn trẻ cũng khiến thông tin không được bộc lộ rõ ràng. Ngay cả những công cụ tạo CV mới thì nội dung vẫn còn khá nhiều văn bản. Các văn bản đó không biểu lộ được nhanh những kỹ năng và kiến thức bạn có và những điều mà nhà tuyển dụng cần. Việc lọc những kiến thức và kỹ năng thiết yếu ra khỏi văn bản là việc tốn nhiều thời hạn của người làm tuyển dụng nhất. Do đó với những công việc phức tạp, yên cầu trình độ .