Cách đăng ký Giao hàng tiết kiệm để ship hàng nhanh chóng

Giao hàng tiết kiệm (GHTK) là một trong những đơn vị vận chuyển lớn được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là các shop chuyên bán hàng online. Trong bài viết hôm nay, Simplepage.vn xin chia sẻ đến các shop cách đăng ký  Giao hàng tiết kiệm nhanh chóng nhất. Các bạn tham khảo nhé!

Giao Hàng Tiết Kiệm là một đơn vị chức năng luân chuyển hàng hoá, hầu hết sử dụng nhiều nhất là các bạn bán hàng trực tuyến .Hầu như họ không dính bất kể phốt nào trong việc quản lý và vận hành, ngoài những vấn đề nhỏ lẻ do cá thể shipper gây ra. Một công ty quản lý và vận hành cùng vài chục ngàn người thì không thể nào không có thiếu sót được các bạn nhỉ ?

Chính vì vậy, Giao Hàng Tiết Kiệm rất được các nhà bán lẻ hàng online tin dùng trong suốt thời gian qua.

Nếu bạn còn nhớ, Giao Hàng Tiết Kiệm là một trong những hãng tiên phong được Shopee “ chọn mặt gửi vàng ” để ship hàng họ từ khi Shopee đặt chân vào Nước Ta cho tới nay .Nhờ hợp tác với Shopee, Giao Hàng Tiết Kiệm đã tích luỹ được kinh nghiệm tay nghề giải quyết và xử lý hàng chục ngàn đơn hàng / ngày, từ đó tối ưu mạng lưới hệ thống của mình nhằm mục đích ship hàng anh chị bán hàng trực tuyến tốt nhất .

Ưu điểm của Giao Hàng Tiết Kiệm

Hệ thống công nghệ tiên tiến tốt, cả web lẫn app đều dùng ngon lành để theo dõi vận đơn​ Hệ thống công nghệ tiên tiến tốt, cả web lẫn app đều dùng ngon lành để theo dõi vận đơn

Nhược điểm của Giao Hàng Tiết Kiệm

Kế đến, mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Giao Hàng Tiết Kiệm ( GHTK ) để luân chuyển các đơn hàng shop mình nhé .

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ gửi hàng qua GHTK

Đăng ký trên website

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang chủ của GHTK TẠI ĐÂY, sau đó kéo xuống gần cuối trang và click vào nút Đăng ký ngay.

Cách đăng ký dịch vụ gửi hàng trên website GHTK

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy điền đầy đủ thông tin được yêu cầu trong form rồi tích vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với Chính sách bảo mật thông tin” và nhấn nút Đăng ký ngay để hoàn thành.

Cách đăng ký dịch vụ gửi hàng trên website GHTK

Đăng ký qua app GHTK

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt app GHTK cho điện thoại của mình.

Cách đăng ký dịch vụ gửi hàng trên app GHTK

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt xong, bạn hãy mở app GHTK lên. Tại giao diện đăng nhập, bạn nhấn vào nút Đăng ký tài khoản.

Cách đăng ký dịch vụ gửi hàng trên app GHTK

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy điền đầy đủ thông tin được yêu cầu rồi nhấn nút Đăng ký ngay.

Cách đăng ký dịch vụ gửi hàng trên app GHTK

Bước 4: Sau khi đăng ký tài khoản, GHTK sẽ yêu cầu bạn xác nhận thông tin như email, số điện thoại, địa chỉ hoặc chứng minh thư của bạn. Sau khi xác nhận và điền đầy đủ thông tin được yêu cầu, bạn nhấn nút Tiếp tục.

Cách đăng ký dịch vụ gửi hàng trên app GHTK

Bước 5: Trong bước tiếp theo, bạn hãy lựa chọn ngành hàng mà shop của mình đang kinh doanh và chọn nhu cầu vận chuyển rồi nhấn nút Xác nhận.

Cách đăng ký dịch vụ gửi hàng trên app GHTK

Bước 6: Tiếp theo, GHTK sẽ đưa ra những lưu ý mà bạn nên đọc trước khi gửi hàng qua GHTK. Sau khi đọc xong, bạn hãy tích vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản và Quy định” rồi nhấn nút Tiếp tục.

Cách đăng ký dịch vụ gửi hàng trên app GHTK

Bước 7: Bước tiếp theo, GHTK sẽ hướng dẫn bạn cách đăng đơn hàng trên GHTK, lấy hàng, giao hàng, đối soát và trả hàng. Sau khi đọc xong, bạn nhấn nút Tiếp tục.

Cách đăng ký dịch vụ gửi hàng trên app GHTK

Bước 8: Sau khi hoàn thành các bước trên, một cửa sổ nhỏ thông báo bạn đã đăng ký thành công. GHTK sẽ hướng dẫn qua một lượt các mục có trên ứng dụng để bạn có thể đọc và nắm bắt được cách sử dụng app một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Sau khi đọc xong các hướng dẫn, bạn nhấn nút Đóng để hoàn thành quá trình đăng ký dịch vụ gửi hàng qua GHTK.

 Cách đăng ký dịch vụ gửi hàng trên app GHTK

Hướng dẫn tạo vận đơn trên Giao Hàng Tiết Kiệm

Có 2 cách tạo vận đơn trên GHTK, một là tạo đơn lẻ hai là upload file excel. Ở đây mình hướng dẫn bạn cách tạo đơn lẻ nhé. Cách upload sẽ dành cho các bạn đã xài quen, có khối lượng đơn hàng phát sinh nhiều mỗi ngày .Ở màn hình hiển thị chính của GHTK, bạn chọn vào nút Đăng đơn hàng mới .Kéo xuống dưới, bạn sẽ điền các thông tin của đơn hàng đó vào .tin tức người nhận hàng : Bạn điền rất đầy đủ các thông tin vào các trường cần nhé. Bạn chọn cẩn trọng địa chỉ nhận hàng để tránh thất lạc hàng bạn nhé .GHTK hoàn toàn có thể lưu thông tin người mua đã ship, nếu người đó quay lại mua hàng thì bạn hoàn toàn có thể chọn nhanh bằng cách nhập số điện thoại cảm ứng của khách vào và GHTK sẽ điền mọi thông tin vào ô này .

Thông tin lấy hàng: Sẽ có 2 tuỳ chọn là shipper sang chỗ bạn lấy hàng hoặc là bạn gửi hàng tại bưu cục của GHTK.

Nếu bạn chọn là shipper sang lấy hàng thì bạn chọn địa chỉ kho nhé, nếu bạn có 1 kho thì mặc định địa chỉ lấy hàng là nơi đó. Nếu bạn có nhiều kho thì nhớ chọn luôn ở đây bạn nghen .

Thông tin hàng hoá: Bạn nhập tên món hàng bạn đang gửi đi, tuỳ loại hàng đặc biệt mà GHTK sẽ yêu cầu bạn đóng gói theo quy chuẩn để tránh bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

GHTK sẽ đo lường và thống kê số tiền ship ở bên dưới, bạn hoàn toàn có thể chọn là bạn trả hoặc khách trả .Bạn nhập số tiền cần thu hộ vào bên dưới, cùng với đó là ghi chú đơn hàng ( nếu thiết yếu ) .Sau khi hoàn tất, bạn nhấp chọn Đăng đơn hàng để gửi vận đơn này cho GHTK giải quyết và xử lý bạn nhé .

Hướng dẫn tạo vận đơn trên app Giao Hàng Tiết Kiệm

Để thuận tiện trong việc sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tải về app GHTK trên điện thoại cảm ứng. Bạn vào Appstore hoặc CH Play để tải về nhé .huong-dan-ghtk-11Sau khi tải về, bạn mở app lên và đăng nhập vào bằng thông tin tài khoản vừa tạo trên web nhé .huong-dan-ghtk-12Đây là màn hình hiển thị chính của app GHTK, bạn hoàn toàn có thể lướt qua một lượt để nắm được tình hình vận đơn của shop mình .huong-dan-ghtk-13Để tạo vận đơn trên app, bạn chọn vào hình tượng 3 dấu chấm ở thanh dưới cùng màn hình hiển thị > chọn nút Tạo đơn .Tại màn hình hiển thị sau đó, bạn nhập thông tin đơn hàng vào như hướng trên bạn nhé .huong-dan-ghtk-15Nhấp Tạo đơn hàng để hoàn tất và gửi vận đơn về cho GHTK giải quyết và xử lý .Như vậy, bạn đã biết cách tạo vận đơn Giao Hàng Tiết Kiệm trên điện thoại thông minh rồi đó. Chúc bạn thành công xuất sắc !

 

Nguồn : Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: