Hướng Dẫn Cách đăng Ký Làm Shipper Cho Shopee Mới Nhất

Hướng Dẫn Cách đăng Ký Làm Shipper Cho Shopee Mới Nhất

Vui lòng lưu ý rằng quy trình đăng ký làm shipper cho Shopee có thể thay đổi theo thời gian và địa điểm cụ thể. Dưới đây là một hướng dẫn tổng quan và bạn nên kiểm tra trực tiếp trên trang web hoặc ứng dụng Shopee để có thông tin cụ thể và cập nhật nhất.

 1. Truy cập Trang Đăng Ký Shopee:
  • Mở trình duyệt web hoặc ứng dụng Shopee trên điện thoại di động của bạn.
 2. Đăng Nhập Tài Khoản:
  • Nếu bạn đã có tài khoản Shopee, hãy đăng nhập vào tài khoản của mình. Nếu chưa có, hãy đăng ký tài khoản mới.
 3. Chọn Phần “Tài Khoản Của Tôi” hoặc “Cài Đặt”:
  • Trong tài khoản Shopee của bạn, điều này thường nằm ở phía dưới hoặc trên cùng của trang, tùy thuộc vào phiên bản ứng dụng hoặc trình duyệt bạn sử dụng.
 4. Chọn “Đăng Ký Làm Shipper” hoặc Tìm Kiếm Trong Cài Đặt:
  • Shopee thường cung cấp một phần hoặc một tùy chọn trong cài đặt để đăng ký làm shipper. Bạn có thể tìm kiếm mục này trong phần “Cài Đặt” hoặc “Tài Khoản Của Tôi”.
 5. Điền Thông Tin Đăng Ký:
  • Bạn sẽ cần điền thông tin cá nhân và thông tin liên lạc cần thiết. Hãy chắc chắn rằng thông tin bạn nhập là chính xác và đầy đủ.
 6. Chờ Xác Nhận:
  • Sau khi bạn hoàn thành việc đăng ký, Shopee sẽ xem xét thông tin của bạn và cung cấp xác nhận qua email hoặc thông báo trên ứng dụng.
 7. Xác Nhận và Bắt Đầu Làm Shipper:
  • Khi đăng ký của bạn được chấp nhận, bạn có thể bắt đầu làm shipper cho Shopee. Shopee có thể hướng dẫn bạn về quy trình làm việc và cách bạn có thể nhận và giao hàng.

Nhớ kiểm tra trang web hoặc ứng dụng Shopee địa phương của bạn để đảm bảo bạn có thông tin đăng ký chính xác và cập nhật.

Shopee Express là đơn vị vận chuyển do sàn thương mại điện tử Shopee tạo ra. Mục đích là muốn mở rộng lĩnh vực hoạt động. Chính vì vậy đây được xem là cơ hội cho những ai quan tâm đến việc làm shipper cho Shoppe. Vậy cách đăng ký làm shipper cho Shopee là gì? Cùng Muaban.net tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Nghề shipper là làm gì?

Khi công nghệ tiên tiến tăng trưởng, con người ngày càng có nhu yếu shopping trực tuyến nhiều hơn. Chỉ cần ngồi tại nhà, chọn những món đồ mình thích và nhấn đặt hàng là sẽ có người giao tận nơi về nhà cho bạn. Vậy những người đó là ai ?
Shipper là việc làm đã Open từ rất lâu. Tuy nhiên, việc làm này mới chỉ hot cách đây 5 năm trở về trước, khi các sàn thương mại điện tử tăng trưởng vượt bậc. Hiện nay, shipper là một việc làm khá được ưu thích bởi tính không thay đổi và tương thích với nhiều lứa tuổi, kể cả những người trung niên .
Nghề shipper là làm gì?

Hướng dẫn cách đăng ký làm shipper cho Shopee

Để được trở thành nhân viên cấp dưới chính thức của đơn vị chức năng luân chuyển Shopee Express ( tên gọi chung cho đội ngũ shipper Shopee ), bạn cần phải nộp CV để đăng ký. Cách đăng ký làm shipper cho Shopee Express như sau :

Đăng ký làm Shipper cho Shopee bằng online

Cách đăng ký làm shipper cho Shopee dễ nhất là nộp dưới hình thức trực tuyến. Không cần phải mất thời hạn tới tận nơi tuyển dụng, chỉ cần ngồi tại nhà là hoàn toàn có thể nộp được CV ứng tuyển. Sau đó sẽ có nhân viên cấp dưới gọi để phỏng vấn bạn. Các bước nộp hồ sơ ứng tuyển diễn ra như sau :

 • Bước 1: Truy cập vào trang  Shopee Express – Tuyển nhân viên trên Facebook. Đây là trang chủ

  Shopee tuyển dụng nhân viên giao hàng chính thức. Khi truy vấn vào trang này bạn lướt xuống và đọc bài viết tuyển dụng của Shopee. Tiếp đến bạn truy vấn vào form ứng tuyển shipper mà Shopee đã đặt ra .

 • Bước 2: Điền thông tin form ứng tuyển. Lưu ý nhớ điền thông tin số điện thoại, địa chỉ, họ tên, tuổi tác,… thật đầy đủ và chính xác nhé.
 • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin mình vừa điền. Nếu đã chính xác thì bấm “Gửi”. Như vậy là đã hoàn thành rồi. Việc của bạn là chờ đợi duyệt hồ sơ, sau đó nhân viên tuyển dụng của Shopee sẽ gọi điện và phỏng vấn. Và tất nhiên, nếu phỏng vấn thành công thì bạn sẽ trở thành nhân viên shipper chính thức của Shopee rồi.

>>> Xem thêm: Tìm việc giao hàng, shipper nhanh chóng tại TP HCM

Hướng dẫn cách đăng ký làm shipper cho Shopee

Cách đăng ký làm nhân viên giao hàng Shopee qua tổng đài

Bên cạnh hình thức nộp hồ sơ trực tuyến, bạn cũng hoàn toàn có thể đăng ký làm shipper cho Shopee trải qua tổng đài. Cách này giúp cho bạn được duyệt hồ sơ nhanh hơn. Tuy nhiên sau khi được duyệt hồ sơ thì bạn cũng cần phải chờ 3-5 ngày mới được gọi phỏng vấn .
Đôi khi, do có quá nhiều hồ sơ ứng tuyển mà bạn phải chờ tới tận 7 ngày mới nhận được cuộc gọi phỏng vấn. Bên tuyển dụng shopee không thao tác vào ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ hội. Tuy nhiên để chắc như đinh hơn thì bạn cứ trực điện thoại thông minh hoặc chú ý điện thoại thông minh để không bị lỡ cơ hội nhé .

Cách đăng ký làm shipper cho Shopee như sau:

Đối với cách đăng ký làm shipper cho Shopee Food, bạn cũng làm trọn vẹn tương tự như như 2 cách trên. Trong form ứng tuyển hoặc gọi điện ứng tuyển bạn hãy nói rõ mình chọn làm shipper Shopee Food hay Shopee Express .

>>> Xem thêm: Giao hàng nhanh tuyển dụng và những kỹ năng cần có của nhân viên giao hàng

Cách đăng ký làm nhân viên giao hàng Shopee qua tổng đài

Những điều cần lưu ý khi đăng ký làm Shipper cho Shopee

Khi đăng ký làm shipper của Shopee bạn cần quan tâm những điều sau :

 • Phải tuân thủ các điều lệ chủ trương của nhân viên cấp dưới luân chuyển Shopee .
 • Như đã nói, khoảng chừng 1 tuần kể từ khi các bạn nộp đơn, hãy chú ý điện thoại cảm ứng vì nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể gọi điện bất kể khi nào. Ngoài ra cũng có trường hợp lâu hơn 7 ngày mà vẫn chưa được phỏng vấn, đừng lo. Chờ đợi thêm vài ngày nữa chắc như đinh nhà tuyển dụng sẽ gọi cho bạn .

Những điều cần lưu ý khi đăng ký làm Shipper cho Shopee

Yêu cầu của Shopee Express khi tuyển dụng nhân viên giao hàng

Có 1 số ít việc làm không yên cầu bằng cấp, shipper là một ví dụ nổi bật. Tuy nhiên để được trở thành shipper của Shopee bạn cần phân phối được các tiêu chuẩn sau :

Sở hữu phương tiện cá nhân riêng

Đây là nhu yếu tối thiểu của shipper để hoàn toàn có thể thuận tiện giao hàng. Hầu hết các shipper đều giao hàng với một chiếc xe máy bởi vận tốc chuyển dời khá nhanh, giá thành lại tương thích. Phương tiện xe đạp điện không được đồng ý vì vận động và di chuyển quá chậm còn nếu shipper vận động và di chuyển bằng xe hơi thì chắc đi làm vì đam mê mà thôi .

Có sức khoẻ tốt

Shipper là việc làm phải vận động và di chuyển cả ngày dài. Với những thời tiết nắng, mưa thất thường, nóng giãy hay ô nhiễm không khí sẽ không tương thích với những người có sức khỏe thể chất không tốt .

Kỹ năng giao tiếp tốt

Công việc của shipper phải tiếp xúc với rất nhiều người mỗi ngày. Nếu bất kể thái độ, lời nói hay hành vi nào của bạn gây mất lòng người mua thì hoàn toàn có thể bị nhìn nhận ít sao đi. Và số đơn được chuyển cho bạn giao cũng sẽ bị hao hụt đó. Ngược lại, nếu thái độ và lời nói của bạn tốt, sẽ được nhìn nhận nhiều sao và số đơn của bạn cũng được tăng lên nhanh gọn. Hãy ghi nhớ câu “ người mua là thượng đế ”. Có gì cũng phải nỗ lực bình tĩnh nhỏ nhẹ với người mua thôi nhé .

Thông thạo đường xá

Đây là một tiêu chuẩn cũng khá quan trọng quyết định hành động bạn có được nhận hay không. Tất nhiên là giờ công nghệ tiên tiến văn minh, nếu chưa thông thuộc đường thì hoàn toàn có thể dùng Google Maps để chỉ đường. Tuy nhiên nếu thông thuộc thì bạn sẽ được ưu tiên hơn và hoàn toàn có thể tự mình sắp xếp lộ trình chuyển dời luân chuyển để hoàn thành xong việc làm sớm nhất .
Yêu cầu của Shopee Express khi tuyển dụng nhân viên giao hàng

Làm shipper cho Shopee lương bao nhiêu?

Làm shipper cho Shopee lương bao nhiêu ? Đây là câu hỏi được mong đợi nhất của nhiều người khi ứng tuyển vị trí này phải không nào ? Lương của shipper Shopee khá không thay đổi, bạn sẽ có lương cứng và được chọn làm trong giờ hành chính. Lương của shipper Shopee được chia ra thành 2 loại : lương shipper Shopee Express và lương shipper Shopee Food .

Lương shipper shopee food

Mức lương này giao động từ 8-10 triệu đồng 1 tháng. Đó là thu nhập trung bình mà thôi. Thực tế, nếu bạn càng giao được nhiều đơn hàng thì sẽ có mức lương càng cao. Thu nhập của shipper Shopee Food được tính bằng công thức sau : 90 % phí ship + tiền thưởng. Trong đó ship dưới 3 km sẽ được 15.000 đồng, thêm 1 km được thêm 5.000 đồng. Nghe cũng khá ổn phải không nào ? Cách đăng ký làm shipper cho Shopee Food chúng tôi đã đề cập phía trên, còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay nào ?

Lương shipper Shopee Express

Mức lương này dao động trong khoảng từ 9-12 triệu tùy số đơn bạn hoàn thành được. Thậm chí, bạn có thể đạt được mức 12-15 triệu 1 tháng. Tuy nhiên để đạt được mức đó bạn phải hoạt động gấp nhiều lần hơn so với bình thường. Vốn dĩ shipper đã là 1 công việc cực khổ, nếu lao động quá sức rất có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sau này.

>>> Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách đăng ký làm shipper cho ShopeeMuaban.net chia sẻ. Nếu bạn muốn có một công việc ổn định giờ hành chính thì có thể tham khảo công việc trên nhé. Còn chần chờ gì mà không nộp hồ sơ ngay nào? Chúc các bạn ứng tuyển thành công. Đừng quên nhấn nút theo dõi Muaban.net để không bỏ lỡ nhiều bài viết hay về kinh nghiệm việc làm hiện nay nhé.

Tác giả: Yến Trần.