Alessandro Volta: Tiểu sử và những đóng góp – Khoa HọC – 2022

Alessandro Volta: Tiểu sử và những đóng góp

Alessandro Volta: Tiểu sử và những đóng góp - Khoa HọC
Alessandro Volta: Tiểu sử và những đóng góp – Khoa HọC

NộI Dung:

Alessandro volta (1745 – 1827) là nhà vật lý và hóa học người Ý, nhà tiên phong về điện và năng lượng, người phát minh ra pin điện, đây là nguồn đầu tiên của dòng điện liên tục. Công việc thực nghiệm của ông trong lĩnh vực hóa học và điện học, và những đóng góp lý thuyết của ông trong các cuộc thảo luận ở thế kỷ 18 về cùng chủ đề, đã dẫn đến những phát triển lớn trong vật lý và điện từ.

Do tầm quan trọng của những góp phần khoa học của mình và tác động ảnh hưởng của chúng so với đời sống của những người thông thường, Volta là một nhà khoa học được nhìn nhận cao trong thời đại của ông. Nó không chỉ được tôn vinh bởi những nhà thơ và nhạc sĩ mà còn được những cơ quan chính phủ rất yêu quý .

Ngoài những đóng góp về mặt khoa học của mình, Volta đã nắm giữ thành công các vị trí chính trị có liên quan. Đến nỗi ông được Napoleon Bonaparte ngưỡng mộ, người đã trao cho ông những danh hiệu cao quý về công việc của mình.

Tiểu sử

Alessandro Volta, tên vừa đủ là Alessandro Giuseppe Antonio Anastasio Volta, sinh ngày 18 tháng 2 năm 1745 tại Como, Ý. Gia đình của ông có một nhân vật cao quý, điều này giúp ông thuận tiện nhận được sự giáo dục ngay từ khi còn nhỏ .Mẹ của Alessandro là một người quý tộc và người cha có đặc thù là thuộc những tầng lớp tư sản cao. Khi anh vừa tròn 7 tuổi, cha anh qua đời, điều đó ý niệm rằng anh đã thiếu vắng hình bóng người cha từ rất sớm .

Nghiên cứu đầu tiên

Alessandro tỏ ra thú vị với những hiện tượng kỳ lạ tự nhiên khi còn nhỏ ; Tuy nhiên, khóa giảng dạy tiên phong mà anh nhận được – cơ bản và trung bình – mang đặc thù nhân văn hơn. Trường học tiên phong của ông là một trong những tu sĩ Dòng Tên tại địa phương của ông .Người ta nói rằng những giáo viên của trường này muốn thôi thúc anh ta liên tục giảng dạy trong khu vực tôn giáo. Về phần mình, mái ấm gia đình đã gây áp lực đè nén buộc anh phải góp sức cho pháp lý, vì đó là một nghề truyền thống cuội nguồn trong mái ấm gia đình đó .

Nhận ra chính mình giữa những áp lực đè nén đó, Alessandro đã đứng vững vì quyền lợi của bản thân và chọn một khóa giảng dạy khoa học khi khởi đầu học lên cao .

Những phát minh đầu tiên

Theo những ghi chép lịch sử dân tộc, người ta biết rằng Volta đã đáp lại sự chăm sóc của mình so với những hiện tượng kỳ lạ điện từ khi còn nhỏ, từ năm 18 tuổi ông đã khởi đầu liên lạc qua thư với những nhà điện học khác nhau cư trú ở Châu Âu .Ngay từ năm 1767, Volta đã mở màn san sẻ ý niệm của mình về điện ; trong trường hợp đó, ông đã làm điều đó với Giovan Battista Beccaria, một giáo sư ở thành phố Turin .Năm 1774, Volta được yêu cầu làm giáo sư Vật lý tại Trường Hoàng gia Como ; ở đó ông mở màn hoạt động giải trí giảng dạy của mình. Gần như song song với sự chỉ định này, vào năm 1775, Volta đã sản xuất phát minh điện tiên phong của mình ; đó là điện cực, một thiết bị mà qua đó nó hoàn toàn có thể tạo ra nguồn năng lượng tĩnh .Ngoài việc tạo ra nguồn năng lượng tĩnh, ưu điểm lớn của phát minh này là nó bền ; nghĩa là, nó chỉ cần được tích điện để nó hoàn toàn có thể truyền nguồn năng lượng cho những vật thể khác nhau .

Chỉ hai năm sau, Volta đã đưa ra một tò mò quan trọng khác, trong trường hợp này là trong nghành hóa học : Alessandro Volta đã quản trị để xác lập và cô lập khí mêtan. Volta liên tục việc làm giảng dạy của mình, và từ năm 1779, ông khởi đầu làm giáo sư Vật lý chính thức tại Đại học Pavia .

Kết luận về hiện tại và mô động vật

Từ năm 1794, Volta đã chăm sóc đến việc tạo ra dòng điện qua sắt kẽm kim loại mà không cần sử dụng mô động vật hoang dã, đây là một ý niệm thông dụng vào thời gian đó .Luigi Galvani, một nhà khoa học nổi tiếng khác và là bạn của Volta, đã triển khai một số ít thí nghiệm trong nghành nghề dịch vụ này vài năm trước đó, vào năm 1780. Theo những thí nghiệm do Galvani thực thi, hoàn toàn có thể tạo ra dòng điện khi hai sắt kẽm kim loại có đặc thù khác nhau tiếp xúc với cơ. của một con ếch .Vào dịp đó, Volta lặp lại những thí nghiệm này và thu được những phản hồi tựa như, nhưng ông không trọn vẹn bị thuyết phục với hiệu quả này .Vì vậy, trải qua những thí nghiệm khác nhau được thực thi vào năm 1794, Volta đã hoàn toàn có thể xác nhận rằng mô động vật hoang dã không thiết yếu để tạo ra dòng điện. Đây là một công bố mang tính cách mạng vào thời gian đó .Kể từ lúc này, những cuộc tìm kiếm của Volta mở màn kiểm tra giả thuyết của ông và nhận được sự đống ý của giới khoa học. Volta đã triển khai 1 số ít thí nghiệm và ở đầu cuối, vào năm 1800, pin điện tiên phong phát sáng .Chiếc cọc do Volta tạo ra được tạo thành từ 30 bánh xe sắt kẽm kim loại được ngăn cách với nhau bằng vải ướt. Cuối cùng, Volta đã công khai minh bạch phát minh của mình trước Thương Hội Hoàng gia London, sau khi thực thi nhiều cuộc kiểm tra khác nhau, Volta đã công nhận Volta là người phát minh ra pin điện tiên phong .

Nhận biết

Tất nhiên, phát minh này rất có ảnh hưởng vào thời điểm đó, vì nó hóa ra là một công cụ thay đổi nhiều quy trình, chắc chắn tạo ra những quy trình tốt hơn.

Các nhà chức trách thời đó đã công nhận phát hiện quan trọng này, thế cho nên Alessandro Volta đã được những cơ sở học thuật khác nhau triệu tập để nói về phát minh của mình và những ảnh hưởng tác động của nó .Một trong những nhân vật đặc biệt quan trọng chăm sóc đến phát minh của Volta là Napoleon Bonaparte. Năm 1801, kế hoạch gia này mời Volta đến Paris để đến Institut de France để lý giải về sự đặc biệt quan trọng của loại pin điện này .Tầm quan trọng của tò mò khiến Bonaparte chăm sóc đến mức ông đã tham gia rất nhiều vào những cuộc trò chuyện do Volta đưa ra và ý kiến đề nghị ông nhận những thương hiệu cao quý nhất mà ông cho là nhà khoa học này xứng danh .

Xác minh khoa học và bổ nhiệm

Sau đó, Viện Khoa học Quốc gia đã xác định tính năng của phát minh của Volta và công nhận rằng đó thực sự là một phát minh xuất sắc, nhờ đó họ đã đề cử ông nhận huy chương vàng về thành tích khoa học, thương hiệu cao nhất trên quốc tế. khu vực khoa học lúc bấy giờ .Về phần mình, Bonaparte liên tục bày tỏ sự ngưỡng mộ so với Alessandro Volta, đến mức ông đã phong anh ta trở thành Hiệp sĩ của Quân đoàn Danh dự và trao cho anh ta một khoản tiền trợ cấp hàng năm .Volta cũng nhận được những cuộc hẹn khác bởi những tính cách khác nhau : ông giữ thương hiệu Hiệp sĩ của Vương miện Sắt Hoàng gia Ý và là Bá tước của Ý, một năm sau khi giữ chức thượng nghị sĩ Ý .Tiếp tục được công nhận, và vào năm 1815, 15 năm sau khi tạo ra pin điện tiên phong, Đại học Padua – một trong những trường quan trọng nhất ở Ý – đã chỉ định ông làm giám đốc Khoa Triết học .

Tử vong

Nhìn chung, Alessandro Volta được đặc trưng là một người đàn ông có tính cách điềm đạm, trung hậu, tháo vát và tin cậy. Sau khi phát hiện ra pin điện, những nghiên cứu và điều tra tiếp theo của ông đã đề cập đến độ dẫn điện và cường độ .Trong những năm cuối đời, Volta sống trong một trang trại nằm rất gần Como, quê nhà của ông ; khu định cư của họ ở Camnago. Ông mất ngày 5 tháng 3 năm 1827, hưởng thọ 82 tuổi .

Đóng góp chính

Pin điện hoặc pin volta

Vào tháng 3 năm 1800, Volta đã có góp phần lớn nhất của mình khi phát minh ra pin điện. Phát minh này đã cách mạng hóa khái niệm về nguồn điện mãi mãi, lần tiên phong có nguồn điện một chiều di động .Tế bào điện hoàn toàn có thể tạo ra dòng điện từ một cột đĩa bằng những sắt kẽm kim loại khác nhau nằm xen kẽ với những bìa cứng được làm ẩm trong dung dịch muối .Sự góp phần này của Volta đã dẫn đến sự tăng trưởng của những ứng dụng như điện phân nước hoặc sản xuất hồ quang điện giữa hai cực cacbon. Hơn nữa, phát minh này hoàn toàn có thể chứng tỏ mối quan hệ giữa từ tính và điện .

Điện hóa học

Alessandro Volta, được coi là một trong những cha đẻ của ngành điện hóa học. Volta san sẻ thương hiệu này với Luigi Galvani, người đã có những bước tăng trưởng quan trọng trong nghành điện động vật .Những góp phần chính của Volta cho ngành học này được triển khai trải qua những thí nghiệm với ếch, mà ông đã thực thi để nhìn nhận những hiện tượng kỳ lạ điện do Galvani diễn đạt .Những cách lý giải khác nhau mà Volta và Galvani đưa ra cho những hiện tượng kỳ lạ này đã được cho phép sự tăng trưởng thực sự của điện hóa học .

Một số tác giả coi Volta là người sáng lập thực sự của điện hóa học do tính cách thí nghiệm mà ông đã dành cho ngành khoa học này. 

Liên hệ luật điện khí

Volta đã nêu ra những định luật nổi tiếng về sự nhiễm điện khi tiếp xúc, một kim chỉ nan được tăng trưởng để lý giải những nguồn điện tích. Lý thuyết về điện tiếp xúc của Volta sau đó được chứng tỏ là không không thiếu và sai ở 1 số ít góc nhìn .Bất chấp những sai lầm đáng tiếc, kim chỉ nan của Volta sống sót trong nhiều năm và là cơ sở để thôi thúc điều tra và nghiên cứu thực nghiệm về điện và cho những cuộc thảo luận lý thuyết quan trọng về chủ đề này .

Sự phát minh từ Trang thiết bị

Những góp phần ít được biết đến của Volta cho quốc tế khoa học gồm có một loạt thiết bị, một số ít trong số đó vẫn được sử dụng cho đến ngày này .Volta đã phát minh ra thiết bị như tụ điện, được sử dụng để tàng trữ nguồn năng lượng. Ông cũng đã phát minh ra máy đo điện tụ, một thiết bị phối hợp những công dụng của máy đo điện và tụ điện .Ngoài ra, ông còn triển khai xong điện cực, một thiết bị do Johan Wilcke phát minh và đóng vai trò như một máy phát điện tĩnh .

Khám phá và quy trình thử nghiệm

Alessandro Volta đã có những đóng góp thực nghiệm rất quan trọng trong thời đại của mình. Trong số đó, ông được công nhận vì đã khám phá ra bản chất hữu cơ của khí sinh học.

Mặt khác, Volta còn triển khai những thí nghiệm quan trọng về điện khí quyển như sự đốt cháy những chất khí bằng tia lửa điện trong những bình kín .Những góp phần của Volta cho giới khoa học lê dài đến năm 1803. Sau năm này và cho đến ngày mất năm 1827, ông không có góp phần nào mới .

Người giới thiệu

  1. Beretta M. Từ Nollet đến Volta: Lavoisier và điện. Revue D’hisoire Des Sciences. 2001; 54(1): 29–52.
  2. Fara P. Alessandro Volta và chính trị của những bức tranh. Nỗ lực. 2009; 33(4): 127–128.
  3. Piccolino M. châm ngòi cho sự Khai sáng. Nỗ lực. 2004; 28(1): 6.
  4. Khoa học A. A. Alessandro Volta. Khoa học hàng tháng. 1927; 25(2): 189–191.
  5. Khoa học A. A. Học bổng Tưởng niệm Volta. Khoa học, Sê-ri mới. 1927; 66(1710).
  6. Trasatti S. 1799-1999: ‘Cọc điện’ của Alessandro Volta: Hai trăm năm, nhưng dường như không phải vậy. Tạp chí của Hóa học phân tích điện. 1999; 460(1): 1–4.