‘Nơi nào đông ấm, nơi nào hạ mát’ vừa ra mắt đã bị ném đá

Bộ phim ngôn tình hiện đại Nơi nào đông ấm, nơi nào hạ mát vừa được đài truyền hình Chiết Giang công bố khởi chiếu với sự tham gia diễn xuất của đôi diễn viên chính Vương Tử Văn và Giả Nãi Lượng. Trong bộ phim, đạo diễn đã bám sát theo cốt truyện Nơi nào đông ấm, nơi nào hạ mát của tác giả Cố Tây Tước kể về chuyện tình “ngược tâm” của tổng giám đốc công ty Dật Nhĩ Tịch Si Thần và cô tiểu thư Giản An Kiệt thanh cao, khó gần của Giản gia.

Mở đầu bộ phim với không ít những điểm nghi vấn của Giản An Kiệt khiến người xem không ngừng cảm thấy tò mò mà tiếp tục theo dõi. Vẫn là cốt truyện “cẩu huyết” thường gặp ở các bộ phim chuyển thể của Trung Quốc tuy nhiên sự dẫn dắt của hai diễn viên nổi tiếng và được nhiều người hâm mộ giúp cho bộ phim dù không được quảng cáo rầm rộ nhưng vẫn đạt được rating đáng nể ngay từ 3 tập phim đầu tiên.

Tưởng chừng như Nơi nào đông ấm, nơi nào hạ mát sẽ là một “ con gà đẻ trứng vàng ” cho đài truyền hình Chiết Giang nhưng hình tượng của hai diễn viên chính đã dấy lên không ít tranh cãi trong hội đồng những người đam mê ngôn tình .

Giã Nãi Lượng thiếu khí chất của một tổng tài

Hình ảnh tổng tài Tịch Si Thần dưới ngòi bút của Cố Tây Tước là một người có tính cách hoàn mỹ, anh không chỉ đẹp trai, phong phú, bá đạo mà còn mang trong mình một tình cảm sâu nặng “ yêu không được mà hận không đành ” so với Giản An Kiệt. Tuy nhiên, Giã Nãi Lượng lại được hóa thân thành một tổng tài có đôi chút lụy tình, có đôi chút hiền lành so với trong diễn biến .

Ngay từ cái nhìn tiên phong, tất cả chúng ta không khỏi đặt dấu chấm hỏi về ngoại hình mà nhà phân phối tạo ra cho Giã Nãi Lượng, Tịch Si Thần có vẻ như đã làm những fan nữ cực kỳ tuyệt vọng bởi mái tóc thiếu sự gọn gàng và ánh mắt vô hồn không biểu lộ được tình cảm mê luyến 12 năm trời với Giản An Kiệt. Nếu như có điều gì đó hoàn toàn có thể cứu vãn được nhân vật Tịch Si Thần thì đó chỉ hoàn toàn có thể là giọng nói và lời thoại của anh .

Vương Tử Văn diễn chưa đủ độ chính

Ngay từ poster phim được tiếp thị, fan ngôn tình đã phải ngao ngán với tạo hình quá thiếu sức sống của Giản An Kiệt. Dường như đội ngũ make up của đơn vị sản xuất “ nghèo ” đến mức không hề tô son và làm tóc cho nữ chính. Sự Open với đôi môi nhợt nhạt và mái tóc xơ xác của Vương Tử Văn khiến cho những fan “ đau lòng ” không hề tả xiết. Chưa kể đến đôi mắt “ thèm ngủ ” của Vương Tử Văn đã làm mất đi cái hồn tinh xảo vốn có của nhân vật .

Xem thêm: Truyện Nơi Nào Đông Ấm

Tuy nhiên, thay vì mê hoặc người xem qua ngoại hình của nhân vật thì có lẽ rằng đơn vị sản xuất tạo ra sự mê hoặc qua những diễn biến câu truyện. Bằng những cảnh quay mang đặc thù hồi ức, người theo dõi vô cùng sợ hãi khi nhân vật Giản An Kiệt không chỉ có quá khứ không vui với mái ấm gia đình và cánh tay phải mà còn gặp phải những chấn thương niềm tin nghiêm trọng. Liệu đó có phải nguyên do dẫn đến tạo hình thiếu sức sống của cô hay không ? Qua bộ phim này, chắc như đinh người hâm mộ của nữ diễn viên sẽ không hưởng ứng việc Vương Tử Văn liên tục nhận những dự án Bất Động Sản phim ngôn tình chuyển thể nữa .Có thể nói, độ hot của Giả Nãi Lượng và Vương Tử Văn chưa đủ để người theo dõi cảm thấy thỏa mãn nhu cầu so với một ngữ cảnh phim chuyển thể vốn đã rất nổi tiếng. Giả Nãi Lượng chưa thể vượt qua được cái bóng của Tống Dực trong Thời gian tươi đẹp nhất và Hạng Hạo trong Vẫn cứ thích em, cũng như Vương Tử Văn chưa thể xuất thần với những vai diễn ngôn tình. Có lẽ, Vương Tư Văn chỉ tương thích với những vai diễn ngổ ngáo và nghịch ngợm như Khúc Tiểu Tiêu trong Hoan lạc tụng và Hứa Hủ trong Nếu ốc sên có tình yêu .