Cách để trở nên giàu có

Thomas C. Corley là một nhà kế hoạch kinh tế tài chính, nhà diễn thuyết, một trong những tác giả có sách hút khách nhất đồng thời là cây viết cộng tác với Business Insider, CNBC và một số ít đài truyền hình khác. Ông đã dành 5 năm để tìm hiểu và khám phá về những triệu phú tự thân .
Thông qua dự án Bất Động Sản điều tra và nghiên cứu mang tên Rich Habits, tác giả Thomas C. Corley đã thu thập dữ liệu của 177 triệu phú tự thân trong vòng 5 năm, từ trước khi họ trở nên giàu có, để tìm ra tuyệt kỹ thành công xuất sắc của họ. Dưới đây là những phát hiện của ông :

{keywords}
Thomas C. Corley

Trong suốt 5 năm điều tra và nghiên cứu những người giàu, ông đã phát hiện ra, những triệu phú tự thân được phân làm 2 nhóm :

– Họ là những người giỏi tiết kiệm.

Bạn đang đọc: Cách để trở nên giàu có

– Họ bán thứ gì đó .
Trong điều tra và nghiên cứu về những thói quen giàu có của ông, 135 triệu phú trong số 233 trường hợp được khảo sát thì phần nhiều việc làm của họ là bán thứ gì đó .
Tài sản trung bình của 135 triệu phú này là 5,7 triệu USD. 71 % số gia tài có được trước khi họ bước sang tuổi 56 hay trung bình trong chưa đầy 22 năm thao tác .
Trong khi đó, những nhà triệu phú do giỏi tiết kiệm ngân sách và chi phí trung bình chỉ có gia tài khoảng chừng 3,2 triệu USD và tích góp trong khoảng chừng trung bình là 36 năm .

{keywords}
Gần 22% người giàu trong nghiên cứu của Corley thuộc nhóm này. Họ không có nợ và thu nhập bị động từ các khoản tiết kiệm đủ để đáp ứng cuộc sống, thậm chí dư thừa.

Theo Corley, những người này tuân theo kỷ luật tiết kiệm chi phí khắt khe. Họ sử dụng kế hoạch mà Corley gọi là ” mạng lưới hệ thống những chiếc xô ” để tiết kiệm chi phí. Theo đó, họ phân loại những khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí của mình thành 4 loại cơ bản nhất : tiết kiệm ngân sách và chi phí hưu trí, những ngân sách được dự kiến sẵn, ngân sách đột xuất và ngân sách theo chu kỳ luân hồi .
Tiết kiệm để nghỉ hưu nghĩa là tiền được góp vốn đầu tư để tăng trưởng và sẽ được tiêu tốn khi họ không còn đi làm nữa. Nhóm thứ hai gồm có ngân sách học tập trong tương lai, ngân sách đám cưới, trả góp tiền nhà hoặc những ngân sách dự kiến lớn khác .

Chiếc xô thứ ba có thể gọi là quỹ khẩn cấp. Đây là một tài khoản tiền mặt để dự phòng trong trường hợp mất việc hoặc mắc bệnh/gặp tai nạn đột ngột. Thông thường, khoản này được tích lũy để một người có thể sống trong ít nhất là 6 tháng mà không có thu nhập. Và cuối cùng, chi phí theo chu kỳ là khoản tiết kiệm cho các chuyến du lịch hay quà tặng định kỳ.

Chiến lược tiết kiệm chi phí đơn thuần này đóng vai trò quan trọng so với gần 50% số triệu phú trong nghiên cứu và điều tra của Corley. Kết quả là, họ hoàn toàn có thể sống bằng 80 % ( hoặc ít hơn ) thu nhập hàng tháng. Và khi đã trở thành triệu phú, họ vẫn liên tục thực thi giải pháp trên đồng thời không khi nào phô trương sự giàu có .
Corley viết : ” Các triệu phú tự thân hình thành thói quen tiết kiệm ngân sách và chi phí và tuân theo một cách khắt khe. Càng tiết kiệm chi phí sớm, bạn càng tích góp được nhiều của cải và sớm đạt được tiềm năng của mình ” .
Tuy nhiên, những triệu phú bán thứ gì đó có gia tài cao hơn khoảng chừng 2,5 triệu USD so với triệu phú tiết kiệm chi phí và có thời hạn tích góp tiền tài ít hơn 14 năm. Rõ ràng, nếu bạn muốn tích góp nhiều tiền trong thời hạn ngắn, bạn cần bán thứ gì đó. Chẳng hạn như :
– Warren Buffet bán kiến thức và kỹ năng trình độ về kinh tế tài chính .
– Elon Musk bán những chiếc ôtô Tesla hay tên lửa Space X .

– Mark Zuckerberg bán dịch vụ quảng cáo và marketing trên Facebook…

Tổng kết lại, Corley đánh giá và nhận định có rất nhiều cách để đạt tiềm năng. Dù bạn là người ngại rủi ro đáng tiếc, thích bảo đảm an toàn, bạn vẫn hoàn toàn có thể trở nên giàu có. Nếu bạn không thích tiết kiệm ngân sách và chi phí, nhưng cũng chẳng có tham vọng, hãy trở thành bậc thầy trong nghành nghề dịch vụ của mình. Còn nếu không thuộc hai nhóm trên, hãy theo đuổi tham vọng nào đó, bạn sau cuối cũng sẽ giàu .
Điều quan trọng là chọn cho mình một con đường tương thích và kiên trì với nó trong nhiều năm. Mẫu số chung của toàn bộ những Lever giàu có đều là thời hạn. Dù làm bất kể việc gì, bạn vẫn phải mất nhiều năm mới tích góp được của cải .
( Theo GiadinhNet )