Lịch sử ra đời kính mắt

Trải qua hằng trăm năm từ khi chiếc mắt kính Open vẫn chưa có một Tóm lại nào khẳng định chắc chắn ai là người tiên phong làm ra chiếc mắt kính và chúng có từ khi nào. Nhưng qua nhiều tài liệu người ta cho rằng kính mắt đã Open từ trước công nguyên ở Trung Quốc, sau đó những khách du lịch đã mang mắt kính về Châu Âu .

Hình dạng chiếc mắt kính tiên phong được phát hiện trong di chỉ khảo cổ ở Nineveh – Iraq với niên đại vào năm 1002. Chiếc kính này có hình bầu dục và được làm bằng đá thạch anh, loại đá này được phát hiện bởi người Babilon và người Châu Á Thái Bình Dương có công dụng phóng đại hình ảnh để làm kính .

Một tài liệu khác ghi nhận năm 1266 ông Rodger Becon đã dùng một chiếc kính lúp để có thể nhìn rõ hơn các chữ cái trên trang sách. Năm 1352, danh họa Tommaso da Modena đã vẽ một bức họa về Hồng Y giáo chủ Hugh de Provence  đeo một chiếc kính. Vì thế chúng ta có thể biết được rằng, chiếc kính đầu tiên được làm ra trong khoảng thời gian từ năm 1266 đến 1352.

Cuối thế kỷ XIII, kính mắt mở màn được sử dụng ở Trung Quốc và Châu Âu nhưng đến thế kỷ XIV nó mới được dùng phổ cập. Tại miền Bắc nước Ý và miền Nam nước Đức là những nơi tập trung chuyên sâu nhiều những thợ giỏi làm kính. Vì thế mà năm 1629, vua Charles I của nước Anh đã ký sắc lệnh xây dựng hiệp hội của những thợ làm kính .

Ban đầu khi sản xuất kính người ta đã nghĩ ra rất nhiều cách để đeo kính, ban đầu chỉ dùng tay cầm, về sau để thuận tiện hơn thì kính được thiết kế kẹp vào sống mũi, vào bòm tóc hoặc dùng dây buộc vào tay và cuối cùng là đeo vào tai như ngày nay.

Để đáp ứng nhu cầu của nhiều người sử dụng, những loại kính với nhiều công dụng khác nhau ra đời. Năm 1604, sản xuất thấu kính lõm dành cho người cận thị. Đến năm 1784 ông Bedzamin Franklin là nhân vật đầu tiên đã sáng tạo ra những đôi kính có hai tiêu điểm. Năm 1825 G.Airy (Anh) phát minh kính loạn thị và cuối cùng là năm 1887 kính áp tròng ra đời.

Qua năm tháng, chiếc kính không chỉ là công cụ hổ trợ những tật về mắt, bảo vệ đôi mắt khỏi những tia có hại từ ánh sáng mặt trời hay người ta sử dụng kính như một món trang sức đẹp, một món quà dành khuyến mãi cho người thân trong gia đình. Nắm bắt được những nhu yếu phong phú của người tiêu dùng những nhà phân phối kính không ngừng cho sinh ra những chiếc kính mắt tương thích với mọi lứa tuổi và khuynh hướng thời trang hiện hành .

Hiện nay trên thị trường, đến với Kính mắt ĐĂNG QUANG bạn sẽ không khó để tìm cho mình một chiếc kính vừa lòng. Nếu như trước kia, kính mắt là một vật quý và hiếm chỉ dành cho những người có tật về mắt, những người quyền quý và cao sang, giới thầy tu và quý tộc thì ngày nay kính được sử dụng thông dụng và thoáng đãng hơn ở nhiều vùng, nhiều người. Mắt kính cho nên vì thế cũng không còn lạ lẫm và hoàn toàn có thể nói chúng đã trở thành “ vật bất ly thân ” của đại đa số người tiêu dùng. Đeo một chiếc kính vừa bảo vệ đôi mắt, vừa bộc lộ được đậm chất ngầu của mỗi người. Hãy sử dụng kính như một công cụ đắc lực trong đời sống, đeo kính không chỉ toát lên vẻ sang chảnh mà còn tạo cho bạn sự tự tin trong những buổi gặp gỡ, học tập và thao tác .