Điểm chuẩn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn 2021 dự kiến ổn định


Linh Chi   –  
Thứ tư, 25/08/2021 18 : 03 ( GMT + 7 )

Dựa trên phân tích phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội đã đưa ra một vài dự đoán về điểm chuẩn của trường năm 2021.

Điểm chuẩn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn 2021 dự kiến ổn định


Năm nay, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân – Đại học Quốc gia Hà Nội văn lấy mức điểm sàn là 18-19 điểm. Ảnh minh hoạ: Hải Nguyễn.

*GS.TS Hoàng Anh Tuấn dự đoán điểm chuẩn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn 2021: 

Điểm chuẩn các ngành có xét điểm Ngoại ngữ có thể tăng nhẹ

Trao đổi với Lao Động, GS.TS Hoàng Anh Tuấn đánh giá và nhận định điểm chuẩn đại học năm nay nhìn chung sẽ có sự không thay đổi như năm 2020 .Dựa trên phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 hoàn toàn có thể thấy điểm trung bình những môn thi không quá độc lạ so với năm 2020. Chỉ có điểm trung bình môn tiếng Anh nhỉnh hơn và điểm trung bình môn Lịch sử thấp hơn một chút ít so với năm ngoái. Nhìn chung phổ điểm có sự xê dịch không đáng kể so với năm 2020 .Theo GS.TS Hoàng Anh Tuấn, điểm chuẩn đại học sẽ thường địa thế căn cứ vào những tiêu chuẩn như chỉ tiêu tuyển sinh của những trường, điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông và số lượng những thí sinh ĐK nguyện vọng .

Đối với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, GS.TS Hoàng Anh Tuấn cho biết, năm nay nhà trường có 1650 chỉ tiêu cho 31 ngành đào tạo, không thay đổi nhiều so với năm ngoái. Số lượng các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1,2,3 về cơ bản cũng không có sự khác biệt so với mọi năm. 

Bên cạnh đó, trường cũng đã hoàn thành công tác xét tuyển thẳng đối với các học sinh trường THPT chuyên, học sinh được giải quốc gia, có các chứng chỉ quốc tế thì số lượng xác nhận nhập học cho đến thời điểm cơ bản cũng chỉ nhỉnh hơn năm ngoái một chút, không lớn hơn quá nhiều. 

” Cho tới thời gian này, những chỉ số về nguyện vọng, chỉ tiêu xét tuyển thẳng, chỉ tiêu xét điểm thi trung học phổ thông 2021 của trường không có độc lạ so với năm ngoái. Vài ngày tới, những em hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng, tuy nhiên theo kinh nghiệm tay nghề của bản thân tôi thì việc những em kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi trung học phổ thông cũng không có quá nhiều đột biến .Dựa trên những tài liệu đó, nhà trường đánh giá và nhận định về điểm chuẩn của 1 số ít ngành hoàn toàn có thể tăng nhưng chỉ tăng nhẹ và tập trung chuyên sâu vào những ngành xét tổng hợp xét tuyển D01, D78. Còn 1 số ít ngành khối C sẽ không có sự đột biến, hoàn toàn có thể có ngành sẽ không tăng mà giữ không thay đổi như năm 2020 .Nhà trường chỉ dựa vào những tài liệu chỉ tiêu, điểm thi của những thí sinh để đưa ra Dự kiến nên cũng chưa thể chắc như đinh được về mức điểm chuẩn. Bởi nó còn phụ thuộc vào khá nhiều vào việc kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng của những em trong thời hạn tới “, GS.TS Hoàng Anh Tuấn nhận định và đánh giá .Điểm chuẩn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn 2021. Ảnh: CMH.Điểm chuẩn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn 2021. Ảnh: CMH.Điểm chuẩn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn 2021. Ảnh: CMH.Điểm chuẩn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn 2021. Ảnh: CMH.Điểm chuẩn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn 2020. Ảnh: CMH.

Ngành Hàn Quốc học còn giữ mức điểm chuẩn 30/30?

Năm 2020, ngành Hàn Quốc học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Đại học Quốc gia TP. Hà Nội thuộc top những ngành lấy điểm chuẩn cao kỷ lục là 30/30 điểm .Theo GS.TS Hoàng Anh Tuấn, sở dĩ ngành Hàn Quốc học lấy mức điểm trên cao như vậy là do năm 2020 là năm tiên phong ngành Hàn Quốc học tuyển sinh độc lập với số lượng chỉ tiêu không quá cao trong đó có nhiều em đã được xét tuyển thẳng .

“Điểm chuẩn của ngành Hàn Quốc học năm nay cũng khá khó để dự đoán. Tuy nhiên, quy chế xét điểm thi tốt nghiệp THPT là các thí sinh sẽ được chọn nhiều nguyện vọng, nếu đỗ nguyện vọng 1 thì dừng ở đó, nếu không thì mới tiếp tục sàng lọc đến các nguyện vọng tiếp theo.

Bởi vậy, trong thời hạn kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng tới, những thí sinh hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh và ngày càng tăng những nguyện vọng “, GS.TS Hoàng Anh Tuấn san sẻ .Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội đưa ra lời khuyên những thí sinh nên lựa chọn ngành học yêu quý, tương thích với sở trường thích nghi, đam mê và năng lực của bản thân .Bên cạnh đó cũng dự trữ thêm những nguyện vọng thấp hơn để tăng năng lực trúng tuyển. Ngoài ra, hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm điểm chuẩn năm 2020 vì những năm gần đây điểm chuẩn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. Hà Nội tương đối không thay đổi.