Những bí ẩn tâm linh khiến các nhà khoa học “bó tay”

Những bí ẩn tâm linh khiến các nhà khoa học “bó tay”

Nên lưu ý rằng tâm linh và các hiện tượng siêu nhiên thường không có bằng chứng khoa học để chứng minh tính thật sự của chúng. Dưới đây là một số hiện tượng được xem xét và nghiên cứu, nhưng vẫn chưa có lời giải đáp khoa học chính xác:

 1. Tâm Linh và Sự Sống Sau Khi Chết:
  • Hiện tượng “kí ức tái sinh” hoặc những trải nghiệm gần chết (NDEs) là những trạng thái khi người ta cảm nhận bản thân rời khỏi cơ thể và trải qua trải nghiệm đặc biệt trong khi còn sống.
  • Các câu chuyện về hồn ma hoặc linh hồn xuất hiện sau cái chết.
 2. Dự Đoán Tương Lai và Tiên Tri:
  • Những người tự xưng là người tiên tri có khả năng dự đoán sự kiện tương lai một cách chính xác, mặc dù không có giải thích khoa học cụ thể cho khả năng này.
 3. Chấn Thương Siêu Nhiên:
  • Một số người báo cáo trải nghiệm những chấn thương vô cơ học, như sư tử đen, trong các tình huống mà không có giải thích vật lý.
 4. Hiện Tượng Telepathy và Siêu Năng Lực Tâm Linh:
  • Hiện tượng truyền đạt ý nghĩa hay thông tin giữa các người mà không thông qua các kênh truyền thông thông thường.
 5. Hiện Tượng Kinh Lạ và Hiện Tượng Siêu Nhiên Tại Các Địa Điểm Cổ Xưa:
  • Các địa điểm cổ xưa, đặc biệt là các đền đài hay nơi linh thiêng, thường được cho là có những hiện tượng siêu nhiên không thể giải thích bằng khoa học.
 6. Chuyển Kiếp và Hồn Linh:
  • Niềm tin vào chuyển kiếp, nơi linh hồn của một người chết được chuyển sang một hình thức sống mới.

Những hiện tượng này thường gặp trong văn hóa và tâm linh, nhưng đều thiếu bằng chứng khoa học để chứng minh tính thật sự của chúng. Cần phải tiếp tục nghiên cứu và kiểm tra để có thể đưa ra giải thích khoa học.

Những bí ẩn tâm linh khiến các nhà khoa học "bó tay"

Những bí ẩn tâm linh khiến các nhà khoa học “bó tay”

1. Hòn đảo ma bí ẩn

Những bí ẩn tâm linh khiến các nhà khoa học "bó tay" - anh 1

Ở bờ biển phía đông của Canada, có một hòn đảo cằn cỗi. Hòn đảo này có một điểm lạ đó là đến cỏ cũng không mọc, những con chim cũng không dừng chân, không có bất cứ một thực vật nào, đều trống không hết, chỉ có lớp đá màu xanh lá vô cùng khó khăn tồn tại.

Điều kỳ lạ là bất kể khi nào tàu biển tiếp cận những vùng lân cận của hòn đảo, thì la bàn của tàu sẽ đùng một cái bị biến mất, hàng loạt tàu thuyền giống như bị bỏ bùa mê và lập tức bị lôi cuốn bởi hòn hòn đảo nhỏ này, vì thế khiến cho những tàu bị mắc cạn.

2. Hòn đảo “Biết du lịch”

Những bí ẩn tâm linh khiến các nhà khoa học "bó tay" - anh 2

Ở vùng biển Nam Cực ở nam bán cầu, cũng có một hòn hòn đảo ” Biết du lịch “, gọi là hòn đảo Bouvet, nó hoàn toàn có thể tự động hóa vận động và di chuyển mặc dầu không chịu sự ảnh hưởng tác động của bão. Năm 1793, một nhà thám hiểm người Pháp đã lần tiên phong phát hiện ra hòn hòn đảo Bouvet này, đồng thời cũng xác lập được vị trí đúng mực của nó. Thật đáng quá bất ngờ, sau hơn 100 năm, khi đoàn thám hiểm người Na Uy đã lại bước chân lên đây, thì hòn hòn đảo với diện tích quy hoạnh 58 km vuông này đã thực sự chuyển dời về phía tây 2,5 km rồi.

3. Hình của Đức Giáo Hoàng xuất hiện qua ánh sáng lửa trại

Những bí ẩn tâm linh khiến các nhà khoa học "bó tay" - anh 3

Trong buổi lễ tưởng niệm 2 năm ngày mất của Giáo hoàng John Paul II tại Ba Lan, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư Grzegorz trong khi chụp ảnh lửa trại đã phát hiện một hình bóng tương tự như như Đức John Paul II trong bức ảnh. Bức ảnh kỹ thuật số được ghi lại với thời hạn hiển thị là 21.37 : 30, trùng hợp ngẫu nhiên với thời gian Đức Giáo Hoàng qua đời.

4. Chân dung Chúa Giêsu xuất hiện dưới đáy bàn là

Những bí ẩn tâm linh khiến các nhà khoa học "bó tay" - anh 4

Tại thành phố Methuen, Massachusetts nước Mỹ, một ngày, cô Mary Joe Cody tự nhiên phát hiện ra bức chân dung chúa Giesu dưới đáy bàn là nhà mình. Phát hiện này khiến cô rất vui. Cody dự tính giữ lại chiếc bàn là này và mua thêm một chiếc khác để dùng.

5. Cánh cửa địa ngục suốt 37 năm vẫn cháy không ngừng tắt

Những bí ẩn tâm linh khiến các nhà khoa học "bó tay" - anh 5

“ Cổng âm ti ” này nằm ở Uzbekistan, năm 1974, những nhà địa chất trong quy trình khoan khí đốt tự nhiên đã vô tình phát hiện ra hang động này. Bởi vì nó quá sâu và rộng nên cho đến giờ vẫn không có ai dám mày mò điều tra và nghiên cứu sâu bên trong nó, hơn thế nữa trong đó lại chứa đầy những chất khí dễ cháy. Do đó họ đã quyết định hành động là nên đốt cháy chất khí trong đó trước, và dự tính sau khi toàn bộ những loại khí ô nhiễm khác đã được đốt cháy hết thì sẽ thăm dò điều tra và nghiên cứu vào sâu trong. Nhưng kể từ đó, hang động này giống như trở thành một âm ti, ngọn lửa cháy suốt không ngừng trong 37 năm, thật đúng là điều kỳ lạ của Trái đất.

6. “Đường hầm thời gian” bí ẩn

Những bí ẩn tâm linh khiến các nhà khoa học "bó tay" - anh 6

Ngày 02 tháng 7 năm 1955, chuyến bay số 914 cất cánh từ Thành Phố New York, bay tới Florida, đùng một cái mất tích, lúc đó người ta đánh giá và nhận định rằng hoàn toàn có thể máy bay bị rơi xuống biển. Tuy nhiên, sau 35 năm trôi qua, chuyến bay số 914 đùng một cái Open ở Venezuela, khi những người này trở về nhà của họ ở Hoa Kỳ điều khiến họ quá bất ngờ không hề tin nổi, đó là con và những người thân trong gia đình cũ của họ đều đã già hết, nhưng bản thân họ thì vẫn còn trẻ như năm đó. Vậy thực sự có sống sót “ đường hầm thời hạn ” không ?

7. Một vòng tròn bí ẩn trên đồng lúa mạch

Những bí ẩn tâm linh khiến các nhà khoa học "bó tay" - anh 7

Tại một cánh đồng lúa mạch to lớn vùng Devizes – Wiltshire, Vương quốc Anh, chỉ qua một đêm đùng một cái Open một vòng tròn khổng lồ có hình dạng một con phượng hoàng lớn với chiều dài tới 400 feet ( khoảng chừng 121,9 m ) nằm trên một đồng lúa mạch. Một chuyên viên chuyên điều tra và nghiên cứu về những hình huyền bí Open ở những cánh đồng lúa mạch cho biết phượng hoàng là một hình tượng cho sự giàu sang thịnh vượng trong truyền thuyết thần thoại. Tại nhiều vương quốc phượng hoàng đều được coi là biểu trưng cho sự hồi sinh mới, một kỷ nguyên mới, vì thế hình tượng chim phượng hoàng này có lẽ rằng trùng hợp với những lời tiên tri của người Maya tiên đoán trước đây.

8. Vòng tròn bí ẩn màu xanh trên bầu trời phía bắc Na Uy

Những bí ẩn tâm linh khiến các nhà khoa học "bó tay" - anh 8

Trên khung trời phía bắc của Na Uy tự nhiên Open một quả cầu kỳ lạ có ánh sáng màu xanh. Vòng ánh sáng huyền bí này vừa cuộn và quay, ánh sáng xanh phát ra từ TT của xoáy. Hiện tượng kỳ lạ này đã làm dấy lên suy đoán, ví dụ điển hình như đây hoàn toàn có thể là UFO, quang cực hay một cuộc thử nghiệm tên lửa nào đó. Bức ảnh này được chụp bởi thợ chụp ảnh Peter Jorgenson khi ông đang trên đường đến nhà máy sản xuất.

9. Hai dấu chân rõ ràng tại một ngôi chùa

Những bí ẩn tâm linh khiến các nhà khoa học "bó tay" - anh 9

Tại một ngôi chùa tại huyện Đồng Nhân, tỉnh Thanh Hải Trung Quốc, người ta đã tìm thấy hai dấu chân rõ ràng trên một mảnh gỗ. Người dân địa phương tin rằng bước chân này là do một Fan Hâm mộ sùng đạo lưu lại, người này đã rất thành tâm cầu nguyện ở đây nhiều thập kỷ. Xem thêm :

– Mối nhân duyên tiền kiếp khó lý giải của bốn chị em

– Bí ẩn cậu bé 3 tuổi nhớ được kiếp trước của mình từng là rắn – Rợn tóc gáy với thần thoại cổ xưa về 5 hồn ma nữ nổi danh trên TG

Minh Châu (t/h)