Ý Nghĩa Của Hoa Mào Gà Loài Hoa Tượng Trưng Cho Sự Hi Sinh Cao Thượng • Fikong

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về những chậu mào gà đỏ thắm lại đua nhau nô nức được bà con rinh về nhà chưng ngày tết. Mào gà không đẹp sang trọng nó mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng rất mặn mà và vô cùng sâu sắc. Nào hãy cùng Fikong Shop tìm hiểu ý nghĩa của hoa mào gà nhé.

  • Ý nghĩa hoa loa kèn loài hoa tượng trưng cho lời chúc trăm năm hoa hợp
  • Ý nghĩa của hoa bọ cạp vàng loài hoa báo hiệu thời khắc giao mùa
  • Ý nghĩa của hoa dạ lan hương loài hoa mong manh nhẹ nhàng quyến rũ

y nghia cua hoa mao ga4 1487404455
y nghia cua hoa mao ga4 1487404455
Ý nghĩa của hoa mào gà loài hoa mang lại bình an cho gia chủ

Nhắc đến hoa mào gà người ta chỉ nhớ đến hoa mào gà màu đỏ nhưng thật ra ngoài mào gà đỏ ra còn có mào gà vàng, hoa mào gà cam.
Hoa mào gà còn có tên là hoa mồng gà hoa kê gà hoặc đầu gà vốn dĩ có cái tên như vậy vì hoa mào gà có hình dáng rất giống với chiếc mào gà đặc biệt là cái đầu con gà.

y nghia cua hoa mao ga1 1487404480y nghia cua hoa mao ga1 1487404480

Theo phong thủy hoa mào gà có tác dụng mang đến may mắn tiền tài cho gia chủ vì thế hoa mòng gà thường được chưng vào ngày tết vì lý do đó.
Hơn nữa hoa mào gà còn có tượng trưng cho người anh hùng, sự hy sinh, tấm lòng cao thượng sẵn sàng hy sinh cho người khác.

Fikong: Gấu bông Brown áo vàng chanh, Gấu bông shin totoro, sâu bông larva yellow

Truyền thuyết của hoa mào gà.

Chuyện rất xưa mọi chú gà mái đều có trên đầu một mào đỏ rất đẹp. Sáng sớm thức dậy Gà Mơ tự soi mình trong vũng nước và vô cùng thích chiếc mào của mình.

y nghia cua hoa mao ga2 1487404508y nghia cua hoa mao ga2 1487404508

Mọi vật xuýt xoa: “Chiếc mào mới xinh xắn làm sao, trông Gà Mơ thật đáng yêu”. Gà mơ vui vẻ đi kiếm ăn khắp nơi rồi nó nghe tiếng khóc nỉ non của một bạn cây liên chạy đến hỏi:
– Bạn sao thế?
Cây rơi hạt nước mắt trong suốt như hạt sương xuống gốc và sụt sịt bảo:
– Các cây quanh đây, cây nào cũng có hoa mà chỉ mỗi mình tôi là không có hoa.
Chưa nói dứt câu, cây lại bật khóc, nước mắt cứ rơi xuống thánh thót. Gà Mơ an ủi bao nhiêu cũng không làm cây nín. Gà Mơ nghĩ một lúc rồi quyết định:
– Tôi cho bạn bông hoa đỏ trên đầu tôi nhé!
Cây sung sướng vẫy lá rối rít:
– Thế bạn cho tôi thật nhé ! Cám ơn bạn!
Sáng hôm sau, mọi người ngạc nhiên khi thấy chiếc mào đẹp đẽ của gà Mơ biến đâu mất. Còn cái cây bên bể nước thì lại nở một chùm hoa rực rỡ y hệt chiếc mào của Gà Mơ.
Cây hoa sung sướng vươn mình đón ánh mặt trời nhuộm cho bông hoa thêm đỏ thắm. Cây khe khẽ kể cho mọi người nghe câu chuyện về lòng tốt của Gà Mơ. Thế là mọi người gọi cây đó là cây hoa mào gà.
Trên đầu Gà Mơ bây giờ cũng nhú lên một chiếc mào mới nho nhỏ, xinh xinh rồi đấy.

Ngoài ra Shop Fikong còn muốn giới thiệu đến bạn những mẫu gấu bông cao cấp như: Teddy lông chỉ áo xám cực sang trọng, Teddy cầm hoa cực đáng yêu, Teddy áo len cờ Mỹ siêu dễ thương…

y nghia cua hoa mao ga5 1487404558y nghia cua hoa mao ga5 1487404558