Top 5 ý tưởng viết content Tết 2023 độc đáo giúp doanh số tăng vọt

Ý tưởng viết content Tết luôn là nỗi niềm trăn trở của những người làm marketing. Tết đang ngày càng đến gần, nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng gì thì hãy tham khảo ngay một số mẫu content Tết ấn tượng sau đây từ WeContent nhé.

Không khí Tết 2023 đang dần nóng lên. Nhu cầu tiêu dùng cũng tăng theo thời gian, cùng với mức độ cạnh tranh ngành cũng gay gắt hơn. Ở mọi lĩnh vực content luôn đóng vai trò quan trọng để thu hút khách hàng. Vậy làm thế nào để viết content Tết hay. Cùng tìm hiểu nhé!

  1. Content Tết dạng các chương trình khuyến mãi

Khuyến mãi luôn là content Tết được sử dụng nhiều

Tết là thời điểm mà nhu cầu mua sắm tăng rất cao. Người tiêu dùng thường có xu hướng chọn lựa các mặt hàng chất lượng tốt đi cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Chính vì vậy content Tết về các chương trình ưu đãi luôn hấp dẫn mọi người. Các công ty hay nắm bắt cơ hội để tung ra nhiều chương trình hấp dẫn nhằm đột phá về doanh thu. 

Điều quan trọng, bạn cần làm nổi bật được nội dung khuyến mãi thông qua cách viết content Tết thu hút cho cả hai kênh offline và online. Bên cạnh đó, một hình ảnh thật thu hút với những tone màu rực rỡ cùng con số giảm giá “khổng lồ” dán tại cửa hàng hoặc đăng trên website, fanpage sẽ giúp thương hiệu của bạn trở thành sự chọn lựa số một của khách hàng. 

  1. Content Tết dạng minigame, give away

Đây là kiểu viết content Tết vừa gắn kết khách hàng vừa giúp tăng tương tác giữa nhãn hàng với họ. Tâm lý của khách hàng thường rất thích được tặng quà, do đó hãy tận dụng cơ hội này để nhìn xác nhận liệu khách hàng có thực sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn hay không. 

Bạn có thể sáng tạo được rất nhiều khi viết content Tết về minigame hay give away, chẳng hạn yêu cầu khách hàng chia sẻ một câu trích dẫn truyền cảm hứng thời gian vừa qua, miêu tả ước muốn của bản thân trong năm mới, chia sẻ bức ảnh chụp cùng người thân hoặc cảm nghĩ về các sản phẩm của thương hiệu. Hãy nghĩ về điều gì khiến mọi người sẽ vui khi tham gia và đảm bảo giải thưởng thực sự đáng giá để thu hút nhiều người tham dự hơn. Càng nhiều người tương tác với content Tết, thì càng có cơ hội tiếp cận thêm người mới ở bên ngoài mạng lưới khách hàng mục tiêu có sẵn của bạn. 

Tìm hiểu thêm: 4 Xu hướng content marketing trong năm 2022

  1. Content Tết dạng tri ân khách hàng

Content tết có thể khai thác dạng tri ân khách hàng

Đây là chủ đề được nhiều thương hiệu khai thác khi viết content Tết. Một thông điệp tri ân, cảm ơn đến những người tiêu dùng đã đồng hành và gắn bó với doanh nghiệp của bạn trong năm qua được đăng tải trên các kênh truyền thông như Website, Facebook, Instagram hoặc gửi email trực tiếp sẽ là cách “lấy lòng” khách hàng vô cùng hiệu quả. Cách làm này thể hiện được sự chuyên nghiệp của thương hiệu đồng thời ghi điểm trong mắt khách hàng. 

Song song đó, bạn cũng có thể ghi chú viết tay để gửi kèm trong các gói hàng. Việc này chắc chắn sẽ khiến khách hàng thực sự “thán phục” và họ có thể sử dụng các mạng xã hội để tán dương về content Tết đặc sắc này. Khi ai đó nói về thương hiệu của bạn theo cách tích cực thì đó chắc chắn là một trong những hình thức quảng bá miễn phí mạnh mẽ với tính xác thực cao hơn bất kì chiến dịch truyền thông nào. 

  1. Content Tết dạng đoàn viên

Tết Nguyên Đán thường hiện lên trong tâm trí mọi người với hình ảnh gia đình, người thân cùng nhau quây quần, sum vầy bên cành đào, mai tươi thắm cùng nồi bánh chưng sôi sục trong đêm 30. Mọi người rất thích tương tác, bình luận, chia sẻ với những nội dung mang đến cho họ cảm xúc hơn các thông tin khô khan khác. 

Theo một nghiên cứu, những câu chuyện thú vị và cảm động sẽ giúp người tiêu dùng ghi nhớ lâu hơn 25 lần so với các thông tin bình thường. Chính vì vậy, rất nhiều thương hiệu đã sử dụng ý tưởng viết content Tết này, đi kèm với những video cảm động để thu hút người xem. Nếu doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện được các chiến dịch chạm tới trái tim khách hàng, chắc chắn độ phủ sóng sẽ rất cao và lập tức sẽ mang lại doanh thu “khủng”. 

Tìm hiểu thêm: Cách xác định content pillar cho doanh nghiệp / thương hiệu

  1. Content Tết dạng tổng kết cuối năm

Viết content Tết dạng tổng kết cuối năm cũng được nhiều công ty lựa chọn

Người làm nội dung marketing có thể lên ý tưởng viết content Tết dạng tổng kết cuối năm liên quan đến những hoạt động mà doanh nghiệp đã tổ chức thành công, những sự kiện đặc biệt hay tình hình kinh doanh cũng như số lượng khách hàng mà doanh nghiệp bạn đạt được trong năm vừa qua. Những content Tết dạng này chắc chắn sẽ mang đến sự thích thú cho khách hàng đồng thời đây cũng là cách thức truyền thông hiệu quả cho thương hiệu thông qua các con số ấn tượng mà doanh nghiệp đạt được.

Trên đây là một số mẫu viết content Tết 2023 hot nhất, WeContent xin chúc các bạn một năm mới hạnh phúc và thành công hơn. Đừng quên dõi theo WeContent để đọc thêm nhiều bài viết về các mẫu content hay và độc đáo.