Top 5 trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất khu vực phía Nam

1. Đại học Ngoại thương – TP Hồ Chí Minh

Đại học Ngoại Thương - Cơ sở phía Nam

Đại học Ngoại Thương – Địa chỉ: Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Quản trị kinh doanh là một trong hai khoa chuyên môn lớn nhất của Trường Đại học Ngoại thương (Foreign Trade University – FTU, cơ sở phía Nam) với tổng số hơn 70 giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Đại học Ngoại thương thường tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể học hỏi thông qua các buổi tham quan doanh nghiệp, các cuộc thi, các hội thảo, workshops, các khóa đào tạo ngắn hạn.

2. Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

R (3) Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Nằm trong top 1000 trường đại học chuyên ngành kinh tế đứng đầu thế giới. Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (University of Economics Ho Chi Minh City – UEH) có một đội ngũ giảng viên chất lượng cao, được đào tạo tại các nước có nền kinh tế phát triển trên thế giới. Ngành quản trị kinh doanh sẽ trang bị cho sinh viên chương trình tiên tiến tham khảo từ 200 trường có ngành quản trị kinh doanh hàng đầu thế giới. Kết hợp với đó là những bài học thực tế sâu sắc từ những tình huống quản trị thực tiễn tại các doanh nghiệp Việt Nam. Sinh viên theo học tại đây sẽ phát triển được tư duy sáng tạo, kỹ năng cần thiết đáp ứng với yêu cầu của các doanh nghiệp hiện nay.

3. Đại học Kinh tế – Luật

dai-hoc-kinh-te-luat Đại học Kinh tế – Luật – Địa chỉ: Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Trường đại học kinh tế – luật (University of Economics and Law – UEL) trực thuộc trường ĐH Quốc gia TP HCM. Tuy chỉ mới được thành lập một vài năm gần đây, tuổi đời còn khá trẻ, nhưng uy tín cũng như chất lượng của UEL đã được khẳng định và công nhận. Theo học ngành Quản trị kinh doanh của ĐH Kinh tế – Luật sinh viên được trang bị những kiến thức từ tổng quan cho đến chuyên sâu về chuyên ngành quản trị kinh doanh. UEL cũng có rất nhiều những hoạt động giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp, với các tình huống thực tế mà mỗi doanh nghiệp phải đối mặt.

4. Đại học Ngân hàng TP HCM

large-dh-ngan-hang-tphcm-cong-bo-phuong-an-tuyen-sinh-2020-nhan-ho-so-hoc-ba-tu-224-1587013181 Đại học Ngân Hàng TP Hồ Chí Minh – Địa chỉ: 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM

Với lịch sử hơn 40 năm hình thành và phát triển. Hẳn ai cũng biết rằng trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh (Banking University of Ho Chi Minh City – BUH) là cái nôi cung cấp nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao cho ngành kinh tế tài trong và ngoài nước.

Bên cạnh ngành Tài chính – Ngân hàng, ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Ngân hàng TPHCM cũng nhận được những đánh giá rất cao từ các nhà tuyển dụng. Sinh viên BUH luôn được trang bị những kiến thức, kĩ năng thực tế. Sau khi tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội để phát triển, có thể trở thành các chuyên viên ở nhiều bộ phận của doanh nghiệp hoặc khởi nghiệp, tự làm chủ doanh nghiệp của chính bản thân mình.

5. Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

dhqt-dhqg_hcm Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM – Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Là thành viên trực thuộc ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều năm qua, Trường ĐH Quốc tế – ĐH Quốc gia TP.HCM (International University (IU) – VNU HCMC) được đánh gía rất cao về chất lượng giáo dục và đào tạo, là mong ước của nhiều thí sinh trong nước, đặc biệt là khu vực phía Nam.

Khoa Quản trị Kinh doanh của trường là một trong những khoa được thành lập đầu tiên, và luôn có số lượng sinh viên đông nhất trường. Các giảng viên của đại học Quốc tế đều là những người có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và làm việc trong các công ty trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, các thí sinh yêu thích ngành học này cũng có thể lựa chọn học tại nhiều trường khá như: ĐH Tài chính – Marketing, ĐH FPT, ĐH Công nghệ TP.HCM, ĐH Công nghiệp TP.HCM.

Những thí sinh khu vực phía Bắc yêu thích ngành học này cũng có thể tham khảo những trường như: ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Kinh Tế – ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Lương Thế Vinh…