Sự tích cây hoa đào, hoa mai ngày Tết – Siêu thị thiết bị tưới – vật tư nông nghiệp công nghệ cao

Cuộc chiến không cân sức và kết quả bất ngờ

Đường đi thật gian nan và trắc trở. Cuộc chiến với rắn tinh thật khốc liệt, kéo dài suốt hơn 3 ngày 3 đêm không phân thắng bại. Đến ngày thứ 4, Mai đã nhìn thấy cơ hội khi rắn tinh đang dần mất sức và chém 1 nhát ngay đầu nó. Rắn tinh trong những giây phút cuối cùng sắp chết vô cùng tức giận và dùng hết sức xiết chết cô gái.

Bà con dân làng vô cùng xúc động và thương tiếc cô gái Mai dũng cảm. Cả làng đã cầu xin Ngọc hoàng. Ngọc hoàng trên cao cũng thấu hiểu cho tấm long ấy nên đã cho phép Mai quay về với gia đình hằng năm trong 9 ngày Tết. Mãi về sau, gia đình cô không còn nữa. Khi ấy, cô gái hoá thân thành 1 cây hoa và năm nào cũng trổ bông màu vàng rực rỡ suốt 9 ngày Tết. Người dân lấy tên cô để đặt cho cây và cây hoa mai ra đời. Họ bắt đầu trồng loại cây này ở nhà để gia đình được bảo vệ dịp Tết đến xuân về.

Phong tục trang trí tết bằng cây hoa mai đã dần trở nên phổ biến với người dân miền Nam. Cây hoa mai sẽ rực rỡ hơn khi được trồng ở chậu lớn. Đi kèm là câu chuyện được lưu truyền cho con cháu về sự tích cây hoa mai.