Ra mắt sản phẩm âm nhạc “Quảng Bình – Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp”

25/05/2022 | 08:42

Ngày 24/5, tin từ Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Quảng Bình cho hay: Sản phẩm âm nhạc “Quảng Bình – Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp” đã hoàn thành với những cảnh quay về các địa danh lịch sử -văn hóa và di tích danh thắng tuyệt đẹp của tỉnh Quảng Bình.

“Quảng Bình – Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp” là tuyển tập những ca khúc về Quảng Bình trong thời kỳ đổi mới, ca ngợi quê hương đất nước sinh ra, lớn lên của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là vị tướng trong lòng dân.

Ra mắt sản phẩm âm nhạc "Quảng Bình – Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp" - Ảnh 1.

Đây là video âm nhạc gắn bó với quân và dân Quảng Bình trong thời kỳ mới, nhắc nhở thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng hào hùng, những dấu mốc lịch sử trọng đại trong cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp và quê hương Quảng Bình. Ca ngợi công ơn của Đại tướng, bồi dưỡng, học tập và xây dựng phát triển quê hương Quảng Bình trở nên hiện đại, giàu mạnh theo tâm nguyện của Đại tướng lúc sinh thời.

Được biết. sản phẩm âm nhạc “Quảng Bình – Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp” tri ân tới đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng trong lòng dân trong dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng và dịp kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình.

Video âm nhạc “Quảng Bình – Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp” bao gồm 4 ca khúc viết về quê hương và Đại tướng, thời lượng 25 phút được thể hiện thành câu chuyện xuyên suốt về hành trình trở về thăm quê hương Quảng Bình tươi đẹp trong thời kỳ mới của đôi bạn trẻ.

Trong chuyến về thăm quê ấy, đôi bạn trẻ có dịp thăm lại ngôi nhà năm xưa của Đại tướng bên dòng Kiến Giang yên bình, được nghe kể lại câu chuyện về con đường cách mạng, những mốc son lịch sử gắn liền với một vị “Đại tướng của lòng dân” sinh ra và lớn lên tại Quảng Bình…

Ra mắt sản phẩm âm nhạc "Quảng Bình – Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp" - Ảnh 3.

Mũi Viết – TT Kiến Giang (Lệ Thủy Quảng Bình).

Ra mắt sản phẩm âm nhạc "Quảng Bình – Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp" - Ảnh 4.

Căn nhà gắn liền tuổi thơ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chính câu chuyện ý nghĩa được nghe trong dịp ấy đã dấy lên trong đôi bạn trẻ tinh thần dân tộc, thêm phần yêu mến vùng đất Miền Trung nơi mình sinh ra và tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của quê hương.

Ra mắt sản phẩm âm nhạc "Quảng Bình – Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp" - Ảnh 5.

Cảnh đẹp ở chùa Quảng Xá (Quảng Ninh – Quảng Bình) trong video âm nhạc

Ra mắt sản phẩm âm nhạc "Quảng Bình – Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp" - Ảnh 6.

Động Phong Nha

Lần về thăm quê ấy đã trở thành nguồn cảm hứng để đôi bạn trẻ lên đường khám phá quê hương Quảng Bình tươi đẹp, hiện đại, đang trên đà phát triển, đổi mới từng ngày trong thời kỳ hòa bình ngày hôm nay. Quảng Bình trong đôi mắt thế hệ trẻ lúc này hiện ra với những cảnh đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên, những nét văn hóa đậm đà bản sắc của vùng quê miền Trung Việt Nam tươi đẹp.

Trailer giới thiệu MV Đại tướng

Video âm nhạc được sản xuất mới, khéo léo lồng ghép vẻ đẹp thiên nhiên của quê hương, những nét văn hóa đặc sắc của con người Quảng Bình và sử dụng những hình ảnh, video tư liệu liên quan đến cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để kết nối những bài hát với nhau, tạo nên một gia điệu, câu chuyện xuyên suốt video âm nhạc.