Lan hồ điệp được “săn đón” dịp tết Kỷ Hợi 2019

Lan hồ điệp được “săn đón” dịp tết Kỷ Hợi 2019

Trong dịp tết Kỷ Hợi 2019, cùng với các loại hoa tượng trưng của ngày Tết Nguyên đán như hoa mai, hoa đào… Lan hồ điệp – “Nữ hoàng của các loài lan” cũng được nhiều khách hàng đặc biệt chú ý “săn đón”.

.

Lưu ý là không được tưới nước vào cánh hoa khiến hoa dễ bị hỏng. Nếu được chăm sóc tốt, khách có thể thưởng thức vẻ đẹp của  hoa lan tới vài tháng.

Lan Hồ điệp được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loài lan” bởi nó sở hữu trong mình vẻ đẹp, sự may mắn, sang trọng và kiêu kỳ mà hiếm có loài hoa nào sánh được.

Những năm gần đây, lan Hồ điệp đã trở thành một cái tên quen thuộc với người tiêu dùng trên thị trường hoa của Việt Nam để được trưng trong nhà, làm quà biếu mỗi dịp Tết đến xuân về.

Nếu như hoa Tết ngày xưa chỉ quanh quẩn với hoa mai, hoa đào thì những năm gần đây, “Nữ hoàng của các loài lan” lại chiếm ưu thế nhờ vào sự ưa chuộng của nhiều đối tượng khách hàng. 

.

.

Anh Nguyễn Diễn (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, tết năm nay gia đình anh đang có nhu cầu vài chậu Lan hồ điệp để ttrong nhà và tặng người thân thay vì mua đào như mọi năm. Bởi, Lan hồ điệp có một nét riêng sang trọng và tươi lâu rất phù hợp với những dịp lễ tết.

Khảo sát tại các điểm bán hoa Xuân như đường Lạc Long Quân, Hoàng Hoa Thám, Nghi Tàm- Quảng Bá,… năm nay giá của hoa lan không có nhiều biến động so với các năm trước, dao động từ 200 – 300 nghìn đồng/cành tùy loại. Tuy nhiên, người chơi ít khi mua lẻ theo cành mà thường mua theo chậu với nhiều cành đủ màu sắc về trưng Tết. 

.

.

Chị Nguyễn Hương Lan, chủ cửa hàng hoa trên phố Hoàng Hoa Thám cho biết, những chậu hoa lan Hồ điệp được tạo nên không đơn thuần là ghép cành hoa vào chậu mà đó là nghệ thuật. Mà cách nhìn nhận nghệ thuật là sự cầu toàn, hoàn hảo để đem đến một giá trị nhất định nào đó. Vì vậy, rất nhiều người thích chọn mua lan Hồ điệp về trưng trong nhà hoặc làm quà biếu.

Năm nay cửa hàng của chị Hương Lan nhập hơn 40.000 cành lan phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân. Mỗi chậu lan Hồ điệp được bày bán tại đây có giá từ 1 triệu cho đến cả trăm triệu đồng/chậu. Giá bán phụ thuộc vào yêu cầu của khách, chậu lan càng nhiều cành thì giá bán sẽ càng cao. Hiện nay, những chậu lan Hồ điệp được khách hàng lựa chọn nhiều từ 10 – 30 triệu đồng. 

.

Người trồng hoa Lan hồ điệp chon lan để đóng cho khách hàng. 

Theo bác Lương Văn Nghĩa ở làng hoa Tây Tựu, mỗi loài hoa sẽ mang đến những ý nghĩa phong thủy khác nhau và lan Hồ điệp cũng thế. Trưng bày trong nhà chậu lan Hồ điệp chính là bí quyết giúp thu hút tài khí, vượng khí từ đó những điều may mắn, tốt đẹp sẽ đến với các thành viên trong gia đình. 

.

Chậu lan hồ điệp khổng lồ tại siêu thị hoa cây cảnh Hoàng Kim, Xuân Quan (Hưng Yên) có giá tới 38 triệu đồng hút khách đặt mua về chưng Tết.

Đại diện một thương hiệu Lan hồ diệp Đà Lạt, cho biết, dịp tết năm nay sản phẩm Lan hồ điệp của công ty được phân phối thông qua các đại lý trên cả nước ước tính khoảng  500.000 chậu, doanh thu dự kiến khoảng 60 tỷ đồng.

.

Châu Lan hồ điệp 9 tầng với giá hàng chụ triệu đồng  thu hút khách hàng trung lưu.