Làm heo quay da giòn rụm bằng nồi chiên không dầu

Làm thịt heo quay khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm thịt heo có lớp da nổ giòn hấp dẫn, nhất là khi nướng bằng nồi chiên không dầu hay lò nhỏ tại gia, không phải lò lớn trong các tiệm heo quay chuyên nghiệp. Với công thức sau, bạn không cần luộc thịt trước khi nướng vẫn có tảng thịt quay giòn rụm, da nổ bung đẹp mắt.

Bạn nên chọn phần thịt đùi heo săn chắc nhiều nạc, ít mỡ thì sẽ đỡ ngấy hơn so với thịt ba rọi. Trước khi nướng, bạn rửa sạch thịt trong nước muối loãng pha một chút rượu nấu ăn để khử mùi. Sau đó, bạn dùng giấy thấm khô miếng thịt, cho vào chảo đáy phẳng rán sơ phần da. Lưu ý, không đổ dầu vào chảo.

Làm heo quay da giòn rụm bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 2.

Cách làm thịt heo quay da giòn. Video: Dusasaya

Da heo rán bằng chảo tới khi co lại, chuyển sang màu vàng nhạt thì lấy ra, dùng dao cạo sơ phần lông còn sót lại. Tiếp đến, bạn lật mặt nạc, cắt thành từng miếng vừa ăn nhưng không cắt đứt da. Làm như vậy thịt sẽ mau chín và khi ăn dễ cắt hơn.

Bạn chuẩn bị hỗn hợp nước sốt để phết lên thịt heo. Có thể tham khảo công thức gồm: bột thì là, nước tương, ngũ vị hương, bột tỏi, đường, một chút xì dầu, hạt nêm và rượu mai quế lộ. Bạn tùy chỉnh tỉ lệ các thành phần dựa vào khẩu vị của gia đình. Thích thơm thì cho nhiều ngũ vị hương, muốn ăn cay thì thêm bột ớt. Kế đến, bạn dùng chổi quết hỗn hợp nước sốt lên phần nạc, khắp các kẽ hở để thịt nhanh thấm vị.

Đặt thịt vào miếng giấy bạc, úp mặt nạc xuống, để hở phần da rồi dùng tăm xăm đều lên phần da để khi nướng chắc chắn da heo sẽ nổ đều. Rắc một lớp đường cát trắng lên trên rồi cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 200 độ trong 30 phút thì lấy ra, gỡ bỏ hết lớp đường cát bên trên, quết một lớp dầu mỏng lên da heo, nướng thêm khoảng 50 phút nữa, da sẽ nổ bung ra và chuyển màu vàng đúng chuẩn thịt heo quay.

Theo Ngôi sao