Không khí đón Tết Nguyên đán tại một số quốc gia trên thế giới

Trong không khí rộn ràng đón Xuân Quý Mão, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng tham gia các chương trình Xuân Quê hương 2023 được tổ chức trong không gian Tết truyền thống. Dù xa nhà song bà con vẫn được thưởng thức hương vị Tết cổ truyền.

Chiều 25/1 (mùng 4 Tết Quý Mão), sau khi kiểm tra, đôn đốc Dự án cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ, thăm chúc Tết cán bộ, công nhân viên tham gia dự án và Nhân dân khu tái định cư, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với tỉnh Tuyên Quang, tỉnh Phú Thọ và các bộ, ngành, liên quan về dự án này.

Các cơ quan báo chí đóng góp vào thành công của Quốc hội và sự phát triển chung của đất nước

Các cơ quan báo chí đóng góp vào thành công của Quốc hội và sự phát triển chung của đất nước

Thời sự –

PV

Chiều tối 25/1, phát biểu khi đến thăm, chúc Tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo Đại biểu Nhân dân và Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, người lao động hai đơn vị tiếp tục đoàn kết, tương trợ lẫn nhau bởi sự phát triển của hai cơ quan đóng góp cho thành công của Quốc hội, và thành công của Quốc hội sẽ đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Những con dốc ở Pleiku...

Những con dốc ở Pleiku…

Phóng sự –

Văn Công Hùng

Vẫn nhớ mồn một cái cảm giác những ngày cuối năm 1981, sau 3 ngày vừa đi, ngủ nhà trọ, vừa xếp hàng mua vé, chàng sinh viên Ngữ văn vừa tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Huế, là tôi, đặt chân xuống bến xe Pleiku.

Lễ hội trâu rơm, bò rạ đặc trưng của cư dân lúa nước

Lễ hội trâu rơm, bò rạ đặc trưng của cư dân lúa nước

Photo –

PV

Mồng 4 Tết âm lịch hằng năm, người dân xã Đại Đồng (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) lại nô nức đi xem Lễ hội “Trâu rơm, bò rạ” để khởi động cho năm mới lao động hăng say.

Đồn Biên phòng Hòn Sơn giúp dân trục vớt thành công 2 phương tiện đường thủy dân dụng

Đồn Biên phòng Hòn Sơn giúp dân trục vớt thành công 2 phương tiện đường thủy dân dụng

Xã hội –

Minh Triết

Trung tá Vũ Minh Tuân – Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Hòn Sơn (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang) cho biết: Trưa ngày 26/1/2023 (mùng 4 Tết), sau khi nhận tin báo của Nhân dân, có 2 chiếc vỏ (xuồng) Composit dân dụng bị sóng đánh chìm và trôi ra biển, đơn vị đã nhanh chóng triển khai lực lượng gồm 12 người, là cán bộ, chiến sĩ của Đồn lên đường ra biển, tổ chức trục vớt giúp dân.

Agribank góp phần tích cực phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Agribank góp phần tích cực phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Kinh tế –

Hoàng Thanh

Năm 2022, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tiếp tục khẳng định là Ngân hàng Thương mại Nhà nước hoạt động kinh doanh hiệu quả, bền vững và là doanh nghiệp có trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng. Agribank cũng là đơn vị tiên phong thực hiện giảm lãi suất, cho vay ưu đãi hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, góp phần tích cực phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội.

Những yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023

Những yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023

Kinh tế –

PV

Theo các chuyên gia, 5 yếu tố được dự báo có thể sẽ định hình kinh tế thế giới năm 2023, sau khi thế giới trải qua năm 2022 với nhiều thay đổi lớn.

Những đảng viên làm giàu cho Làng Un

Những đảng viên làm giàu cho Làng Un

Xã hội –

Giang Lam

“Cái lưng của đảng viên Chi bộ Làng Un giờ không chỉ gùi ngô, gùi lúa, mà còn gùi cả chủ trương, chính sách của Đảng về với bản làng…” – Bí thư Chi bộ Trần Xuân Hiện ví von như thế! Lâu nay, người ta vẫn có câu “cần cù như người Làng Un” để nói lên sự chịu thương, chịu khó làm lụng của người dân nơi đây. Thôn Làng Un, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) nay đã có nhiều nhà đẹp, xe máy đẹp, vườn cây ăn quả xum xuê, vụ mùa được giá… Thế nhưng, những người đảng viên đầu tàu vẫn không thôi  trăn trở để mang nhiều cái mới về cho bản làng.

Trường mầm non Bình Sơn tích cực đổi mới Chương trình giáo dục mầm non

Trường mầm non Bình Sơn tích cực đổi mới Chương trình giáo dục mầm non

Giáo dục –

Vân Khánh

Với phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu”, trong những năm qua, Trường Mầm non Bình Sơn (Tp. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) luôn chú trọng mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ đầy đủ, toàn diện về thể chất và tinh thần.