Hướng dẫn Cách xóa tài khoản Instagram trên điện thoại

Tính đến 2022, số người dùng Instagram ở Việt Nam đạt gần 11 triệu, bạn là 1 trong số đó? Vậy, làm sao để xoá tài khoản Instagram? Xem ngay hướng dẫn cách xóa tài khoản Instagram trên điện thoại dưới đây của FPT Telecom.

1. Cách xóa tài khoản Instagram tạm thời trên điện thoại

Thay vì nghĩ đến chuyện xóa vĩnh viễn, bạn có thể vô hiệu hóa, hay nói cách khác là xóa tạm thời. Ưu điểm của việc xóa tạm thời là:

  • Bạn có thể kích hoạt lại tài khoản bất cứ khi nào nếu muốn
  • Một số thông tin vẫn có thể hiển thị với người khác, như tin nhắn đã gửi chẳng hạn
  • Mọi người không còn nhìn thấy bạn trên dòng thời gian cũng như không thể tìm kiếm thông tin về bạn.

Để vô hiệu hóa tài khoản Instagram trên điện thoại, các bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Instagram trên điện thoại lên > Đăng nhập (nếu không để đăng nhập tự động)

Hướng dẫn Cách xóa tài khoản Instagram tạm thời trên điện thoại

Bước 2: Chọn vào trang cá nhân (Ảnh đại diện bên dưới góc phải màn hình)

Sau đó vào trang cá nhân

Bước 3: Chọn Edit Profile (Chỉnh sửa trang cá nhân) > Kéo xuống dưới, chọn mục Temporarily disabled my account (Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản).

Chọn Edit Profile rồi chọn mục Temporarily disabled my account

Bước 4: Intagram hỏi “Tại sao bạn muốn vô hiệu hóa tài khoản của mình“, bạn click vào bên dưới, chọn lý do > Nhập lại mật khẩu vào ô

Nhập lý do muốn khóa tài khoản tạm thời

Bước 5: Chọn Tạm thời vô hiệu hoá tài khoản > Ấn xác nhận để hoàn tất.

Click vào "nút tạm thời vô hiệu hóa tài khoản"

2. Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn trên điện thoại

Xác định xóa tài khoản vĩnh viễn, bạn có thể gặp phải một số vấn để, như:

  • Sau khi xóa xong bạn không thể lấy lại quyền truy cập.
  • Sau khi xóa, một số thông tin không còn được lưu trữ trong tài khoản của bạn, như: Bình luận, lượt thích, ảnh, video, người theo dõi… nhưng bạn bè vẫn có thể xem được tin nhắn bạn đã gửi trước đó.
  • Khi yêu cầu xóa tài khoản, hệ thống sẽ trì hoãn việc xóa vài ngày. Yêu cầu xóa sẽ tự động hủy nếu bạn đăng nhập lại tài khoản Instagram trong thời gian chờ xóa.
  • Bản sao của một số tài liệu (VD như bản ghi nhật ký) vẫn còn trong cơ sở dữ liệu cả Instagram, nhưng chúng không còn liên kết với thông tin nhận dạng cá nhân.

Nếu vẫn xác định xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn, các bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn click Vào Đây và hoàn tất các bước đăng nhập vào tài khoản Instagram của mình

Bước 2: Đường link trên sẽ dẫn bạn đến trang xóa tài khoản Instagram. Tại đây, bạn chọn lý do vì sao muốn xóa tài khoản theo yêu cầu.

Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn trên điện thoại

Bước 3: Kéo xuống phía dưới, nhập lại mật khẩu tài khoản > Chọn Xóa tài khoản > Xác nhận xóa là xong.

Nhập mật khẩu và click vào Nút Xóa tài khoản

3. Những lưu ý khi xóa tài khoản Instagram

Trước khi quyết định xóa tài khoản Instagram bạn nên cần nhắc xem có thực sự cần thiết hay không. Nếu không thì trước tiên chúng ta nên tạm thời vô hiệu hóa theo hướng dẫn bên trên.

Khi quyết định xóa vĩnh viễn tài khoản, bạn không còn quyền truy cập vào tài khoản đó, không thể lấy lại những hình ảnh, video cũng như các dữ liệu update lên đó. Do đó, hãy tải hết xuống trước khi bạn thực hiện thao tác xóa.

Yêu cầu xóa tài khoản Instagram sẽ được xử lý trong vài ngày, thậm chí có thể lên đến 90 ngày, kể từ ngày bắt đầu yêu cầu, tức là chúng ta không thể xóa ngay lập tức. Trong quá trình chờ đợi, nếu bạn đăng nhập lại thì yêu cầu xóa sẽ tự động hủy, muốn xóa bạn phải yêu cầu lại.

Sau khi xóa tài khoản, các thông tin trên trang của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn, bạn không thể lấy lại. Tuy nhiên, bản sao nội dung vẫn có thể còn trong kho lưu trữ của Instagram, phòng khi người dùng có vấn đề pháp lý, vi phạm điều khoản…

Hãy đọc ký các lưu ý trên và cân nhắc xem bạn có thật sự cần thiết xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram hay không. Nếu không thì xóa tạm thời là phương án tối ưu nhất

Ngay cả khi bạn đã xóa vĩnh viễn thì tin nhắn giữa bạn và bạn bè vẫn không bị mất đi. Bạn không thể xem lại tin nhắn đó, nhưng bạn bè của bạn thì vẫn có thể mở và xem lại. Do đó, nếu bạn xóa tài khoản chỉ vì muốn tất cả tin nhắn đều “biến mất” trên Instagram thì nên cân nhắc lại.

Sau khi xóa vĩnh viễn tài khoản, bạn vẫn có thể đăng ký lại bằng tên tài khoản cũ. Khi đó Intagram sẽ xem bạn như một người dùng mới. Tuy nhiên, nếu tài khoản của bạn bị nhà phát triển ứng dụng xóa do vi phạm nguyên tắc cộng đồng thì bạn không thể đăng ký mới lại bằng tên đó được.

Trường hợp đăng nhập vào tài khoản để xóa tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn mà bạn lại quên mật khẩu hoặc quên tên người dùng, hãy click vào “Quên mật khẩu” và tiến hành khôi phục theo hướng dẫn.

Cả hai cách xóa tài khoản Instagram trên điện thoại bên trên đều rất đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên, trước khi quyết định xóa, các bạn nên đọc kỹ các lưu ý để lựa chọn hình thức phù hợp.

Chúc các bạn thành công!

5/5 – (1 bình chọn)