Hơn 1.000 sản vật độc lạ ‘trình làng’ ở chợ Tết TPHCM

TPO – Tết Xanh quà Việt – Xuân Qúy Mão 2023 là phiên chợ Tết đã được diễn ra ngày 27/12, với trên 1.000 sản phẩm mới là các đặc sản độc lạ tạo ấn tượng và thu hút khách tham quan, mua sắm.

Mời khách dùng thử snack da cá trứng muối, bạn Phan Thụy Minh Tú cho biết, với mong muốn khởi nghiệp từ nguyên liệu là các phụ phẩm, đồng thời đổi vị cho người tiêu dùng, Tú đã cùng một người bạn tự mày mò, nghiên cứu để tạo ra món ăn chơi là snack da cá trứng muối.

“Sau rất nhiều lần thất bại, cuối cùng chúng tôi đã tạo thành sản phẩm ưng ý, với đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Dịp Tết năm nay, công ty muốn góp thêm sản phẩm mới từ snack da cá trứng muối để khách hàng đổi vị trong những ngày nghỉ” – Minh Tú chia sẻ.

Hơn 1.000 sản vật độc lạ 'trình làng' ở chợ Tết TPHCM ảnh 1

Hơn 1.000 sản vật độc lạ 'trình làng' ở chợ Tết TPHCM ảnh 2 Hơn 1.000 sản vật độc lạ 'trình làng' ở chợ Tết TPHCM ảnh 3 Hơn 1.000 sản vật độc lạ 'trình làng' ở chợ Tết TPHCM ảnh 4 Hơn 1.000 sản vật độc lạ 'trình làng' ở chợ Tết TPHCM ảnh 5

“Sau rất nhiều lần thất bại, cuối cùng chúng tôi đã tạo thành sản phẩm ưng ý, với đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Dịp Tết năm nay, công ty muốn góp thêm sản phẩm mới từ snack da cá trứng muối để khách hàng đổi vị trong những ngày nghỉ” – Minh Tú chia sẻ.

Đưa ra thị trường Tết 7 tấn chả cá chép vàng, bà Hồ Thị Ái Hóa – Tổng Giám đốc Công ty TNHH SX-TM Hoa Doanh (ở quận 12, TPHCM) – cho biết, chỉ đến Tết mới có mặt hàng này để người tiêu dùng bày mâm cúng ông Công – ông Táo.

Hơn 1.000 sản vật độc lạ 'trình làng' ở chợ Tết TPHCM ảnh 6

“Sản phẩm chả cá chép vàng đa số đều được các siêu thị đặt hàng từ rất sớm. Năm nay, chúng tôi tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu khách hàng với giá cả không đổi, giá từ 80.000-90.000 đồng/cá chép 400gr” – chị Hóa nói.

Xách nặng tay đủ các sản phẩm ngon – lạ ăn Tết như bún ngũ cốc, nho hồng sấy dẻo, hạt kơnia… chị Lê Thị Trang Nhã (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết: “Mình rất bất ngờ khi thấy nhiều sản phẩm sáng tạo của các bạn trẻ khởi nghiệp giới thiệu khách hàng trong phiên chợ. Những thực phẩm trong nước được chế biến theo cách mới, có sự biến tấu… cũng góp phần tạo ra nhiều sản phẩm mới lạ, phong vị mới cho Tết”.

Hơn 1.000 sản vật độc lạ 'trình làng' ở chợ Tết TPHCM ảnh 7 Hơn 1.000 sản vật độc lạ 'trình làng' ở chợ Tết TPHCM ảnh 8 Hơn 1.000 sản vật độc lạ 'trình làng' ở chợ Tết TPHCM ảnh 9 Hơn 1.000 sản vật độc lạ 'trình làng' ở chợ Tết TPHCM ảnh 10 Hơn 1.000 sản vật độc lạ 'trình làng' ở chợ Tết TPHCM ảnh 11 Hơn 1.000 sản vật độc lạ 'trình làng' ở chợ Tết TPHCM ảnh 12 Hơn 1.000 sản vật độc lạ 'trình làng' ở chợ Tết TPHCM ảnh 13

Phiên chợ có hơn 1.000 sản phẩm là nông đặc sản của gần 100 gian hàng đến từ các địa phương: An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Cà Mau, Đồng Tháp, Long An, TP. Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Trà Vinh… sẽ kéo dài tới ngày 1/1/2023.

Uyên Phương