Hà Nội dừng hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm dịp Tết

TPO – UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) quyết định tạm dừng các không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phố cổ Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo quyết định của UBND quận Hoàn Kiếm, thời gian tạm dừng hoạt động không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phố cổ Hà Nội tính từ ngày 20/1 (ngày 29 Tết) và mở lại từ 19h ngày 3/2 (13 tháng Giêng).

Quận Hoàn Kiếm yêu cầu các phòng, ban, UBND các phường cùng các đơn vị liên quan chủ động phối hợp, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, bảo đảm an ninh trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, an toàn cho nhân dân, du khách…

Tại khu vực Hồ Gươm, vào thời điểm đón giao thừa đêm 30 tết Quý Mão 2023, Hà Nội sẽ bố trí 2 trận địa bắn pháo hoa tầm cao ở phía trước trụ sở Tòa soạn Báo Hà nội mới và Bưu điện Hà Nội.

Phố đi bộ gần Công viên Thống nhất dừng hoạt động dịp Tết

UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) quyết định tạm dừng hoạt động không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.Theo thông báo, quận Hai Bà Trưng tạm dừng hoạt động không gian đi bộ khu vực phố Trần Nhân Tông và phụ cận từ ngày 21/1/2023 (tức 30 Tết) đến hết ngày 22/1/2023 (tức mùng 1 Tết Quý Mão).

Quận yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thuộc quận, Cty TNHH một thành viên Công viên Thống Nhất và UBND các phường chủ động phối hợp, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, đảm bảo an ninh trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị; đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh, an toàn cho nhân dân và du khách.

Hà Nội dừng hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm dịp Tết ảnh 1

Khu vực đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận. Ảnh: PV

Trong khi đó, quận Ba Đình cho biết, phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc – Ngũ Xã sẽ tiếp tục hoạt động trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 để phục vụ nhu cầu vui Xuân, đón Tết của người dân và du khách.

Cụ thể, khu phố ẩm thực sẽ tiếp tục được mở tất cả các ngày trong tuần, riêng các ngày cuối tuần, từ 18h thứ sáu đến 24h chủ nhật sẽ cấm các phương tiện giao thông cơ giới tại 2 tuyến phố Ngũ Xã và Nguyễn Khắc Hiếu để dành không gian cho khách đi bộ thưởng thức ẩm thực.

Trong Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, quận Ba Đình có các phương án bảo đảm tốt nhất các điều kiện an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh thương mại, an toàn thực phẩm tại phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc – Ngũ Xã để phục vụ người dân và du khách đến tham quan, vui chơi dịp nghỉ lễ.

Khu phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc – Ngũ Xã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 23/12/2022, đúng dịp chuẩn bị bước sang năm mới 2023 và đón Tết Nguyên đán Quý Mão, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trên địa bàn, hình thành thêm một địa chỉ văn hóa, ẩm thực của Thủ đô Hà Nội.

Trong giai đoạn tiếp theo, UBND quận Ba Đình sẽ báo cáo UBND thành phố cho tiếp tục mở rộng không gian đi bộ ra các phố lân cận, đặc biệt là phố Trấn Vũ ven hồ, kết nối các cửa hàng ẩm thực với các quán cà phê.

Trường Phong