Download miễn phí chọn bộ File múa lân Vector, PDF mới nhất

Download miễn phí chọn bộ File múa lân Vector, PDF mới nhất hiện nay

Vào ngày Trung thu, khi đi ngoài đường bạn sẽ bắt gặp những đoàn múa lân sôi động. Hình ảnh đó cũng đã trở thành một biểu tượng được đưa lên các ấn phẩm truyền thông về ngày lễ. Ở bài viết này, Printgo sẽ cập nhật cho bạn những mẫu múa lân vector đẹp nhất để đưa vào thiết kế của mình.

Tết Trung thu là ngày nào trong năm 2021?

Tết Trung thu hay còn gọi là tết trông trăng, được diễn ra vào ngày 15/8 âm lịch hàng năm. Theo dương lịch năm 2021, ngày Trung thu sẽ được tổ chức vào thứ 3, ngày 21 tháng 9. Trong dịp Tết Trung thu, thông thường trẻ em sẽ được tặng quà, được tổ chức cắm trại, vui chơi. Vào dịp này, đèn ông sao sẽ tràn ngập nhiều con đường ở khắp cả nước, tiếng trống rộn ràng vang lên khắp nơi. 

Tổng hợp các mẫu múa lân vector đẹp nhất cho thiết kế của bạn

Ngày Trung thu theo nhiều nguồn tài liệu ghi lại được tổ chức lần đầu từ thời nhà Lý, với mục đích cảm ơn thần Rồng đem lại mùa màng bội thu cho nhân dân. Nhưng theo như những câu chuyện cổ tích lưu truyền, ngày lễ này lại gắn liền với hình ảnh của chú Cuội và chị Hằng trên cung trăng.

Không chỉ riêng Việt Nam, ngày lễ Trung thu còn được tổ chức tại nhiều quốc gia, ví dụ như Trung Quốc. Thông thường, ngày lễ này được tổ chức vào đêm 14 và ngày 15. Các hoạt động của ngày Trung thu có thể kể đến là múa lân, nặn bánh dẻo, bánh nướng, làm đèn lồng và phá cỗ trăng rằm.

Hoạt động múa lân trong ngày lễ

Đây là một môn nghệ thuật đường phố đã xuất hiện từ rất lâu, múa lân trong ngày Trung thu được xem là một hoạt động đem tới tiếng cười cho trẻ nhỏ và mang lại điềm lành cho muôn nhà. 

Trong múa lân, người ta còn có thể phối hợp múa với đầu sư, rồng hoặc phối hợp cả ba với nhau để tạo nên sự độc đáo cho tiết mục biểu diễn. Một bài múa đầy đủ là một bài có nhiều đoạn khác nhau, được sắp xếp hài hòa, nhịp nhàng, xen kẽ những đoạn cao trào. Các động tác được sử dụng trong múa lân đều mang những nét đặc trưng của võ cổ truyền Việt Nam. 

Tổng hợp các mẫu múa lân vector đẹp nhất cho thiết kế của bạn

Bên cạnh đó, trong một màn trình diễn múa lân sẽ không thể thiếu hình ảnh ông Địa, tay cầm quạt, mang mặt nạ đi theo giỡn khách xem để tạo nên yếu tố hài hước cho bài múa. 

Ngày nay tuy xã hội ngày càng phát triển, nhưng vào mỗi dịp Tết Trung thu, múa lân vẫn thu hút được sự quan tâm lớn, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Bởi lẽ nó vừa mang trong mình vẻ đẹp văn hóa truyền thống, đồng thời nó còn có vai trò trong việc góp phần khôi phục, bảo tồn và phát triển các trò chơi dân gian.

Và nếu đi trên đường vào ngày lễ này, bạn cũng sẽ thấy hình ảnh múa lân được xuất hiện trên những ấn phẩm truyền thông, quảng cáo như poster, standee, tờ rơi,… Nó đã trở thành một hình ảnh không thể thiếu mỗi khi nhắc về Trung thu.

Mẫu hình ảnh đẹp về ngày Trung thu

Dưới đây là một vài hình ảnh đẹp về các hoạt động trong ngày lễ Trung thu mà Printgo đã tổng hợp.

Tổng hợp các mẫu múa lân vector đẹp nhất cho thiết kế của bạnTổng hợp các mẫu múa lân vector đẹp nhất cho thiết kế của bạnTổng hợp các mẫu múa lân vector đẹp nhất cho thiết kế của bạnTổng hợp các mẫu múa lân vector đẹp nhất cho thiết kế của bạnTổng hợp các mẫu múa lân vector đẹp nhất cho thiết kế của bạnTổng hợp các mẫu múa lân vector đẹp nhất cho thiết kế của bạnTổng hợp các mẫu múa lân vector đẹp nhất cho thiết kế của bạn

Chia sẻ file vector múa lân

Nếu bạn đang muốn thiết kế cho mình những ấn phẩm truyền thông trong dịp Trung thu này thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài mẫu múa lân vector dưới đây.

Link tải vector múa lân: https://bit.ly/3zN5RPx 

Pass giải nén: printgo.vn

Hy vọng những thông tin trên về múa lân trong ngày lễ Trung thu cùng với các mẫu vector múa lân có thể giúp ích cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm nơi thiết kế và in ấn phù hợp thì hãy liên hệ trực tiếp với Printgo để nhận được hỗ trợ tốt nhất

Tags:

Vector Trung Thu