Chọn hoa Tết theo mệnh phong thủy, vừa đẹp vừa may mắn

Những ngày gần Tết Nguyên Đán cũng là thời điểm mọi gia đình trang trí lại ngôi nhà của mình để chào đón một năm mới sắp tới. Và để ngôi nhà thêm đẹp và tràn ngập không khí mùa Xuân, một vật trang trí không thế thiếu chính là những bông hoa rực rỡ đầy màu sắc và những cây cảnh xanh tươi. Chọn hoa Tết theo mệnh phong thủy vừa mang đến vẻ đẹp tươi mới, vừa cầu mong những may mắn, hạnh phúc và thành công sẽ đến trong năm mới. Hãy cùng Greenhouse Việt Nam tìm hiểu cách chọn hoa Tết theo mệnh phong thủy, vừa đẹp vừa may mắn, tài lộc dồi dào nhé.

CHỌN HOA TẾT THEO MỆNH PHONG THỦY

Hoa chưng Tết là điều không thể thiếu trong mỗi gia đình dịp đoàn viên. Tuy nhiên, lưu ý việc chọn và chưng hoa sao cho hợp phong thủy cũng khá quan trọng. Đối với từng gia chủ thuộc từng mệnh khác nhau nên chọn những loại hoa Tết, cây Tết phù hợp với bản mệnh của mình để mang lại nhiều may mắn, tài lộc hơn.

Gia chủ mệnh Thủy:

Chủ nhân mệnh Thủy hợp với các màu thuộc mệnh Kim (Kim sinh Thủy) nên chọn các loại hoa có màu vàng tươi, ánh kim hoặc màu trắng. Đồng thời, hoa màu xanh lá, xanh nước biển cũng là lựa chọn phù hợp đối với gia chủ mệnh này bởi đây là tông màu bản mệnh. Chẳng hạn, hoa cúc trắng, hoa trà, hoa hồng xanh, hoa lan ý… sẽ mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Thủy trong năm mới.

chọn hoa tết theo mệnh

Hoa lan ý là một gợi ý dành cho gia chủ mệnh Thủy để trưng trong nhà ngày Tết

Xem thêm: 10 loại cây phong thủy phù hợp nhất với không gian biệt thự đẳng cấp

Gia chủ mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa theo quy luật ngũ hành tương sinh sẽ hợp với các màu thuộc nhóm mệnh tương sinh là Thổ (màu nâu đất). Do đó, gia chủ mệnh này nên chọn những loại hoa có sắc đậm như hoa giấy, hoa hồng đỏ, cây sống đời, hoa đồng tiền, hoa trà đỏ, hoa thu hải đường… để giúp tăng cường tài lộc, khơi nguồn sáng tạo, đam mê trong công việc. Trưng bày các loại hoa này trong dịp Tết không chỉ mang đến vẻ đẹp ấm áp, gần gũi cho không gian sống mà còn giúp thu hút tài vận cho cả năm.

chọn hoa tết theo mệnh

 

Các loại hoa có màu đỏ, hồng, nâu đất… như thu hải đường phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Mộc

Trong ngũ hành, người mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Hỏa. Vậy nên, khi chọn hoa Tết theo mệnh, chủ nhân mệnh Mộc nên chọn hoa có màu sắc thuộc mệnh Thủy như xanh nước biển giúp gia tăng sự may mắn, thành công trong công việc. Người mệnh Mộc nên tránh chọn hoa màu nóng như đỏ, cam, hồng để hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải.

chọn hoa tết theo mệnh

 

Hoa hồng xanh, hoa thanh tú, hoa chuông xanh, cẩm tú cầu xanh… là những loài hoa hợp với gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Kim

Chủ nhân mệnh Kim sẽ hợp với các màu trắng, vàng sậm, nâu, ánh kim. Vì thế, khi chọn hoa Tết theo mệnh, người mệnh Kim nên chọn hoa có những màu này để giúp tăng vượng khí, thu hút vận may cho cả gia đình.

chọn hoa tết theo mệnh

 

Một số loại hoa phù hợp với người mệnh Kim gồm hoa ngâu, đỗ quyên, phong lan trắng, bách hợp vàng…

Gia chủ mệnh Thổ

Theo quy luật trong ngũ hành, gia chủ mệnh Thổ sẽ hợp với các màu thuộc mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) như tím, cam, đỏ. Mặt khác, chủ nhân mệnh Thổ cũng có thể chọn màu sắc của chính bản mệnh như màu nâu đất. Những gam màu này sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới.

chọn hoa tết theo mệnh

Hoa xác pháo, hoa lan lửa dành cho người mệnh Thổ

CÁCH TRƯNG BÀY HOA TẾT THEO PHONG THỦY

Cắm hoa ngày Tết và chưng hoa Tết theo phong thủy mang lại nhiều may mắn cho cả gia đình đấy nhé. Cách cắm hoa, chăm hoa và cả hướng đặt bình nếu như làm theo đúng phong thủy, bạn đã mang cát lợi cho cả 365 ngày.

Hướng đặt bình hoa theo phong thủy từng tuổi:

 • Nếu là năm Tý, Thìn, Thân nên đặt bình đào theo hướng Tây
 • Nếu là năm Ngọ, Tuất, Dần nên đặt bình đào theo hướng Đông
 • Nếu là năm Dậu, Sửu, Tỵ nên đặt bình đào theo hướng Nam
 • Nếu là năm Mão, Mùi, Hợi, nên đặt bình đào theo hướng Bắc

Hướng đặt bình hoa theo mệnh: 

Để hợp phong thủy bạn nên cắm hoa đúng với hướng tốt của gia chủ để tránh những điều không may và thu hút được nhiều may mắn, tài lộc đến với gia đình. Một số hướng phù hợp với các đối tượng bạn có thể tham khảo như sau.

 • Hướng Tây: phù hợp với người mệnh Kim, nên chưng hoa có màu vàng hoặc màu trắng
 • Hướng Bắc: là cung quan lộc, ứng nhiều với con trai mang mệnh Thủy. Do đó thích hợp chưng hoa màu xanh dương, màu đen hay màu trắng.
 • Hướng Đông: là cung gia đạo và hợp với con trai trưởng mang mệnh Mộc. Do đó, bạn nên chưng các loại hoa có màu tím đen, xanh, lục.
 • Hướng Nam: là cung danh vọng, địa vị. Do đó, nếu bạn có con gái thuộc mệnh Hỏa nên chưng hoa có màu xanh lá cây hoặc màu đỏ.
 • Hướng Tây Bắc: ứng với người cha mang mệnh Kim, nên chưng hoa màu vàng, trắng.
 • Hướng Đông Nam: ứng với con gái lớn có mệnh Mộc, nên chưng màu xanh, tím.
 • Hướng Tây Nam: ứng với người mẹ mang hành Thổ, nên chưng hoa màu đỏ, vàng.
 • Hướng Đông Bắc: ứng với người con trái út mang mệnh Thổ, nên chưng hoa màu vàng hoặc màu đỏ.

 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của công ty thiết kế kiến trúc GreenHouse Việt Nam, các gia chủ đã có được cách lựa chọn hoa Tết đẹp theo mệnh phong thủy cũng như cách trưng bày, cắm hoa và bố trí bình hoa chơi Tết để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình trong dịp tết Canh Tý 2020 tới đây.