Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn và vô hiệu hóa tạm thời

Biên tập bởi Nguyễn Dạ Thu Thảo

Cập nhật 2 năm trước

823.539

Trong quá trình sử dụng Instagram bạn muốn xóa tài khoản hoặc khóa tạm thời nhưng chưa biết cách. Cùng Điện máy XANH tham khảo cách thao tác nhanh, gọn, đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Xem ngay những mẫu ốp lưng chính hãng chất lượng, giúp bảo vệ và trang trí ‘dế yêu’ xinh xắn hơn:

Sự khác biệt giữa xóa tài khoản vĩnh viễn và vô hiệu hóa tạm thời:

Nếu bạn vô hiệu hóa tài khoản của mình:

  • Bạn có thể kích hoạt lại bất cứ khi nào bạn muốn.
  • Mọi người sẽ không nhìn thấy dòng thời gian của bạn cũng như không thể tìm kiếm bạn.
  • Một số thông tin có thể vẫn hiển thị với người khác (ví dụ: tin nhắn bạn đã gửi).

Nếu bạn xóa vĩnh viễn tài khoản của mình:

  • Bạn không thể lấy lại quyền truy cập sau khi xóa tài khoản.
  • Hệ thống sẽ trì hoãn việc xóa tài khoản vài ngày sau khi bạn yêu cầu. Yêu cầu xóa sẽ bị hủy nếu bạn đăng nhập lại tài khoản Facebook của mình trong thời gian này.
  • Một số thông tin, chẳng hạn như lịch sử nhắn tin, không được lưu trữ trong tài khoản của bạn. Điều này có nghĩa là sau khi bạn xóa tài khoản, bạn bè có thể vẫn xem được tin nhắn bạn đã gửi.
  • Bản sao của một số tài liệu (ví dụ: bản ghi nhật ký) có thể vẫn còn trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi, nhưng không liên kết với thông tin nhận dạng cá nhân.

1Cách vô hiệu hóa Instagram tạm thời

Xóa tài khoản Instagram tạm thời hay còn gọi là vô hiệu hóa tạm thời. Trong thời gian này, mọi thông tin hình ảnh và video sẽ bị vô hiệu hóa và không còn xuất hiện. Bạn có thể mở lại tài khoản và sử dụng bình thường. Mọi thông tin, dữ liệu sẽ vẫn được giữ nguyên.

– Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Instagram trên máy tính rồi nhấn vào giao diện trang cá nhân.

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Instagram trên máy tính rồi nhấn vào biểu tượng hình người

Bước 2: Trong giao diện này người dùng nhấn vào nút Edit Profile (Chỉnh sửa trang cá nhân).

Bước 2: Trong giao diện này người dùng nhấn vào nút Edit Profile

Bước 3: Tại giao diện chỉnh sửa thông tin Instagram cá nhân, kéo xuống dưới nhấn vào mục Temporarily disable my account (Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản).

Bước 3: Nhấn chọn Temporarily disable my account

Bước 4: Ở giao diện như dưới đây, lựa chọn lý do khóa tài khoản tại Why are you disabling your account? (Tại sao bạn vô hiệu hóa tài khoản).

Tiếp tục nhập mật khẩu Instagram ở bên dưới. Và nhấn vào nút Temporarily Disable Account (Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản).

Bước 4: Ở giao diện như dưới đây, lựa chọn lý do khóa tài khoản tại Why are you disabling your account?

Các dữ liệu trong tài khoản Instagram của bạn vẫn sẽ được giữ lại và được khôi phục khi đăng nhập lại Instagram.

2Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn

Bước 1: Bạn truy cập vào link dưới đây để xóa tài khoản Instagram. (Lưu ý là tài khoản Instagram đã được đăng nhập trên web).

https://www.instagram.com/accounts/remove/request/permanent/

Bước 2: Trong giao diện này bạn sẽ nhìn thấy tên tài khoản Instagram của mình. Bên dưới người dùng sẽ được hỏi tại sao muốn xóa tài khoản. Sau khi chọn lý do, tại dòng To continue, please re-enter your password (Để tiếp tục, nhập mật khẩu của bạn) nhập mật khẩu tài khoản.

Bước 2: Chọn lý do muốn xóa và nhập mật khẩu để xác nhận

Bước 3: Chọn Delete tài khoản. Tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày, nếu muốn lấy lại tài khoản thì bạn có thể đăng nhập lại tài khoản trong thời gian này.

Bước 3: Chọn Delete tài khoản.

Lưu ý khi xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn:

– Khi đã xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram chúng ta không thể lấy lại tài khoản cũng như những dữ liệu như hình ảnh, video đăng lên. Vì thế hãy tải dữ liệu Instagram xuống laptop, máy tính, điện thoại trước khi nhấn xóa tài khoản.

– Trước khi quyết định xóa bạn hãy cân nhắc, nếu bạn chỉ muốn dừng một thời gian, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa tài khoản bằng cách xóa tài khoản tạm thời ở trên.

Mời bạn tham khảo một số laptop đang kinh doanh tại Điện máy XANH: Xem thêm một mẫu điện thoại đang được kinh doanh với giá tốt tại Điện máy XANH:

Mua máy tính xách tay, laptop giá rẻ trả góp 0%, giao nhanh trong 1 giờ, hỗ trợ cà thẻ tại nhà| Xem ngayTư vấn mua máy tính xách tay, laptop cực chuẩn, ai cũng mua được | Xem ngay tại đây

Như vậy bạn đã biết cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn, cũng như vô hiệu hóa Instagram tạm thời. Bạn cần lưu ý, khi đã xóa Instagram hoàn toàn sẽ không thể lấy lại tài khoản nên hãy quyết định kỹ trước khi thực hiện.