Cách xóa tài khoản Instagram trên nhiều thiết bị nhanh chóng, đơn giản nhất 2022

Mục lục

Điện máy Thiên Hòa sẽ hướng dẫn bạn một số các thao tác đơn giản về cách xóa tài khoản Instagram bằng điện thoại hay laptop một cách hiệu quả, nhanh chóng. Sau khi đọc bài viết này và làm theo các bước hướng dẫn đơn giản sau, Điện Máy Thiên Hòa hy vọng bạn sẽ rũ bỏ được các phiền toái trong cuộc sống.

 

Cách xóa tài khoản Instagram là gì? Có những cách nào để xóa tài khoản Instagram?

 

Với mục đích “rời khỏi” Instagram, việc xóa tài khoản Instagram ngăn chặn bất kỳ ai tìm thấy trang cá nhân của bạn trên nền tảng mạng xã hội này.

 

Nhưng nếu bạn chỉ chọn cách vô hiệu hóa acc Instagram của mình xem như một cách “ biến mất” trên Instagram thì nó lại có một vài điểm khác biệt đấy. 

 

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu giữa việc xóa tài khoản Instagram và vô hiệu hóa tài khoản trên Instagram khác nhau như thế nào nhé. 

cách xóa tài khoản instagram

 

Sự khác biệt giữa xóa tài khoản vĩnh viễn và hủy kích hoạt tạm thời 

 

Chọn hướng vô hiệu hóa acc Insta của mình

 

Tạm thời bị vô hiệu hóa: Đây là quá trình xóa tất cả các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn.

 

Ví dụ như hồ sơ cá nhân, cho đến danh sách người theo dõi bạn, người bạn theo dõi cũng như các comment, story lưu trữ của bạn hoàn toàn bị ẩn khỏi những người dùng khác trên Instagram.

 

Những user khác sẽ không thể nhìn thấy bài viết trên dòng thời gian của bạn cũng như không thể tìm kiếm nick của bạn trên insta được nữa.

 

Tuy nhiên, khi bị vô hiệu hóa, một số thông tin vẫn có thể tiếp tục được hiển thị với người khác chẳng hạn như một tin nhắn đã gửi nào đấy mà lúc này họ mới đọc.

 

Đến một lúc nào bạn muốn hay có nhu cầu sử dụng lại mạng xã hội Instagram thì bạn hoàn toàn có thể khôi phục bằng cách đăng nhập và kích hoạt lại tài khoản trên đó. 

 
Khi bị vô hiệu hóa (có thể là chọn tạm thời hoặc bao giờ bạn thích thì mở lên lại) tài khoản Insta của mình thì trong thời gian này, bạn vẫn có quyền hay khả năng được kích hoạt lại bất cứ lúc nào.  

 

Nếu bạn chọn cách xóa acc Insta vĩnh viễn 

 

Sau khi xóa hẳn tài khoản Insta của mình, bạn không thể lấy được quyền truy cập một lần nào nữa mà nếu có nhu cầu sử dụng, bạn phải lập nick mới hoàn toàn.

 

Hệ thống sẽ trì hoãn việc bạn quyết định xóa tài khoản trong một vài ngày sau khi được user gửi yêu cầu. Nếu bạn chọn cách đăng nhập lại bằng tài khoản Facebook  trong thời gian này, yêu cầu sẽ bị của bạn về việc xóa acc Instagram sẽ bị hủy.

 

Một số thông tin về lịch sử tin nhắn cũng không được lưu vào trong tài khoản đã xóa này của bạn nữa.
 

Xóa vĩnh viễn tài khoản Insta của bạn: Như chính cái tên của nó, bạn  không thể khôi phục lại tài khoản của mình trên Insta sau khi chọn thao tác xóa xóa vĩnh viễn tài khoản cá nhân của mình.

 

Tất cả các dữ liệu từ  ảnh, người theo dõi bạn, cho đến người bạn đang theo dõi, tin bài, … đều sẽ bị xóa sạch. Nếu đăng ký lại một nick khác cho Instagram, cũng như nhiều trường hợp khác, bạn sẽ không có quyền  sử dụng  tên người dùng cũ như trước đây của chính mình được nữa.
 
 
Tuy nhiên, khi xóa tài khoản Insta, điều này vẫn cho phép bạn bè của bạn có thể xem hay đọc tin nhắn mà bạn gửi ngay sau khi bạn xóa tài khoản của mình.

 

Bản sao của tài liệu (ví dụ như bản ghi nhật ký) vẫn còn có thể ở trong tập cơ sở dữ liệu, nhưng chúng cũng không liên kết được với thông tin nhận dạng user cá nhân.
 
 
Hướng dẫn cách xóa nick Instagram trên điện thoại và máy tính 
 

Ngay dưới đây, Điện Máy Thiên Hòa sẽ hướng dẫn bạn hai cách để biến mất hay loại bỏ Instagram.  
 

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram trên điện thoại và laptop 

 

Nếu  không muốn dùng Instagram nữa và bạn xóa vĩnh viễn tài khoản. Yêu cầu xóa nick Insta sẽ được hệ thống của Instagram tiếp nhận và xử lý trong vòng vài ngày rồi chuyển sang chế độ tự hủy đối với tài khoản đó.

 

Lúc Instagram hoàn tất quá trình xóa, tất cả các dữ liệu sẽ bị xóa sạch và không thể khôi phục lại được bằng bất cứ cách nào nữa hết.

 

Tuy nhiên, phần thông tin chưa được bạn lưu thì vẫn tồn tại sau khi bạn chọn cách xóa vĩnh viễn tài khoản. Ví dụ, một tin nhắn được gửi đi lúc người nhận chưa nhận được thì khi nó được gửi đi thành công, người kia vẫn có thể đọc được tin đó. 
 

Cách xóa vĩnh viễn acc Instagram bằng điện thoại như sau 
 

Thực hiện việc xóa tài khoản IG trên smartphone

 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập tại https://www.instagram.com/accounts/remove/request/permanent/, nếu chưa đăngnhập thì đăng nhập vào tài khoản Instagram mà bạn muốn xoá.

 

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong, bạn được dẫn đến giao diện để tiến hành xóa tài khoản Insta. Tại đây, bạn chọn lý do muốn xoá tài khoản.

 

Bước 3: Tiếp theo, cuộn giao diện xuống dưới và nhập lại mật khẩu một lần nữa tài khoản mà bạn muốn xoá >> Xoá tài khoản. Sau đó, xác nhận Xóa tài khoản lần nữa.
 

 

Xóa acc Instagram trên máy tính hay laptop 
 

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào nơi xóa tài khoản IG. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản IG muốn xoá.

 

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong, bạn được dẫn đến trang giao diện để xóa tài khoản Instagram. Tại đây, chọn lý do xoá tài khoản của mình.

 

Bước 3: Sau đó, cuộn chuột xuống dưới và nhập mật khẩu tài khoản >> chọn Xoá tài khoản. Sau đó, tiếp tục lần nữa xác nhận Xóa tài khoản.

cách xóa tài khoản Instagram
 

Xóa tạm thời tài khoản Instagram bằng điện thoại hoặc máy tính 

Tạm thời xóa tài khoản Instagram là cách mà sau này bạn vẫn có thể khôi phục và kích hoạt lại acc Instagram đó nếu cần. Nếu chỉ vô hiệu hóa tạm thời, hệ thống chỉ ẩn tài khoản của bạn khỏi tất cả các người dùng khác và sẽ họ không thể tìm thấy nick của bạn cho đến khi bạn khôi phục lại.

 

Xóa acc Instagram trên điện thoại hoặc máy tính thực sự hữu ích cho người muốn ngưng sử dụng mạng xã hội trong thời gian nhất định mà khi cần thiết có thể dễ dàng lấy lại được tài khoản mà dữ liệu vẫn còn nguyên. 

 

Vô hiệu hóa tạm thời acc Instagram bằng điện thoại 
 

Thực hiện Vô hiệu hóa tài khoản IG tạm thời trên Smartphone

 

Bước 1: Truy cập vào Instagram  >> Đăng nhập vào tài khoản Instagram.

 

Bước 2: Sau khi khâu đăng nhập xong, bạn đến tài khoản ở trang chủ Instagram. Tại đây, nhấn chọn vào ảnh đại diện góc phải dưới màn hình.

 

Bước 3: Ở giao diện này, nhấn nút Chỉnh sửa trang cá nhân. Sau đó, trong giao diện, bạn kéo xuống dưới và nhấn chọn vào mục Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản.

 

Bước 4: Ở Tạm thời vô hiệu hoá tài khoản, bạn chọn lý do tại sao muốn tạm thời vô hiệu hóa acc Insta. Sau đó, nhập lại mật khẩu tài khoản lần nữa >> Tạm thời vô hiệu hoá tài khoản. Sau đó, lệnh Tạm thời vô hiệu hoá tài khoản được xác nhận bằng cách nhấn chọn “Có”.

cách xóa tài khoản Instagram
 

Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản Instagram của bạn trên máy tính 
 

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở trình duyệt IG >> Đăng nhập acc Instagram.

 

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong, bạn được dẫn đến trang chủ Instagram. Tại đây, click chuột ảnh đại diện ở góc phải phía trên màn hình, sau đó chọn Profile.

 

Bước 3: Ở trang này, nhấn lệnh Chỉnh sửa trang cá nhân.
Sau đó, nơi chỉnh sửa thông tin Insta cá nhân hiện ra, bạn kéo xuống dưới rồi nhấn Temporarily disabled my account (có nghĩa là Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản).

 

Bước 4: Ở nơi Tạm thời vô hiệu hoá tài khoản, chọn lý do tạm thời vô hiệu hóa tài khoản. Sau đó, nhập lại mật khẩu tài khoản IG của bạn và chọn tiếp Temporarily Disable Account.

 

Ngay lập tức, Tài khoản bị ẩn đi với mọi người. Tức là những người dùng khác không thể tìm thấy  bạn hay dòng thời gian của bạn nữa.

 

Xóa tài khoản Instagram  đăng nhập Facebook
 

Kết nối tài khoản trên Instagram với Facebook để nhận thêm các lợi ích như kinh doanh hay dễ dàng chia sẻ những bài viết, hình ảnh giữa Facebook với Instagram là điều rất phổ biến.

 

Bạn có thể chia sẻ những quảng cáo từ nick bên Fb của mình qua Instagram hay thậm chí là tích hợp ứng dụng bên thứ ba. Nhưng nếu bạn muốn gỡ 2 trang này vì nhu cầu không cần thiết nữa thì cũng không quá khó khăn đâu nhé. Sau đây là cách xóa tài khoản Instagram đăng nhập Fb.

 

Cách xóa hoặc gỡ tài khoản Instagram đăng nhập Facebook

 

Mở Trang Facebook.

 

Chọn Cài đặt từ menu phía bên trái.

 

Chọn vào Instagram.

 

Để gỡ tài khoản Instagram, chọn lệnh Ngắt kết nối và xác nhận bạn muốn gỡ tài khoản.

 

Cách sao lưu dữ liệu Instagram 

 
Nếu bạn xác định xóa tài khoản của mình, bạn nên hiểu điều đó đồng nghĩa với việc tất cả những dữ liệu trên Instagram của bạn, mà bạn tạo ra theo đó cũng sẽ bị mất và bạn không thể khôi phục được chúng lần nào nữa.

 

Để lưu những dữ liệu như hình ảnh hay video, bạn có thể tham khảo cách như sau. 

 

Truy cập hồ sơ Instagram, chọn Cài đặt.

 

Chọn Quyền riêng tư & Bảo mật, nhấp vào Yêu cầu tải xuống. 

 

Nhập địa chỉ email bạn muốn nhận những liên kết dữ liệu Insta và nhập mật khẩu. 

 

Trong 48 giờ, bạn liên kết email dữ liệu, tiêu đề về dữ liệu Instagram. 

 

Chọn Tải xuống dữ liệu từ mail của bạn. 

 

Hướng dẫn cách xóa Instagram mà không nhớ mật khẩu 

 

Nếu bạn quên mật khẩu Instagram, rõ ràng, không có mật khẩu thì không thể xóa acc được. Khi xóa tài khoản Instagram, người dùng phải xác minh chủ sở hữu đối với trang cá nhân đó và bằng cách nhập đúng mật khẩu.

 

Điều này cũng tương tự đối với bất kỳ mạng xã hội nào, xóa nick Facebook, Zalo đều cần xác minh chủ sở hữu nick. Do đó, người dùng cần thao tác thêm bước lấy lại mật khẩu Instagram. 

 
Sau khi lấy được mật khẩu tài khoản Insta, hãy thay đổi mật khẩu đó của bạn. Khi bạn có mật khẩu Instagram, làm theo các bước hướng dẫn như trên để tiến hành xóa acc Instagram.  

cách xóa tài khoản Instagram
 

Điều gì xảy ra nếu tôi tạm thời vô hiệu hóa tài khoản Instagram của mình? 
 

Vô hiệu hóa tài khoản Insta về cơ bản nghĩa là  không muốn dùng Instagram trong lúc đó. Người dùng vô hiệu hóa tài khoản IG, vẫn giữ nguyên thông tin, không bị làm phiền bởi các tương tác, bình luận hay bị làm phiền, mất tập trung.

 

Nếu chọn vô hiệu hóa nick Ig,  về cơ bản là biến mất khỏi Instagram. Có nghĩa là những acc đang theo dõi bạn sẽ không tìm được thông tin hay nick bạn nữa. Nếu người dùng tìm kiếm user nào khác, tài khoản đó không xuất hiện trong kết quả.

 
Khi tài khoản bị xóa khỏi dữ liệu ứng dụng, lượng người theo dõi tài khoản sẽ giảm dần. Tìm kiếm tài khoản ở danh sách những người đang theo dõi (hay danh sách theo dõi) đều sẽ không tìm thấy.

 

Khi mở lại tài khoản, số người theo dõi tự động tăng. Người dùng không hủy được theo dõi vì không thấy tài khoản trong ứng dụng nữa.  
  

Nếu user nào đó gửi tin nhắn tới bạn sau khi họ đã xóa hay vô hiệu hóa tạm thời tài khoản, bạn sẽ thấy tên tài khoản đã đổi thành tên “Instagrammer”.
 

Với những thông tin cũng như cách hướng dẫn cụ thể, chi tiết mà đơn giản, nhanh chóng như trên, Điện máy Thiên Hòa mong bạn sẽ xử lý những rắc rối về cách xóa tài khoản instagram trên các thiết bị laptop, di động tốt nhất.