Cách xóa tài khoản Instagram trên máy tính, điện thoại

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Instagram trên máy tính và điện thoại đơn giản chỉ với vài thao tác 

Nếu bạn không muốn sử dụng tài khoản Instagram nữa thì cũng có thể chọn cách xóa tài khoản. Nhưng nếu bạn chưa biết cách xóa tài khoản này thì hãy tham khảo bài viết sau đây. Trong bài viết này, Mega hướng dẫn bạn cách xòa tài khoản Instagram đơn giản, nhanh chóng trên điện thoại và máy tính. Nếu bạn muốn biết thêm về:

  • Cách xóa tài khoản Instagram cá nhân trên điện thoại, máy tính?

  • Những lưu ý bạn cần nên biết khi xóa tài khoản Instagram cá nhân?

 

Hướng dẫn xóa tài khoản instagram trên điện thoại, máy tính đơn giản

 

I.

Lưu ý trước khi xóa tài khoản Instagram cá nhân

  • Khi bạn định xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram thì sẽ không  thể lấy lại tài khoản cũng như những dữ liệu như hình ảnh, video đăng lên. Do đó, trước khi muốn xóa tài khoản bạn nên lưu hình ảnh, video, tải các dữ liệu trên Instagram xuống laptop, máy tính, điện thoại trước khi nhấn xóa tài khoảnnhé! 

  • Bên cạnh đó, trước khi quyết định xóa tài khoản, bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ lượng. Trong trường hợp nếu bạn chỉ muốn dừng sử dụng một thời gian, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa tài khoản bằng cách xóa tài khoản tạm thời.

 

 

II.

Cách xóa tài khoản Instagram trên điện thoại

1.

Xóa tạm thời

Để xóa tạm thời tài khoản Instagram trên điện thoại di động, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào link tại đây , sau đó bạn tiếp tục đăng nhập vào tài khoản Instagram mà bạn muốn xóa.

 

Đăng nhập vào tài khoản Instagram 

 

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ vào được trang chủ của Instagram mà mình muốn xóa. Lúc này đây bạn hãy chọn vào “Ảnh đại diện” của mình hiển thị góc dưới màn hình, như hình dưới đây để tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản nhé.

 

Chọn vào ảnh đại diện

 

Bước 3: Như vậy, một giao diện khác hiện ra, bạn chỉ cần chọn vào nút “Edit Profile”. Trong giao diện trên màn hình chính, tại mục chỉnh sửa trang cá nhân bạn tiếp tục kéo xuống phía dưới và chọn vào mục “Temporarily disable my account”.

 

Xóa tạm thời tài khoản Instagram trên điện thoại 

 

Bước 4: Tiếp theo bạn cần chọn lý do khiến mình muốn vô hiệu hóa tài khoản Instagram cá nhân-> sau đó bạn cần đăng nhập lại mật khẩu cho tài khoản -> tiếp theo chọn vào “Tạm thời vô hiệu hoá tài khoản” và cuối cùng là xác nhận lại một lần nữa xem có muốn xóa tạm thời tài khoản này hay không.

 

Xóa tạm thời tài khoản Instagram trên điện thoại 

 

 

2.

Xóa vĩnh viễn

Hoặc bạn cũng có thể xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram trên điện thoại, cách làm cũng vô cùng đơn giản, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập link tại đây và đăng nhập vào tài khoản mà bạn muốn xoá.

 

Cách xóa tài khoản instagram vĩnh viễn

 

Bước 2: Sau khi đăng nhập, giao diện xoá tài khoản sẽ hiện lên trên màn hình. Tại đây, bạn chọn lý do mà mình muốn xoá tài khoản Instagram

 

Cách xóa tài khoản instagram vĩnh viễn trên điện thoại

 

Bước 3: Sau khi chọn lý do xong, bạn tiếp tục tiến hành nhập mật khẩu để xác nhận xóa tài khoản > Ấn chọn Xoá.

 

Cách xóa tài khoản instagram vĩnh viễn trên điện thoại

 

Bước 4: Lúc này, bạn chỉ cần nhấn OK để xác nhận muốn xoá tài khoản.

Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình xóa tài khoản, Instagram của bạn sẽ thông báo thời hạn xử lý yêu cầu xóa tài khoản của bạn.

 

III.

Hướng dẫn xóa tài khoản Instagram trên máy tính

1.

Xóa tạm thời

Xóa tài khoản Instagram tạm thời hay còn được gọi là vô hiệu hóa tạm thời tài khoản Instagram. Trong quá trình vô hiệu hóa này, mọi thông tin hình ảnh và video sẽ bị vô hiệu hóa và không còn xuất hiện trên mạng xã hội Instagram nữa. Tuy nhiên bạn vẫn có thể mở lại tài khoản của mình và sử dụng bình thường như lúc đầu. Khi này mọi thông tin, dữ liệu sẽ vẫn được giữ nguyên. 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đăng nhập tài khoản Instagram trên máy tính rồi nhấn vào giao diện trang cá nhân.

 

Xóa tài khoản tạm thời Instagram trên máy tính 

 

Bước 2: Trong giao diện chính này người dùng nhấn vào nút Chỉnh sửa trang cá nhân.

 

Xóa tài khoản tạm thời Instagram trên máy tính 

 

Bước 3: Tại giao diện chỉnh sửa thông tin Instagram cá nhân, kéo xuống dưới nhấn vào mục Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản.

 

Xóa tài khoản tạm thời Instagram trên máy tính 

 

Bước 4: Ở giao diện như dưới đây, lựa chọn lý do khóa tài khoản tại Tại sao bạn vô hiệu hóa tài khoản.

Sau đó bạn cần tiếp tục nhập mật khẩu Instagram ở bên dưới để tiến hành xóa tài khoản tạm thời. Và nhấn vào nút Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản là được.

Khi bạn thực hiện thao tác tạm xóa tài khoản này, các dữ liệu trong tài khoản Instagram của bạn vẫn được giữ lại và được khôi phục khi đăng nhập lại Instagram trong lần tiếp tới.

 

Xóa tài khoản tạm thời Instagram trên máy tính 

 

2.

Xóa vĩnh viễn

Bước 1: Bạn cần truy cập vào link tại đây để xóa tài khoản Instagram của mình. (Lưu ý rằng tài khoản Instagram mà bạn muốn xóa đi đã được đăng nhập trên web).

Bước 2: Trong giao diện này bạn sẽ nhìn thấy tên tài khoản Instagram của mình. Và bạn cần trả lời câu hỏi tại sao muốn xóa tài khoản Instagram. 

 

Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn trên máy tính 

 

Bước 3: Sau khi chọn lý do, nhập mật khẩu tài khoản. Chọn xóa tài khoản. Tài khoản của bạn sẽ lập tức bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày. Trong trường hợp bạn thay đổi chính kiến và muốn lấy lại tài khoản Instagram thì bạn chỉ cần đăng nhập lại tài khoản trong thời gian trước 30 ngày ấy là được. Tuy nhiên, trong trường hợp sau 30 ngày kể từ khi bạn xóa tài khoản thì không thể lấy lại được nữa nhé! Nếu muốn sử dụng tiếp Instagram thì bạn phải lập lại một tài khoản mới. 

 

Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn trên máy tính 

 

IV.

Tổng kết

Như vậy trong bài viết này Mega đã hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Instagram nếu như bạn không thích sử dụng nữa. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tự xóa tài khoản cá nhân đơn giản. Chúc bạn thành công. 

Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm một số thủ thuật hay về Facebook, Messenger, Instagram, Excel,… thì cũng có thể truy cập vào website mega.com.vn để cập nhật thêm những thủ thuật hay và mới nhất nhé! 

 

Xem thêm >>>

Top 10 filter Instagram mặt nạ đẹp đang được săn đón nhất hiện nay

8 cách khắc phục khi Instagram không hoạt động

Instagram sẽ bắt đầu thử nghiệm NFT

copyright © mega.com.vn