CHỢ HOA NGÀY TẾT

Không biêt tự bao giờ Tết là một phần không thể thiếu trong mỗi con người chúng ta .Tết rất ý nghĩa và mọi người ai cũng mong đợi ngày tết đến. Ở Vĩnh Long chợ hoa Tết dọc theo bờ sông Cổ Chiên ngay Quãng Trường Thành Phố Vĩnh Long, thuộc Phường  1 Thành phố Vĩnh Long đã trở thành một địa điểm quen thuộc của người dân Vĩnh Long và các vùng phụ cận trong những ngày cuối năm. Tư độ khoảng 20 tháng chạp là các loại hoa, cây kiểng…khắp nơi chở về để phục vụ chợ hoa tết cho người dân, dọc theo bờ kè Sông Cổ Chiên.

Những tấm ảnh kỷ niệm khi tết đến

Những hoa mai khoe sắc

Những cây mai vàng tươi thắm, những chậu quất sum xê, hoa vạn thọ, hoa cúc, nhiều cây cảnh nhập khẩu, độc đáo như đào bonsai, bưởi thỏi vàng,.. được người dân đem đến để bán, mỗi loài hoa và cây kiểng có 1 ý nghĩa riêng nhưng cái chung là mang đến cho mọi người một năm mới đầy vui vẻ và hy vọng nhận được những điều tốt đẹp nhân dịp đầu năm mới.

Mọi người lưu lại những ảnh kỉ niệm tại các quầy hoa

Chợ hoa dường như đã trở thành truyền thống của người dân Vĩnh Long, và cũng là nét đẹp văn hóa trong dịp tết cổ truyền,và được giữ gìn cho đến ngày nay. Dù xã hội có thay đổi nhưng phong tục tập quán vẫn giữ được cái hồn của Tết. Trưng bày hoa kiểng, Ông Táo về Trời, gối bánh tét…chúc tết đầu năm. Tất cả cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới.

Bên dòng sông Cổ Chiên

Chợ hoa vào ban đêm

Nhà dù giàu có hay bình dân thì tục chưng hoa không thể thiếu vì hoa là linh hồn là cảnh sắc thiên nhiên ban tặng tô điểm cho đời, cho con người chiêm ngưỡng và nếu thiếu hoa là không có ý nghĩa trong ngày tết. Cho nên dù ai đi xa quê làm ăn sinh sống thì cũng mong chờ về quê đón tết với gia đình cùng nhau đi chợ tết ngắm hoa, kiểng cùng người thân bạn bè ôn lại kỷ niệm và mua vài chậu hoa đêm về trưng bày tô điểm cho ngày tết.

Chở hoa về nhà

Chợ hoa tết rất quan trọng mọi người không chỉ là những bông hoa tô thắm cho ngày xuân thêm rực rỡ, mà còn mang đến cho mọi người những hương thơm ngát, tạo cho con người cảm thấy yêu đời hơn, niềm tin hơn vào một năm mới đầy mai mắn và bình an./

 

Địa điểm: Dọc theo các tuyến đường trong nội ô TP. Vĩnh Long như: Phan Bội Châu, Tô Thị Huỳnh, Lê Lai, Nguyễn Thị Út, Hưng Đạo Vương, Trưng Nữ Vương… Quãng trường thành phố Vĩnh Long.

Từ ngày 20 đến 29 tháng chạp

Bài, Ảnh: Thùy Trang