7 ý tưởng content Fanpage dịp Tết cho “con sen” thu hút khách hàng

Lễ, Tết là dịp mọi người nghỉ ngơi, đi chơi nhưng có lẽ đây sẽ là dịp khiến các “con sen” đau đầu vì suy nghĩ idea cho chiến dịch Tết sắp đến. Trong không khí Tết đến xuân về, GIGAN mách bạn 7 ý tưởng content fanpage dịp Tết thêm hiệu quả và thu hút khách hàng. Cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé. 

1. Gửi thư cảm ơn để đến khách hàng

Một chiếc thiệp với thông điệp cảm ơn, tri ân đến những người đã đồng hành và gắn bó với thương hiệu bạn trong năm qua được gửi qua email hay đăng tải trên các kênh truyền thông của doanh nghiệp sẽ là cách “lấy lòng” khách hàng, đối tác của bạn hiệu quả. Đồng thời đây cũng là cách làm thể hiện sự chuyên nghiệp lịch sự của thương hiệu bạn, ghi điểm trong mắt khách hàng và cũng là một chủ đề có thể khai thác làm content fanpage dịp Tết

2. Content khuyến mãi, chương trình sale cuối năm 

Đặt mình vào vị trí của khách hàng bởi chính bạn cũng là một khách hàng tiềm năng của nhiều thương hiệu khác. Theo nhiều báo cáo sức mua hàng của người tiêu dùng sẽ tăng đặc biệt trong các dịp lễ Tết. Thời điểm trong năm mọi người ai cũng cố gắng tăng thu nhập để có thể chi tiêu cho những  ngày cuối năm. Do đó bạn nên nắm bắt cơ hội trong những ngày cuối năm này chuẩn bị những ý tưởng content fanpage dịp Tết như content push sale, promotion để khuyến khích khách hàng của bạn mua hàng nhiều hơn. Tuy không quá mới mẻ nhưng Ý tưởng content fanpage dịp Tết này hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả.

3. Content fanpage dịp Tết: Tổ chức mini game, give away 

Ngoài những content chủ đề về sản phẩm, cung cấp cho khách hàng những thông tin xoay quanh thương hiệu bạn người làm nội dung có thể tổ chức các mini game hoặc tạo give away để gắn kết với khách hàng của mình tăng tương tác với họ. Tâm lý của khách hàng họ rất thích được tặng quà, hãy tận dụng cơ hội này  cũng như đây là hoạt động để bạn nhìn nhận xem liệu khách hàng có quan tâm đến thương hiệu của bạn thật sự hay không.

7-y-tuong-content-Fanpage-dip-Tet-cho-con-sen-thu-hut-khach-hang-anh1-giganjsc-digital-performance-agency.

7-y-tuong-content-Fanpage-dip-Tet-cho-con-sen-thu-hut-khach-hang-anh1-giganjsc-digital-performance-agency.

4. Sử dụng định dạng Video ngắn để làm nội dung cho các các sản phẩm dành cũng là một ý tưởng cho content fanpage dịp Tết       

Nhắc đến short video, nhiều người sẽ nhớ đến tik tok. Việc sáng tạo video ngắn được nhiều người làm nội dung ứng dụng và rất hiệu quả bắt nguồn từ Tik tok là nền tảng tạo nên xu hướng video ngắn được đông đảo người dùng ưa chuộng. Việc tạo ra các video ngắn giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng giúp họ ở lại video của bạn lâu hơn và trọn vẹn hơn là việc tạo ra 1 video dài, nội dung dàn trải. Đây cũng được xem là một ý tưởng hay cho content fanpage dịp Tết.

5. Ý tưởng content fanpage dịp Tết nên đánh vào yếu tố cảm xúc của khách hàng 

“Ai mà đi xa cũng muốn quay về bên mái nhà. Có mẹ và có cha. Ô kìa chính là Tết đang ở đây mà”. Phần lớn các thương hiệu đều cố gắng khai thác chủ đề tình cảm gia đình, sự gắn bó, sum vầy, đoàn viên ngày Tết để làm đề tài cho content của mình. Bằng cách tạo ra các TVC viral dịp Tết  , hay video quảng cáo chạm đến cảm xúc của khán giả. Nếu người làm nội dung hoặc team Marketing của bạn đầu tư thời gian và chi phí để thực hiện content dạng TVC, video chỉn chu, thu hút và ý nghĩa sẽ giúp thông điệp của bạn gửi gắm vào sản phẩm truyền thông  truyền tải đến khách hàng tăng khả năng, ghi nhớ thương hiệu. 

6. Content fanpage dạng: Recap cuối năm (sự kiện, hoạt động, tình hình kinh doanh, số lượng khách hàng, đối tác,…)

Người làm nội dung có thể lên ý tưởng content fanpage dịp Tết dạng recap cuối năm về những sự kiện đặc biệt, những hoạt động tổ chức thành công, tình hình kinh doanh cũng như số lượng khách hàng và đối tác và doanh nghiệp bạn đạt được trong một năm qua. Những content dạng này chắc chắn sẽ tạo sự thích thú cho người xem đồng thời đây cũng là cách Pr cho doanh nghiệp của bạn thông qua những con số ấn tượng mà doanh nghiệp bạn đạt được.

7. Trang trí cho fanpage – “ngôi nhà” của bạn

Fanpage là khuôn mặt đại diện cho thương hiệu của bạn. Vì thế cần tuân thủ theo màu sắc, concept, tính cách của thương hiệu. Tuy nhiên bạn có thể linh hoạt trang trí cho giao diện ngôi nhà của mình thêm sống động và có không khí Tết bằng cách thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa hoặc sử dụng các key visual mang không khí Tết những vẫn trong khuôn khổ không làm thay đổi đế tính cách và nhận diện thương hiệu để làm cho fanpage của bạn thêm phần mới mẻ, và thu hút khách hàng tiềm năng nhé. 

8. Kết

Dù là với ý tưởng nào, người làm nội dung nên nghiên cứu kỹ về sản phẩm, dịch vụ của mình cũng như đối thủ, ngành ngành hay mục tiêu kinh doanh của thương hiệu mà có thể chọn cho mình một hoặc nhiều hình thức để triển khai content fanpage dịp Tết để thu hút khách hàng. Ngoài ra người làm nội dung nên có kế hoạch, outline, timeline cụ thể cho từng bài hay đúng hơn là phải xây dựng content direction định hướng nội dung cho chiến dịch tết cho doanh nghiệp của bạn.Với những ý tưởng content fanpage dịp Tết, hy vọng các “con sen” sẽ ứng dụng dược vào cho hoạt động Marketing của mình nhé. 

——

Theo dõi các bài viết khác trên Fanpage GIGAN
Liên hệ chuyên gia để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY
Tìm hiểu dịch vụ Performance Marketing: TẠI ĐÂY