5 thủ thuật chỉnh sửa giúp nâng tầm bất kỳ ảnh phong cảnh nào

Nếu bạn đã chụp được một bức ảnh phong cảnh không theo ý mình do điều kiện không thuận lợi, khoan hãy xóa bỏ những bức ảnh này – không phải tất cả đều không dùng được, chúng ta vẫn có thể xử lý chúng. Trong đoạn video dài 14 phút này, nhiếp ảnh gia Mark Denney sẽ chia sẻ 5 cách chỉnh sửa hình ảnh để cải thiên những bức ảnh chụp trong thời tiết xấu hoặc thiếu sáng bằng phần mềm Lightroom.

1. Nguồn sáng

Sử dụng Bộ lọc Radial Filter để tăng độ phơi sáng ở một khu vực cụ thể của khung hình, bạn có thể thêm nguồn sáng hoặc tăng cường hiệu ứng của ánh sáng mặt trời chiếu vào ảnh. Giảm cả Clarity và Dehaze giúp cải thiện ảo ảnh của ánh sáng mặt trời.

Trước
Sau. Hãy chú ý đến ánh sáng mặt trời chiếu sáng khu vực phía trên thác nước.

2. Kiểm soát độ chói

Trong phần Luminance (điều khiển độ chói) của bảng điều khiển HSL, việc tăng độ chói của các màu đặc biệt có thể làm cho ảnh phong cảnh của bạn trở nên rực rỡ hơn.

Trước
Sau

3. Điều chỉnh Dodge

Các khu vực mà bạn điều chỉnh với Luminance glow cũng là các khu vực mà bạn có thể thực hiện điều chỉnh Dodge để làm cho ánh sáng trở nên thú vị hơn. Bằng cách sử dụng Radial Filter để tăng phơi sáng ở những khu vực đó, bạn có thể tạo ra hiệu ứng các đốm sáng mặt trời chiếu vào một số phần của cảnh.

Trước
Sau

4. Thay đổi màu theo mùa

Bạn có thể sử dụng bảng Calibration và HSL để điều chỉnh một số màu nhất định nếu bạn muốn chuyển màu theo mùa.

Trước
Sau

5. Tạo hiệu ứng sương mù

Sử dụng Bộ lọc Gradient Filter và Dehaze có thể tạo ra hiệu ứng một đám mây mờ ảo, mơ màng vào cảnh của bạn. Điều chỉnh này có thể làm việc tốt với ảnh chụp khung cảnh khu rừng.

Trước
Sau