5 cách luộc trứng lòng đào béo ngậy, thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe

3. Cách luộc trứng gà lòng đào bằng nồi cơm điện

cách luộc trứng lòng đào với nồi cơm điện

Nếu bạn không thích ăn trứng lòng đào với phần lòng đỏ còn quá sống, cách luộc trứng lòng đào bằng nồi cơm điện có thể là lựa chọn phù hợp.

Đầu tiên, bạn cho trứng đã rửa sạch vào nồi cơm điện, đổ nước ngập phân nửa trứng. Sau đó, đậy nắp nồi và bật nút ở chế độ nấu trong khoảng 12 đến 14 phút. Sau khoảng thời gian này, bạn vớt trứng luộc ra và ngâm vào tô nước đá trong khoảng 2 – 3 phút để dễ bóc vỏ. Ở bước này, bạn nên cẩn thận để tránh bị bỏng nhé!

4. Cách luộc trứng lòng đào bằng nồi áp suất

cách luộc trứng lòng đào

Ngoài nồi cơm điện, bạn cũng có thể dùng nồi áp suất để luộc trứng lòng đào. Trước tiên, bạn rót khoảng 2 chén nước vào nồi và đặt giá đỡ vào trong. Tiếp theo đặt trứng lên giá, đậy nắp và luộc khoảng 3 phút ở chế độ áp suất thấp. Khi hết thời gian, bạn chỉ cần xả van nồi và vớt trứng ra cho vào tô đá lạnh ngâm khoảng 1 đến 2 phút là có thể bóc vỏ trứng.

5. Cách luộc trứng gà lòng đào bằng ấm siêu tốc

cách luộc trứng lòng đào với ấm siêu tốc

Nếu bạn không có sẵn các loại nồi hoặc không tiện dùng bếp thì có thể chọn cách dùng ấm siêu tốc để luộc trứng lòng đào.

Cách làm rất đơn giản. Bạn cho trứng đã rửa sạch vào trong ấm siêu tốc rồi đổ nước ngập trứng. Tiếp đến, đậy nắp và nhấn nút công tắc để đun sôi nước luộc trứng. Bạn đợi đến khi ấm tự động ngắt điện, hãy ủ trứng thêm 3 đến 5 phút rồi bật công tắc ấm thêm một lần nữa. Khi nước sôi trở lại và ấm tự ngắt điện lần hai nghĩa là trứng đã chín.

So với những cách luộc trứng lòng đào kể trên, bạn có thể nhận thấy việc dùng ấm siêu tốc để luộc trứng khá đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên, với cách này bạn không thể kiểm soát mức độ chín của trứng theo ý muốn. Vì vậy, nếu muốn luộc trứng ngon thì bạn nên ưu tiên việc dùng bếp và nồi thông thường nhé!

Mách bạn cách chọn trứng gà ngon

cách luộc trứng lòng đào

Theo chia sẻ của các chị em nội trợ, để có món trứng gà lòng đào ngon, ngoài việc tuân thủ các cách luộc trứng lòng đào như trên, bạn cần có nguyên liệu tươi ngon. Vậy làm sao để biết trứng tươi hay không? Câu trả lời là bạn hãy “nằm lòng” các lưu ý dưới đây khi đi mua trứng:

  • Trứng gà mới có vỏ hơi thô ráp, bên ngoài trứng còn lớp phấn trắng.
  • Trứng tươi là trứng có khoảng trống trên đầu rất nhỏ, bên trong quả trứng trong suốt, không có chấm đen, không có những mảng mờ mờ màu đỏ. Khi soi về phía có ánh sáng, bạn có thể nhìn thấy 2 lòng trắng – đỏ rất rõ ràng.
  • Nếu cho vào nước, trứng tươi sẽ chìm xuống đáy chậu và nằm ngang, trong khi trứng cũ sẽ nổi lửng lơ, hơi nằm nghiêng hoặc thẳng đứng.

Trứng lòng đào là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và dễ kết hợp khi ăn với cơm, mì, bánh mì… Tuy nhiên, vì đây là món trứng chưa chín kỹ nên bạn cần lưu ý đến vấn đề an toàn thực phẩm. Cách tốt nhất là bạn nên mua trứng ở những cửa hàng, siêu thị uy tín và luôn kiểm tra hạn sử dụng trước khi mua. Hy vọng những cách luộc trứng lòng đào được tổng hợp trong bài viết đã giúp bạn có thể mẹo nấu ăn thú vị và hữu ích nhé!