2+ cách xóa tài khoản Instagram tạm thời và vĩnh viễn

Tương tự như tài khoản Facebook, người dùng Instagram cũng có thể dễ dàng xóa tài khoản Instagram cá nhân tạm thời hoặc vĩnh viễn. Cùng với các mạng xã hội phổ biến Facebook và Twitter, Instagram là một trong những ứng dụng được nhiều người sử dụng nhiều nhất. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản Instagram. 

  • Tìm hiểu thêm: Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook chỉ trong 1 click

Instagram là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh được sử dụng phổ biến, giúp kết nối bạn bè bốn phương. Tuy nhiên, đôi khi người dùng có thể gặp một vài rắc rối liên quan đến việc sử dụng Instagram và muốn xóa tài khoản Instagram. Bạn có thể lựa chọn xóa tài khoản tạm thời trong một khoảng thời gian hoặc xóa vĩnh viễn. 

Giao diện tài khoản Instagram trên máy tính

Giao diện tài khoản Instagram trên máy tính

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách xóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản Instagram nhanh chóng.

Cách xóa tài khoản Instagram tạm thời

Để tạm ngưng sử dụng Instagram, mọi người có thể tham khảo cách xóa tạm thời tài khoản Instagram theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Người dùng cần đăng nhập tài khoản Instagram trên máy tính. Sau đó nhấn chọn biểu tượng hình người để truy cập vào giao diện trang cá nhân.

Bước 2: Tại giao diện trang cá nhân, người dùng nhấn nút Edit Profile để tiến hành chỉnh sửa trang cá nhân.

Nhấn nút Edit Profile để tiến hành chỉnh sửa trang cá nhânNhấn nút Edit Profile để tiến hành chỉnh sửa trang cá nhân

Bước 3: Tại phần chỉnh sửa thông tin trang Instagram cá nhân, bạn kéo xuống phía dưới nhấn vào mục Temporarily disabled my account để tiến hành tạm thời vô hiệu hóa tài khoản Instagram.

Chọn Temporarily disabled my account để tiến hành tạm thời vô hiệu hóa tài khoảnChọn Temporarily disabled my account để tiến hành tạm thời vô hiệu hóa tài khoản

Bước 4: Trong giao diện mới hiển thị, bạn lựa chọn lý do tại sao muốn khóa tài khoản Instagram tại mục Why are you disabling your account? (Tại sao bạn vô hiệu hóa tài khoản).

Lựa chọn lý do tại sao muốn khóa tài khoản InstagramLựa chọn lý do tại sao muốn khóa tài khoản Instagram

Bước 5: Người dùng tiếp tục nhập mật khẩu tài khoản Instagram phía dưới rồi nhấn vào chọn Temporarily Disable Account (Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản). 

Sau khi thực hiện xong 5 bước trên, tài khoản Instagram của bạn sẽ bị khóa những các dữ liệu trong tài khoản vẫn sẽ được giữ lại và sẽ được khôi phục khi đăng nhập lại tài khoản Instagram.

Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn

Lưu ý, khi lựa chọn xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn bằng điện thoại hay máy tính thì người dùng sẽ không thể lấy lại tài khoản cũng như các thông tin, dữ liệu, hình ảnh, video đã được đăng tải lên trang cá nhân. Do vậy, trước khi quyết định xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram, hãy tải và lưu trữ dữ liệu từ Instagram về máy tính trước khi xác nhận xóa tài khoản.

Bước 1: Người dùng Instagram truy cập vào đường dẫn link dưới đây: https://www.instagram.com/accounts/remove/request/permanent/

Bước 2: Tại giao diện người dùng Instagram, bạn sẽ thấy tên tài khoản Instagram. Trước khi chọn xóa tài khoản, người dùng sẽ được hỏi tại sao muốn xóa tài khoản tương tự như trên. 

Người dùng sẽ được hỏi tại sao muốn xóa tài khoảnNgười dùng sẽ được hỏi tại sao muốn xóa tài khoản

Bước 3: Sau khi chọn xong lý do xóa tài khoản, người dùng sẽ được yêu cầu nhập lại mật khẩu tài khoản Instagram của bạn để xác nhận. 

Nhấn chọn nút Permanently delete my account để xóa vĩnh viễn tài khoản Nhấn chọn nút Permanently delete my account để xóa vĩnh viễn tài khoản

Tại dòng lệnh To continue, please re-enter your password (Để tiếp tục, nhập mật mật khẩu của bạn) người dùng nhập mật khẩu tài khoản Instagram. Tiếp đó nhấn chọn nút Permanently delete my account (Xóa vĩnh viễn tài khoản của tôi).

Với 2 cách hướng dẫn cách xóa tài khoản Instagram tạm thời và vĩnh viễn trên đây hy vọng có thể giúp người dùng dễ dàng quản lý tài khoản người dùng. Lưu ý, sau khi xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram thì người dùng sẽ không thể lấy lại được tài khoản cũng như dữ liệu trên trang cá nhân đã đăng trước đó.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: