việc làm ca đêm tphcm

việc làm ca đêm tphcm

Theo ông Sunil Chandra – người chịu trách nhiệm định hình quá trình phát triển đội ngũ nhân sự, nếu bạn mong muốn gia nhập hàng ngũ nhân viên Google, có 4 tố chất công ty này tìm kiếm ở các ứng viên. Đây cũng là những điều họ luôn đặt ra trong các cuộc phỏng vấn tuyển người.

Tránh những câu trả lời có thể dẫn đến tranh chấp, xung đột với khách.


Tuy nhiên nếu thổi phồng hay PR quá đà khả năng của bản thân sẽ tạo ra các hiệu ứng ngược lại. Bởi lẽ nhà tuyển dụng là người đã có nhiều kinh nghiệm và sẽ rất khó để bạn có thể “múa rìu qua mắt thợ”. Hơn nữa mục đích của họ là tìm kiếm các ứng viên “phù hợp nhất” chứ không phải “hoàn hảo nhất”.

 

Người có khả năng tổ chức, sắp xếp công việc tốt có xu hướng chuẩn bị cho hầu hết mọi thứ theo cách của họ. Tất nhiên, kỹ năng quản lý thời gian thành công đi đôi với điều này. Biết bạn cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành một nhiệm vụ và dành đủ thời gian để làm điều đó gần như là cách duy nhất để kiểm soát được mọi thứ.

 

Mục tiêu nghề nghiệp đóng vai trò như là một “không gian lý tưởng” để ứng viên có thể “phô diễn” kỹ năng giao tiếp bằng văn bản của mình. Hơn cả, mục tiêu nghề nghiệp còn nhấn mạnh mức độ tư duy, tầm nhìn của ứng viên. Đồng thời, có tác dụng như là một “chất xúc tác” để giữ chân nhà tuyển dụng “ở lại” với CV Net Developer của bạn lâu hơn.

 

Nếu công ty bạn ứng tuyển có nhiều địa điểm làm việc, bạn hoàn toàn có thể ghi địa điểm làm việc mong muốn trong CV.

 

Hầu hết các ứng viên khi tham dự phỏng vấn đều lựa chọn trang phục nghiêm túc và muốn mặc sao cho vừa đẹp vừa lịch sự. Vậy với các công việc thiên về kỹ thuật như nhân viên cơ khí thì sao? Bạn sẽ mặc sơ mi trắng, mặc vest đi giày da hay đơn giản hơn một chút? Cevn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi nên mặc trang phục gì trong buổi phỏng vấn nhân viên cơ khí.

 

1. Tại sao bạn muốn trở thành một nhân viên bán hàng qua điện thoại?

 

4. Tự đánh giá bản thân

 

Như Mark Twain từng nói: “Sự lo lắng giống như một khoản nợ bạn phải trả dù không hề vay”.

 

VI. Đừng “quá trớn” trong những cuộc trò chuyện

 

Bình tĩnh, kiên nhẫn giải đáp thắc mắc.

 


39. Có kế hoạch dài hạn cho tương lai và đang từng bước đạt được mục tiêu.

 

Việc tập trung vào công việc sẽ lấy đi năng lượng của bạn và sẽ biến một ngày hiệu quả thành không hiệu quả. Cách tốt nhất là hãy sắp xếp thời gian để nghỉ ngơi, bạn nên đứng dậy và đi lại hơn là việc cứ ngồi một chỗ. Ngoài ra hãy cung cấp năng lượng cho mình từ những món ăn bạn yêu thích, chắc chắn nó sẽ khiến bạn phấn chấn và hoàn thành công việc nhanh hơn.

 

Nghe có vẻ lạ nhưng tình huống này hoàn toàn có thể xảy ra. Nguyên nhân có thể là do công ty đó không đủ ngân sách để trả lương cho nhân viên mới, đã tìm được người khác tốt hơn bạn hoặc nhân sự cũ của họ đột ngột quay trở lại. Khi nhận được lời mời làm việc, bạn nghĩ rằng mình chắc chắn sẽ có việc làm mới và có thể bạn đã từ chối nhiều lời mời làm việc khác. Tuy nhiên lúc này khi họ đột ngột từ chối bạn, bạn sẽ lại phải tiếp tục quá trình tìm việc làm tưởng chừng như đã kết thúc. Bạn cần phải làm gì trong những trường hợp như vậy?

 

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều ấn tượng với những ứng viên có cá tính riêng, chính vì vậy đừng sợ việc thể hiện cá tính bản thân có thể làm ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn. Thực tế, nhiều nhà tuyển dụng không đánh giá cao những ứng viên “nói dối” kỹ năng cũng như kinh nghiệm bản thân để phù hợp với tiêu chí tuyển dụng. Điều này cho thấy họ không là chính mình và không thức sự tự tin.

 

10 Công việc dành cho người thích làm việc độc lập

 


Việc tập trung vào điểm mạnh của từng cá nhân sẽ giúp tất cả mọi người trong nhóm thể hiện được khả năng của mình và đóng góp cho thành công chung của nhóm. Nhờ đó, họ sẽ cảm nhận được vai trò của bản thân và cố gắng làm việc hơn nữa.

 

Nếu như công ty bạn thực sự cần giảm nhân viên, bạn chỉ cần tập trung vào lý do này và đừng đề cập gì đến năng lực nhân viên. Còn nếu công ty bạn không thật sự gặp khó khăn và cần phải sa thải họ, bạn phải che giấu điều gì đó để cuộc nói chuyện diễn ra thoải mái hơn, thì bạn đang không sòng phẳng với họ. Sau này bạn sẽ gặp rắc rối nếu như bạn tuyển nhân viên khác thay thế.

 

Những lưu ý để tránh sự tự cao khi phỏng vấn

 

3. Tại sao nhân sự vẫn ở lại với một nhà lãnh đạo kém hiệu quả?

 

4. Ngoài năng lực tốt, các công ty luôn tìm kiếm những người có tính cách tốt

Đạt được thành công không phải là tất cả. Với những người này, họ luôn muốn vươn tới những đỉnh cao mới, những mục tiêu lớn lao hơn. Chính vì vậy, nếu chỉ biết hài lòng với vị trí của mình, bạn sẽ bỏ qua cơ hội, làm cản trở việc học hỏi và phát triển của chính mình. Hãy phát triển bản thân ở nhiều lĩnh vực, không ngừng học hỏi để tạo ra những thành công lớn hơn.

 

Cách đảm bảo các phúc lợi khi chuyển việc ứng viên nên biết

 

Để có một sự nghiệp thành công trong mảng CNTT, bạn phải biết cách làm việc với nhiều người. Dĩ nhiên, cũng có những dự án mà bạn đóng vai trò duy nhất từ đầu đến cuối, thế nhưng hầu hết các dự án đều cần sự hợp tác chặt chẽ của nhiều kỹ sư. Là một thành viên của nhóm CNTT, bạn cần biết cách lắng nghe người khác, nhận chỉ trích và hướng dẫn cũng như chịu trách nhiệm thực hiện mọi thứ một cách đúng đắn và đúng hẹn.

 

4. Chỉnh sửa kỹ năng phù hợp với yêu cầu của công ty

 

Kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp mà bạn không thể bỏ qua

 

– Quản lý ngân quỹ

 

Cevn là một ví dụ điển hình, nền tảng này không chỉ cung cấp những việc làm chất lượng cao mà còn góp phần giới thiệu và quảng bá hình ảnh công ty và cho phép ứng viên nhấn vào “Theo dõi” để cập nhật việc làm mới nhất từ doanh nghiệp mà họ yêu thích.

 


Nếu không muốn theo đuổi nghề dịch thuật, bạn cũng có thể cân nhắc đến chuyện trở thành giáo viên ngoại ngữ nếu tự tin với năng lực của mình và muốn truyền cảm hứng, giúp đỡ cho người khác.

 

– Mong muốn mở rộng sang các thị trường mới và thu hút khách hàng mới.

 

Khi tạo CV và thấy phần thông tin có nguy cơ quá dài, bạn lại không biết mình nên lược bỏ phần nào, hãy thử những phương pháp sau:

 

Sau đây là một số bí quyết giúp bạn trở thành một người dò tìm công việc hiệu quả:

 

Một quản lý bán hàng chuyên nghiệp sẽ biết cách truyền cảm hứng làm việc cũng như thúc đẩy các thành viên trong nhóm bán hàng phát huy tối đa tiềm năng của họ. Để có thể làm được điều này, quản lý bán hàng cần giúp cấp dưới của họ nhận thức được mục đích và ý nghĩa của công việc mà họ đang thực hiện. Đó có thể là làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, giúp khách hàng giải quyết vấn đề mà họ gặp phải, …

 

Vài tuần đầu tiên trong công việc là giai đoạn khá thuận lợi, khi cả sếp và đồng nghiệp đều rất chào đón, hoà nhã, kiên nhẫn với sự ngơ ngác lẫn vô vàn thắc mắc của bạn. Hãy tận dụng điều này! Khi nào thấy bối rối hoặc tò mò về vấn đề nào đó, nên mạnh dạn hỏi để làm sáng tỏ thông tin và nhớ cẩn thận ghi chú câu trả lời vào sổ tay.

 

Bước đầu tiên trong việc xây dựng hoặc tái tạo thương hiệu là xác định xem bạn muốn thương hiệu đó đại diện cho điều gì. Loại công việc nào bạn muốn sở hữu? Bạn có muốn công việc mới trong vai trò tương tự, hoặc công việc như cũ trong một ngành khác không? Nếu chỉ như vậy thì đó là một bản cập nhật thương hiệu tương đối dễ dàng. Còn nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay đổi nghề nghiệp, bạn cần đầu tư nhiều thời gian và sức lực hơn.

 

Số lượt đọc:
1