5 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN LÀM TỪ THIỆN – PVSBD

Ngày nay, những hoạt động giải trí từ thiện đang nhận được sự chăm sóc và ủng hộ của rất nhiều nhà hảo tâm vì đây là việc làm mang đậm tính nhân văn và bộc lộ được truyền thống cuội nguồn “ Lá lành đùm lá rách nát ” của dân tộc bản địa Nước Ta. Vậy có khi nào bạn đặt câu hỏi tại sao nhiều người lại dành thời hạn và tiền tài cho những hoạt động giải trí này ? Thật ra, ngoài việc giúp đỡ mọi người, có nhiều nguyên do khác lý giải cho việc làm từ thiện và một trong số đó hoàn toàn có thể khiến cho bạn quá bất ngờ .

  1. Mang lại niềm vui cho người khác

Đây chắc rằng là nguyên do tiên phong mà bất kể ai cũng nghĩ đến khi làm từ thiện. Hằng ngày, trên quốc tế có rất nhiều người sống trong nghèo nàn, hàng triệu trẻ nhỏ đang đương đầu với thiếu thốn, bệnh tật. Có thể bạn nghĩ rằng việc giúp đỡ toàn bộ những thực trạng khó khăn vất vả có vẻ như quá sức so với mỗi tất cả chúng ta, tuy nhiên, mọi sự tương hỗ dù là nhỏ nhất vẫn mang lại những hiệu suất cao nhất định. Ngay cả khi những góp phần chỉ đủ để giúp một đứa trẻ no bụng hay thời hạn để tham gia vào những hoạt động giải trí từ thiện chỉ là 1 ngày trong năm, bạn cũng đã và đang làm cho quốc tế trở nên tốt đẹp hơn .

  1. Giúp đỡ cho chính mình

Theo PSB – mạng truyền thông không lợi nhuận của Hoa Kỳ: những việc làm tốt thường mang lại lợi ích đối với người cho nhiều hơn là người nhận. Do đó, dù dưới hình thức nào (tặng tiền, quyên góp đồ hay tham gia tình nguyện), từ thiện cũng sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn. Cảm giác đó sẽ truyền từ người nhận sang người cho và lan tỏa khắp cộng đồng.

Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu của Paul J. Mill – Giáo sư y khoa của trường đại học California: hoạt động tình nguyện giúp cải thiện sức khỏe của bạn. Cụ thể, nó sẽ giúp ngăn ngừa chứng trầm cảm, tăng cường thể lực và đồng thời, giảm 22% nguy cơ tử vong.

  1. Góp phần tạo nên sức mạnh cộng đồng

Rất nhiều quỹ từ thiện cũng như những tổ chức phi lợi nhuận đang khan hiếm nguồn tài trợ và thậm chí không thể hoạt động. Trong khi đó, chỉ cần mỗi người đóng góp một số tiền rất nhỏ, khi tập hợp lại sẽ thành một nguồn quỹ lớn – đủ để khiến thế giới của chúng ta hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

Mặt khác, các hoạt động tình nguyện nói riêng và từ thiện nói chung đều có sức lan tỏa rất lớn. Khi bạn đóng góp thời gian và tiền bạc của mình để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, điều này có thể tạo nên hiệu ứng dây chuyền và khiến người khác cũng muốn làm những điều tương tự. Đặc biệt, với những người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn, hiệu ứng này diễn ra càng mạnh mẽ. Do đó, nếu chúng ta biết về những trường hợp thật sự cần được giúp đỡ, hãy chia sẻ nó trên các phương tiện truyền thông để tập hợp được sự hỗ trợ từ tất cả mọi người.

  1. Trở thành tấm gương tốt cho con cái

Việc quyên góp tiền cho những tổ chức từ thiện là một cách tuyệt vời để dạy con cái chúng ta về lòng tốt và tình yêu thương con người. Bạn có thể dẫn con theo trong những chuyến từ thiện hoặc để con tự lựa chọn nơi hay người mà chúng muốn giúp đỡ. Khi trực tiếp nhìn thấy những khó khăn của cuộc sống và cách chúng ta giúp đỡ những người kém may mắn, trẻ sẽ biết quý trọng những gì mình đang có và biết yêu thương mọi người hơn.

  1. Những lý do cá nhân khác

Ngoài những lý do trên, đối với một số người, việc làm từ thiện cũng bắt nguồn từ những nguyên nhân có phần ích kỷ và cá nhân hơn nhưng lại vô cùng thực tế. Trước tiên, hầu hết những khoản đóng góp từ thiện sẽ được khấu trừ thuế trừ khi bạn tặng tiền một cá nhân cụ thể hoặc quyên góp cho những tổ chức không đủ điều kiện theo quy định của cục thuế. Ngoài ra, một số công tác tình nguyện cũng được xem như một hoạt động của công ty. Khi đó, việc tham gia những hoạt động đó là cần thiết để tạo cơ hội gắn kết với đồng nghiệp và khẳng định những nỗ lực của bản thân.

Từ thiện là một hoạt động cộng đồng đầy tính thiết thực ý nghĩa. Hãy tham gia các hoạt động thiện nguyện với một trái tim nhân ái và chân thành để góp phần tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn bạn nhé.

Nguồn blog.generali-life.com.vn