Những bức vẽ xúc động về cuộc chiến chống COVID-19 của cô giáo ở Vũng Tàu

Những bức vẽ xúc động về cuộc chiến chống COVID-19 của cô giáo ở Vũng Tàu

Cuộc chiến chống COVID-19 là cuộc chiến toàn cầu chống lại đại dịch COVID-19, gây ra bởi virus corona SARS-CoV-2. Dưới đây là một số điểm quan trọng về cuộc chiến này:

  1. Bắt đầu của đại dịch: Cuộc chiến bắt đầu từ cuối năm 2019 khi dịch bệnh xuất hiện lần đầu ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Từ đó, dịch lan rộng nhanh chóng và ảnh hưởng đến hầu hết các quốc gia trên khắp thế giới.
  2. Biến chủng và lây nhiễm: Virus SARS-CoV-2 đã trải qua nhiều biến chủng khác nhau, một số trong số đó gây ra sự lây lan nhanh hơn và có khả năng gây bệnh nặng hơn.
  3. Biện pháp chống dịch: Cuộc chiến chống COVID-19 bao gồm nhiều biện pháp, như giãn cách xã hội, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, tiêm chủng vaccine, và cách ly. Mục tiêu là giảm bệnh lây truyền và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
  4. Tiêm chủng vaccine: Tiêm chủng là một trong những biện pháp quan trọng nhất trong cuộc chiến. Nhiều loại vaccine đã được phát triển và tiêm chủng trên toàn cầu để bảo vệ người dân khỏi COVID-19 và giảm sự lây lan của virus.
  5. Ảnh hưởng kinh tế và xã hội: Cuộc chiến chống COVID-19 đã gây ra tác động lớn đến kinh tế và xã hội trên toàn thế giới, với việc đóng cửa doanh nghiệp, thất nghiệp, và khó khăn về tài chính.
  6. Hợp tác quốc tế: Cuộc chiến này đã yêu cầu sự hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia, tổ chức quốc tế, và ngành công nghiệp y tế để tạo ra vaccine, chia sẻ thông tin, và hỗ trợ nhau trong việc kiểm soát dịch.
  7. Sự cố gắng liên tục: Cuộc chiến chống COVID-19 vẫn đang tiếp diễn, và sự cố gắng của cả thế giới để kiểm soát dịch vẫn tiếp tục. Sự tiêm chủng rộng rãi và giảm biến chủng là hai trong số các ưu tiên quan trọng.

Cuộc chiến chống COVID-19 đã thách thức thế giới và yêu cầu sự đoàn kết và sự cống hiến của mọi người. Việc tuân thủ các biện pháp phòng ngừa và hỗ trợ nỗ lực quốc tế để kiểm soát dịch là tương lai hứa hẹn để chúng ta có thể đánh bại đại dịch này.

Những bức vẽ xúc động về cuộc chiến chống COVID-19 của cô giáo ở Vũng Tàu - Ảnh 1.Một bức tranh của cô giáo Hồng Yến – Ảnh : NVCCCô giáo Nguyễn Thị Hồng Yến – 37 tuổi, dạy vẽ tại Trường trung học cơ sở Nguyễn An Ninh, Vũng Tàu – cho biết từ khi đợt dịch COVID-19 lần thứ hai bùng phát tại Nước Ta, cô đã mở màn vẽ những bức tranh về phòng, chống dịch COVID-19 .Những bức tranh của cô Yến đều xuất phát từ những bức ảnh đăng trên báo chí truyền thông theo diễn biến thời sự hằng ngày trong đại chiến chống COVID-19 tại Nước Ta và nơi cô sinh sống .

Đặc biệt, có 3 bức tranh của cô Yến được chọn đăng trong tập sách tranh “Lòng tốt dễ lây” do Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) phối hợp với Công ty cổ phần Văn hóa và truyền thông Nhã Nam phát hành vào tháng 2-2021.

Những bức vẽ xúc động về cuộc chiến chống COVID-19 của cô giáo ở Vũng Tàu - Ảnh 2.Hai bức tranh của cô giáo Hồng Yến được chọn in trong sách tranh ” Lòng tốt dễ lây ” – Ảnh : NVCCCô giáo Hồng Yến tâm sự rằng hình ảnh của những người trong tuyến đầu chống dịch COVID-19 Open hằng ngày trên báo chí truyền thông, tiếp thị quảng cáo theo diễn tiến thời sự đã làm cô xúc động và rung cảm .Đó là anh bộ đội băng rừng, thức khuya để ngăn dịch. Là chiến sỹ công an phải gồng mình nơi chốt dịch. Đó là những điều dưỡng, y tá, bác sĩ ướt đẫm mồ hôi trông bộ đồ bảo lãnh. Và cả những em bé phải chập chững vào khu cách ly trong bộ đồ rộng thùng thình. Gần đây là những hình ảnh nhường cơm, san sẻ rau xanh, thực phẩm thiết yếu của bà con …Những bức vẽ xúc động về cuộc chiến chống COVID-19 của cô giáo ở Vũng Tàu - Ảnh 3.Hình ảnh san sẻ rau xanh trong những ngày giãn cách của đợt dịch thứ tư qua nét vẽ của cô giáo Hồng Yến – Ảnh : NVCCTất cả đều được cô Yến vẽ lại bằng vật liệu màu nước và màu chì, bằng sắc tố tươi đẹp, sáng sủa và ấm cúng yêu thương .” Qua những bức tranh của mình, tôi muốn gửi lời cảm ơn, sự tri ân đến những người đang ở nơi tuyến đầu của đại chiến chống dịch COVID-19. Họ cũng có mái ấm gia đình, có người thân trong gia đình .

Nhưng họ đã và đang hy sinh, chịu vất vả, đối mặt với nguy cơ lây nhiễm để bảo vệ cho mọi người. Tôi cũng mong muốn mọi người cùng có ý thức, chung tay phòng chống dịch bệnh”, cô Hồng Yến xúc động nói.

Những bức vẽ xúc động về cuộc chiến chống COVID-19 của cô giáo ở Vũng Tàu - Ảnh 4.Cô giáo Hồng Yến với học trò của mình – Ảnh : NVCCMột số bức tranh của cô giáo Nguyễn Thị Hồng Yến :Những bức vẽ xúc động về cuộc chiến chống COVID-19 của cô giáo ở Vũng Tàu - Ảnh 5.Một bức tranh bộc lộ đội ngũ y bác sĩ ngủ tại bàn thao tác sau những ngày căng mình chống dịch – Ảnh : NVCCNhững bức vẽ xúc động về cuộc chiến chống COVID-19 của cô giáo ở Vũng Tàu - Ảnh 6.Đôi mắt sáng sủa, vui tươi thắng lợi dịch của bác sĩ và người bệnh – Ảnh : NVCCNhững bức vẽ xúc động về cuộc chiến chống COVID-19 của cô giáo ở Vũng Tàu - Ảnh 7.Tuyến đầu – Ảnh : NVCCNhững bức vẽ xúc động về cuộc chiến chống COVID-19 của cô giáo ở Vũng Tàu - Ảnh 8.Bộ đội, dân quân nấu ăn cho người cách ly – Ảnh : NVCCNhững bức vẽ xúc động về cuộc chiến chống COVID-19 của cô giáo ở Vũng Tàu - Ảnh 9.

Bộ đội đưa cơm cho người trong khu cách ly – Ảnh: NVCC

Những bức vẽ xúc động về cuộc chiến chống COVID-19 của cô giáo ở Vũng Tàu - Ảnh 10.Em bé trong khu cách ly – Ảnh : NVCCNhững bức vẽ xúc động về cuộc chiến chống COVID-19 của cô giáo ở Vũng Tàu - Ảnh 11.Anh công an tạm biệt con để lên đường chống dịch – Ảnh ; NVCC Nhật ký đi tiêm vắc xin của tác giả bộ tranh ‘em bé cách ly’ lại gây sốt Nhật ký đi tiêm vắc xin của tác giả bộ tranh ‘em bé cách ly’ lại gây sốt TTO – Tiếp theo bộ tranh ‘ em bé cách ly ’ gây xúc động mạnh với hội đồng gần đây, Nguyễn Vũ Xuân Lan lại vừa ‘ gây bão ’ với bộ tranh ‘ Nhật ký đi tiêm vắc xin ’ thật dễ thương và đáng yêu, nhận về hơn 55.000 lượt yêu quý chỉ sau 1 ngày.