Vụ cô gái tố bác sĩ thẩm mỹ “dỏm” sửa mũi gây biến chứng: Thẩm mỹ viện Natural nói gì về bác sĩ Hồ Phi Nhạn?

Liên quan đến trường hợp cô gái 20 tuổi tên Liễu ( tên đã biến hóa ) cùng nhiều nạn nhân phản ánh bác sĩ Hồ Phi Nhạn tại nghệ thuật và thẩm mỹ viện ( TMV ) Natural ( Q. 10, Thành Phố Hồ Chí Minh ) sửa mũi gây biến chứng dù không có chứng từ hành nghề, chúng tôi đã đến trực tiếp nơi này để ghi nhận phản hồi cụ thể .Vụ cô gái tố bác sĩ thẩm mỹ “dỏm” sửa mũi biến chứng: Thẩm mỹ viện Natural nói gì về bác sĩ Hồ Phi Nhạn? - Ảnh 1.Cô gái ” tố ” bị bác sĩ Hồ Phi Nhạn sửa mũi biến chứng .

 Bác sĩ Nhạn chỉ nói “vừa phẫu thuật” chứ không nói ai phẫu thuật

Cụ thể tại TMV, chúng tôi được một người đàn ông P., tiếp chuyện tại một phòng riêng.

Anh P. cho biết TMV được cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động giải trí vào ngày 9/3/2020 .Anh này cũng cho chúng tôi xem giấy phép được cấp tháng 6/2020 của một bác sĩ tên Trần Ngọc Thọ, chuyên khoa Mổ Ruột nghệ thuật và thẩm mỹ .Vụ cô gái tố bác sĩ thẩm mỹ “dỏm” sửa mũi biến chứng: Thẩm mỹ viện Natural nói gì về bác sĩ Hồ Phi Nhạn? - Ảnh 2.Thẩm mỹ viện Natural ( Q. 10, Thành Phố Hồ Chí Minh ) .Bác sĩ Thọ được trình làng là người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đảm nhiệm trình độ TMV Natural, trực tiếp tham gia vào việc phẫu thuật .Tuy nhiên khi chúng tôi thử kiểm tra chứng từ hành nghề số 0029746 / – CCHN trên trang thông tin hoạt động giải trí khám chữa bệnh TP. Hồ Chí Minh thì lại ra thông tin bác sĩ Thọ hiện công tác làm việc tại một phòng khám ở Q. 7 .Kiểm tra giấy phép ĐK hoạt động giải trí số 06307 / HCM-GPHĐ mà TMV Natural phân phối thì liên tục ra Phòng khám chuyên khoa Mổ Ruột nghệ thuật và thẩm mỹ ( thuộc Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thẩm mỹ viện White Palace, Q. 7, TP.Hồ Chí Minh ) .Vụ cô gái tố bác sĩ thẩm mỹ “dỏm” sửa mũi biến chứng: Thẩm mỹ viện Natural nói gì về bác sĩ Hồ Phi Nhạn? - Ảnh 3.Tra số giấy phép hoạt động giải trí của TMV Natural thì lại ra một phòng khám ở Q. 7 .Lúc này, người tên P. cho rằng đó là địa chỉ thao tác cũ của bác sĩ Thọ và hiện đã đóng cửa. Người này hứa trễ nhất 3 ngày sẽ tìm cách để được chỉnh sửa. Dù vậy đến ngày 4/11, hàng loạt thông tin trên vẫn được giữ nguyên .Trả lời thắc mắc bác sĩ Hồ Phi Nhạn có phẫu thuật sửa mũi hay không, khởi đầu anh P. nói sẽ kiểm tra lại .Nhưng sau đó, người nhận là đại diện thay mặt TMV lại khẳng định chắc chắn bác sĩ Nhạn chỉ là người đại diện thay mặt pháp lý .

“Nhiều khi xong ca mổ, bác sĩ Nhạn tham gia vào quá trình kinh doanh nên vào quay dựng lại và nói. Các clip chỉ nói là “vừa phẫu thuật” chứ không nói ai phẫu thuật, đây là vấn đề câu chữ thôi. Về marketing, sale thì họ có thể sử dụng những thứ đó. Nhưng để TMV check lại”- anh P. lại hứa hẹn.

Vụ cô gái tố bác sĩ thẩm mỹ “dỏm” sửa mũi biến chứng: Thẩm mỹ viện Natural nói gì về bác sĩ Hồ Phi Nhạn? - Ảnh 4.Bác sĩ Hồ Phi Nhạn Open trong clip, trực tiếp lấy sụn mũi của bệnh nhân nhưng TMV Natural vẫn chứng minh và khẳng định chỉ quay ship hàng quảng cáo chứ không mổ .Còn về bác sĩ Hồ Phi Nhạn, bắt đầu người tên P. khẳng định chắc chắn có chứng từ hành nghề nhưng ” ở nơi khác chưa nhập về ” .Sau đó, đại diện thay mặt TMV thừa nhận bác sĩ Nhạn chưa có chứng từ hành nghề nghệ thuật và thẩm mỹ, chỉ có 1 chứng từ sơ bộ về y khoa ( 18 tháng ) .

“Bác sĩ Nhạn có thời gian chuyên tu tại BV Trưng Vương (TP.HCM) và BV đa khoa Bình Thuận. Chứng chỉ là ở Bình Thuận cấp. Và bác sĩ Nhạn chỉ đại diện pháp luật, hỗ trợ hình ảnh cho việc kinh doanh thôi, toàn bộ vấn đề mổ xẻ là của bác sĩ Thọ” – người tên P. tái khẳng định.

Vụ cô gái tố bác sĩ thẩm mỹ “dỏm” sửa mũi biến chứng: Thẩm mỹ viện Natural nói gì về bác sĩ Hồ Phi Nhạn? - Ảnh 5.

Người tên P. cung cấp các giấy tờ hoạt động của phòng khám nhưng khi được hỏi thì liên tục hứa hẹn “kiểm tra lại” và không cho chụp hình.

Khi chúng tôi đáp lời rằng nhiều người mua phản ánh chính bác sĩ Nhạn sửa mũi cho họ, cũng như bác sĩ Nhạn nhiều lần livestream sửa mũi trên mạng xã hội, anh P. vấn đáp : ” cái này thì anh không biết ” .

TMV Natural thừa nhận giữ lại hết hợp đồng của khách hàng

Anh P. cũng phân phối bản sao những thủ pháp làm đẹp được Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh phê duyệt nhưng nhất quyết không cho chúng tôi chụp lại những sách vở có tương quan đến giấy phép của TMV .Theo list phân phối thì có những thủ pháp tiểu phẫu trên khuôn mặt như mắt, môi, mũi. Tổng cộng, TMV này được thực thi 36 thủ thuật làm đẹp .Riêng ở mũi, Natural được thực thi phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân ( trừ sụn sườn ). Đây cũng là thủ pháp mà phía TMV quảng cáo là ” nâng mũi tự nhiên ” .Vụ cô gái tố bác sĩ thẩm mỹ “dỏm” sửa mũi biến chứng: Thẩm mỹ viện Natural nói gì về bác sĩ Hồ Phi Nhạn? - Ảnh 7.Trên giấy hoàn tiền cho bệnh nhân Liễu, TMV Natural đã thừa nhận đặt sụn mũi không đúng kỹ thuật gây biến chứng .

Về phản ánh của bệnh nhân khi hợp đồng phẫu thuật bị TMV giữ lại hết, anh P. cho biết đây là chuyện bình thường trong ngành y tế và ngành phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng. Cơ sở nào cũng như vậy.

“Cam kết phẫu thuật TMV sẽ giữ. Nếu có chỉ cung cấp sổ bảo hành cho khách hàng thôi” – anh P. giải thích.

Về phản ánh khi có biến chứng xảy ra thì bác sĩ Nhạn nhu yếu khách ký giấy không kiện cáo để được hoàn tiền từ 30-50 %, phía TMV cho rằng đây là hợp đồng dân sự và là sự thỏa thuận hợp tác của đôi bên. Thỏa thuận này là để bảo vệ doanh nghiệp .Chúng tôi hỏi tiếp thỏa thuận hợp tác này có văn bản từ trước không, hay chỉ là thỏa thuận hợp tác miệng phát sinh sau khi xảy ra vấn đề, anh P. thông tin sẽ kiểm tra lại .Vụ cô gái tố bác sĩ thẩm mỹ “dỏm” sửa mũi biến chứng: Thẩm mỹ viện Natural nói gì về bác sĩ Hồ Phi Nhạn? - Ảnh 8.Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết sẽ kiểm tra kỹ TMV Natural và bác sĩ Hồ Phi Nhạn .Trong một diễn biến tương quan, đại diện thay mặt Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh cho biết sẽ nhu yếu Thanh tra Sở và Phòng nhiệm vụ Y thanh tra rà soát lại hàng loạt hồ sơ của TMV Natural, chứng từ hành nghề của bác sĩ Hồ Phi Nhạn và sẽ phản hồi tác dụng kiểm tra sớm nhất, thường thì là trong vòng 24 giờ kể từ khi đảm nhiệm thông tin .

*Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

PGS.TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng – Tạo hình nghệ thuật và thẩm mỹ, BV Trưng Vương ( TP Hồ Chí Minh ) cho biết trong quy trình học việc tại khoa, Bác sĩ Hồ Phi Nhạn không cung ứng được nhu yếu trình độ nên không được cấp chứng từ hành nghề Tạo hình thẩm mỹ và nghệ thuật .

Cách đây vài tháng, Hồ Phi Nhạn đã tự ý nghỉ việc mà không trình báo với lãnh đạo khoa.

Nhiều bác sĩ khác cũng bức xúc khi bác sĩ Nhạn không có trình độ lẫn bằng cấp nhưng ngang nhiên ra phẫu thuật làm đẹp khiến nhiều bệnh nhân gánh hậu quả .Trên cổng tra cứu thông tin Hoạt động khám chữa bệnh TP Hồ Chí Minh, Hồ Phi Nhạn cũng không có tên trong list người hành nghề y .