10 tư duy về giàu có của các tỉ phú nên tham khảo

(TNO) Suy nghĩ, kinh nghiệm của mỗi người tác động rất lớn đến khả năng tích lũy của cải của họ. 10 tư duy về sự giàu có phổ biến nhất của các tỉ phú dưới đây có thể gợi ý cho bạn nhiều điều về cách tiết kiệm, làm giàu, theo trang Life Hack.

>> 5 thói quen bí mật giúp các triệu phú thành công
>> 8 thói quen khiến bạn vẫn nghèo dù có thu nhập khá

10 tư duy về giàu có của các tỉ phú nên tham khảo - ảnh 1Các tỉ phú chia sẻ chung nhiều tư duy về của cải, tiền tài trong cuộc sống – Ảnh: Reuters
Các tỉ phú san sẻ chung nhiều tư duy về của cải, tiền tài trong đời sống – Ảnh : Reuters

Điều gì tách biệt người giàu và người nghèo ? Và điều gì khiến những người cực giàu khác hẳn những người còn lại ? Theo trang Life Hack, website san sẻ kinh nghiệm tay nghề, mẹo vặt trong đời sống, những tỉ phú có 1 số ít tư duy độc lạ về tài lộc, của cải. Nếu không có tư duy tương thích cho việc làm giàu, bạn khó hoàn toàn có thể tích góp được số gia tài như mong đợi .

1. Không xem thất bại là thất bại

Tỉ phú không xem thất bại là dấu chấm hết. Thay vào đó, họ xem thất bại là trở ngại trên con đường dài dẫn đến thành công xuất sắc, và là thời cơ để học hỏi. Henry Ford, người sáng lập Công ty Ford Motor, từng nói : “ Thất bại chỉ là một chỗ dừng chân. Nó là thời cơ để khởi đầu lại một cách sáng suốt hơn ” .

2. Không bỏ cuộc

Tất cả tỉ phú đều gần như rất kiên trì với tiềm năng sau cuối của họ. Và đó là tư duy giúp họ có được chỗ đứng ngày ngày hôm nay. Steve Jobs đã từng nói về sự kiên trì : “ Tôi tin rằng 50% trong số các yếu tố khiến người kinh doanh thành công xuất sắc độc lạ với người kinh doanh thất bại là sự kiên trì đến cùng ” .

3. Nâng cao tư duy về sự giàu có

Tư duy về tiền tài là nền tảng cho sự tích lũy của cải. Bất cứ ai đang phong phú hiện cũng nâng cao tư duy của họ về tiền tài. Họ yêu việc làm giàu và thấy tự do với tài lộc .

4. Tin rằng số phận do chính mình tạo ra

Các tỉ phú tin rằng họ hoàn toàn có thể vẽ tương lai bằng tâm lý và hành vi kinh khủng. Niềm tin này khiến họ khác với 1 số ít người, những người cho rằng mọi thứ xảy ra trong cuộc sống họ là được sắp xếp và họ chỉ bằng lòng với những điều đó .

5. Có trách nhiệm với mọi kết quả

Dù hiệu quả có là thành công xuất sắc hay thất bại, các tỉ phú luôn có nghĩa vụ và trách nhiệm với chúng. Ngay cả khi thất bại, họ vẫn nỗ lực để xoay chuyển tác dụng xấu đi thành tích cực .

10 tư duy về giàu có của các tỉ phú nên tham khảo - ảnh 2Tỉ phú Donald Trump – Ảnh: AFP
Tỉ phú Donald Trump – Ảnh : AFP

6. Nghĩ lớn, mơ ước lớn

Bạn khó hoàn toàn có thể đạt được thành tựu lớn nếu không đặt tham vọng cao, thao tác siêng năng và phát minh sáng tạo. Tỉ phú đang gây ồn ào khi tranh cử Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump, cho biết : “ Tôi thích nghĩ lớn. Nếu bạn hoàn toàn có thể nghĩ về bất kỳ điều gì, hãy nghĩ đến những thứ lớn lao ” .

7. Không đánh cược một cách quá thận trọng

Tỉ phú chơi game show tiền tài, đôi lúc chứa khá nhiều rủi ro đáng tiếc, để thắng cuộc. Tuy vậy, điều này không có nghĩa là tỉ phú đang liều lĩnh với gia tài của mình .

8. Biết cơ hội làm giàu có ở khắp nơi

Tỉ phú biết rằng của cải, vật chất ở khắp nơi và họ hoàn toàn có thể tích góp chúng bằng cách phân phối các giá trị lớn cho người khác. Họ cho rằng có đủ gia tài cho toàn bộ mọi người, ngược lại với tư tưởng cố hữu rằng chỉ một số ít người mới hoàn toàn có thể chiếm hữu cả ” núi ” tiền .

9. Tin rằng trình độ học vấn và chỉ số IQ không quá quan trọng

Tiền bạc không quan tâm đến bằng cấp, chứng chỉ, trình độ học vấn và chỉ số thông minh IQ. Tiền chảy vào túi những người tìm thấy cơ hội và tạo ra giá trị và thị trường là nhân tố quyết định cơ hội làm giàu nằm ở đâu.

10. Hiểu rằng sự giàu có đến khi giúp đỡ người khác

Nếu bạn hoàn toàn có thể giúp sức người khác tháo gỡ một yếu tố, và phân phối giải pháp xử lý đó ở mức độ rộng vừa đủ thì bạn sẽ trở nên phong phú hơn. Ông vua kinh doanh nhỏ nổi tiếng Zig Ziglar từng nói : “ Bạn hoàn toàn có thể có mọi thứ mình muốn trong đời nếu bạn giúp được người khác có thứ họ muốn ” .