Có nên từ bỏ công việc mình không thích nhưng lương cao – BYTUONG

Một bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi với nội dung “ Mình đi làm việc làm mới được gần hai tháng, đã ký hợp đồng thao tác 1 năm. Sếp quản trị trực tiếp là người không dễ chiều khi nào cũng bắt bẻ nên mình thấy rất stress và ức chế. Những thứ khác nói chung là tốt, lương cũng cao chỉ là mình không thấy thú vị hay có hứng thú với việc làm. Mình có nên nghỉ việc không hay cố chịu ? Các bạn cho minh lời khuyên nhé. Mình cảm ơn. ”

Trước khi quyết định hành động, mình nghĩ bạn nên vấn đáp một số ít câu hỏi “ Bạn có phải là người yếu ớt ? Nếu không bạn hãy làm tiếp, nghiên cứu và phân tích lại yếu tố nhé, bạn đã làm tốt việc làm của mình chưa ? Tại sao sếp lại bắt bẻ bạn ? Sếp của bạn là người thế nào ? … Bạn hãy vấn đáp tổng thể những câu hỏi trên rồi đưa ra quyết định hành động nghỉ hay không ? Hãy đương đầu và xử lý yếu tố thay vì chạy chốn, làm thế nào hoàn toàn có thể bảo vệ rằng sang công ty khác bạn không gặp một ông sếp giống y chang ? ”

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

— – hoặc — –
* * *

Tìm hiểu thêm

Một tài khoản dấu tên chia sẻ rằng “Bạn cứ tiếp tục làm việc đi, dù gì thì bạn cũng là lính mới nên chưa hiểu hết mọi vấn đề và trên cả là bạn còn phải học việc. 
Nếu thấy căng thẳng quá thì bạn nên chuẩn bị một chổ làm mới trước khi chia tay công việc cũ nhé. 
Mình mong là bạn sẽ dần thích nghi với môi trường làm việc.”

Tuy nhiên, cũng có ý kiến khác cho rằng ‘Thời buổi kinh tế hiện nay xin được việc rất khó mà giữ được việc lâu dài lại càng khó hơn.Chính vì thế em hãy nhìn nhận xem chỗ em là có tương lai không? Em sẽ đi tới đâu nếu em làm công ty đó.Việc em làm hiện tại có phù hợp với chuyên môn của em không? Riêng việc em nói có thể em mới về thử việc chưa quen công việc cũng như chưa quen đồng nghiệp nên em thấy nản là chuyện bình thường thôi.
Nếu thấy công việc không phù hợp thì thử việc xong nghỉ là bình thường chẳng sao cả.Chỉ có em là người hiểu nhất nên đi hay ở hãy suy nghĩ kỹ rồi tính em nhé. Chúc em may mắn”

Việc người trẻ bấp bênh và muốn tìm được hướng đi đúng đắn trong đời sống của mình không hiếm gặp. Có nhiều bạn sinh viên mới ra trường chưa xác lập được con đường mình đang theo mà chán nản khi thất nghiệp. Nhưng hãy nhìn nhận một cách tích cực và có những giải pháp hài hòa và hợp lý để hoàn toàn có thể tìm thấy lối ra bạn nhé ! Đừng vì những cảm hứng nhất thời mà đưa ra quyết định hành động bồng bột, khiến bản thân phải hụt hẫng .

 

Chia Sẻ


  • Facebook